Cô gái gây xôn xao khi "bóc mẽ" lối sống ảo của hot girl

Ngày 05/11/2015 00:05 AM (GMT+7)

Cô gái 18 tuổi đã lột tả rất rõ nét cuộc sống "ảo" của các hotgirl trên mạng xã hội.

Essena O'Neill là một blogger thời trang mới chỉ 18 tuổi nhưng đã kiếm được hàng ngàn đô la mỗi tháng nhờ công việc làm người mẫu trên trang Instagram của chính mình và chia sẻ hình ảnh đẹp mỹ mãn của bản thân với gần 6000 người theo dõi trên trang cá nhân.

Tuy nhiên, sau khi xây dựng được công việc kiếm bội tiền nhờ những bức ảnh thời trang tuyệt đẹp, khoe thân hình hoàn hảo trên mạng xã hội thì mới đây Essena O'Neill đã đưa ra một quyết định rất tạo bạo, có thể phá hỏng hết công sức, tiền của mà mình kiếm được bấy lâu nay.

Essena O'Neill đã thẳng tay xóa hết 2000 bức ảnh đã được cô đăng tải từ khoản Instagram của mình và đổi nó thành tên "Social Media is not real life" ( Tạm dịch: Mạng xã hội không như đời thực). Đồng thời Essena O'Neill cũng thay đổi toàn bộ phần chú thích của một số tấm ảnh còn sót lại để lật tẩy "sự thật" đằng sau chúng và ra mắt một trang web mới có tên "Let's be game changers".

"Tôi đã dành phần lớn tuổi trẻ của mình đắm chìm trong mạng xã hội, trước những lời tán thưởng của những người bạn ảo và cả ngoại hình của mình. Mạng xã hội, đặc biệt là cách mà tôi sử dụng nó, thực sự không giống như những gì chúng ta nhìn thấy.

Đó là một hệ thống dựa vào sự tán thành của xã hội, những lượt like, lượt xem, sự thành công nhờ số lượng người theo dõi" -  Essena O'Neill  chia sẻ dòng trạng thái giãi bày tâm tư trên trang cá nhân.

Cô gái gây xôn xao khi quot;bóc mẽquot; lối sống ảo của hot girl - 1

"Không như đời thực - Tôi đã được trả khá nhiều tiền để quảng cáo cho dòng quần jeans vào áo cánh này".

Cô gái gây xôn xao khi quot;bóc mẽquot; lối sống ảo của hot girl - 2

"Tôi được trả tiền cho bức ảnh này. Nếu như bạn tìm thấy mình khi khi vào bức hình của các "cô gái Instgram" và ước rằng cuộc sống của mình cũng được như thế thì bạn chỉ nhìn thấy những gì họ muốn mà thôi. Nếu họ 'tag' một tên cửa hàng hay nhãn hiệu nào đó vào bức ảnh thì đến 99% bức ảnh đó đã được trả tiền để đăng lên.

Không có gì sai khi bạn ủng hộ thương hiệu mà bạn yêu thích nhưng bức ảnh này thì chẳng hề có mục đích gì cả. Đó chỉ là một nụ cười gượng gạo và tôi được trả tiền để trông thật xinh xắn. Chúng ta là một thế hệ bị cho là có sở thích tiêu thụ và tiêu thụ mà không cần suy nghĩ xem món đồ đó đến từ đâu và đi đâu".

Cô gái gây xôn xao khi quot;bóc mẽquot; lối sống ảo của hot girl - 3

Trước đó, Essena O'Neill đăng tải bức ảnh mặc bikini khoe dáng dưới hồ bơi với dòng trạng thái "Kỳ thi đã kết thúc rồi". Nhưng sau đó cô đã lật tẩy rằng "Dòng trạng thái như thể đánh lạc hướng người xem khỏi bộ bikini nhưng thực ra họ hoàn toàn bị lừa. Bất kỳ cô gái nào có nhiều người theo dõi trên trang Instagram quảng cáo cho một bộ bikini cũng đều được trả tiền cho việc đó. Phải nói là đến 99%!"

Cô gái gây xôn xao khi quot;bóc mẽquot; lối sống ảo của hot girl - 4

"Tôi đã trang điểm, uốn tóc, mặc váy ôm sát và đeo phụ kiện cồng kềnh và chụp những 50 tấm hình mới chọn ra được tấm ưng ý nhất, sau đó lại chỉnh sửa nó qua rất nhiều ứng dung... chỉ để nhận được nhiều lời khen từ cư dân mạng".

Cô gái gây xôn xao khi quot;bóc mẽquot; lối sống ảo của hot girl - 5

"Có lẽ tôi nên che khuyết điểm của mình để mọi người hâm mộ sự xuất hiện của tôi. Có lẽ tôi nên kéo dài chân, chỉnh cho tóc đỏ hơn để nhận được nhiều 'like'. Có lẽ tôi nên nâng áo ngực cao hơn một chút để trông gợi cảm hơn.

Có lẽ tôi nên chú ý hơn tới quần áo của mình để tăng sự thu hút... Có lẽ tôi nên dành hàng giờ và nhiều tiền bạc để hoàn thiện hình ảnh của mình... Vâng có lẽ đó chính là những gì chúng ta đang tự hao tốn thời gian của mình"

Cô gái gây xôn xao khi quot;bóc mẽquot; lối sống ảo của hot girl - 6

"Tôi đã từng rất thích chứng minh vẻ gợi cảm của mình. Tại sao? Vì ai? Vì sự mong đợi của xã hội. Vì để tạo ấn tượng với mọi người.

Vì để sống theo những tiêu chuẩn mà xã hội định sẵn mà không cần chúng thực sự là gì. Bạn đi qua một trung tâm mua sắm, chọn lấy một cuốn tạp chí. Phương tiện truyền thông đang hạn chế tầm nhìn của chúng ta"

Cô gái gây xôn xao khi quot;bóc mẽquot; lối sống ảo của hot girl - 7

"Thực ra tối hôm đó tôi không hề đi bộ vì trời mưa nhưng tôi vẫn tải bức ảnh này lên trang cá nhân"

Cô gái gây xôn xao khi quot;bóc mẽquot; lối sống ảo của hot girl - 8

"Tôi đã chụp khoảng 100 bức ảnh với cùng một tư thế này chỉ để tìm ra bức có phần bụng phẳng nhất. Cũng trong ngày đó, tôi hầu như không dám ăn thứ gì vào bụng".

Cô gái gây xôn xao khi quot;bóc mẽquot; lối sống ảo của hot girl - 9

Tôi không bỏ tiền ra để mua bộ váy này và cũng phải chụp biết bao tấm ảnh mới chọn ra được tấm hình nóng bỏng nhất"

Cô gái gây xôn xao khi quot;bóc mẽquot; lối sống ảo của hot girl - 10

"Tôi được trả 400 USD để đăng tải bức ảnh này, khi đó tôi có khoảng 150 nghìn người theo dõi trên trang cá nhân. Có những nhãn hãng có thể trả đến 2000 USD để các hotgirl làm công việc này. Không có gì sai khi thỏa hiệp với các nhãn hàng nhưng tôi chỉ nghĩ rằng mọi người cần phải biết điều này.

Theo Hạo Nhiên (Khám phá)