Con đường tơ lụa trở thành nguồn cảm hứng thiết kế áo dài

Ngày 08/03/2018 12:00 PM (GMT+7)

Chắt lọc tinh hoa từ nhiều quốc gia tạo nên Con đường tơ lụa nổi tiếng xưa kia, Thái Tuấn cho ra mắt bộ sưu tập áo dài cùng tên tái hiện vẻ đẹp của mỗi đất nước theo cách riêng của mình.

Hành trình hơn bốn nghìn dặm kết nối hai nền văn minh Đông Tây với những dấu son trong lịch sử, văn hóa của thế giới đã trở thành nguồn cảm hứng cho bộ sưu tập áo dài mới nhất của Thái Tuấn.

Cùng điểm qua những đất nước từng là những mắt xích quan trọng trên con đường giao thương vĩ đại của nhân loại.

con duong to lua tro thanh nguon cam hung thiet ke ao dai - 1

Đất nước Trung Hoa – nơi khởi nguồn của hành trình xuyên châu lục này chắc chắn không thể thiếu trong bộ sưu tập lần này. Với hoa văn sinh động tái hiện vẻ đẹp gốm sứ trên nền lụa, những thiết kế đến từ cảm hứng Trung Hoa tạo nên cảm giác ba chiều ấn tượng nhưng không kém phần nền nã, nữ tính.

con duong to lua tro thanh nguon cam hung thiet ke ao dai - 2

Mông Cổ trên con đường tơ lụa xưa kia còn nổi tiếng bởi những tấm vải thổ cẩm đa dạng sắc màu được nuôi dưỡng từ vùng đất thảo nguyên mộc mạc, phóng khoáng.

con duong to lua tro thanh nguon cam hung thiet ke ao dai - 3

Nhắc đến Ấn Độ không thể không nhắc đến trang sức và nghệ thuật chế tác kim hoàn. Yêu chuộng vàng đã trở thành một nét văn hóa đặc biệt của quốc gia Nam Á này.

con duong to lua tro thanh nguon cam hung thiet ke ao dai - 4

Trong thời kì thịnh vượng của con đường tơ lụa, nhánh đường biển cũng có sự phát triển vượt bậc và Nhật Bản là một trong những điểm đến nổi tiếng với sản phẩm lụa tơ tằm hảo hạng.

con duong to lua tro thanh nguon cam hung thiet ke ao dai - 5

Thảm dệt Ba Tư đã trở thành thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới và từng là thương phẩm đắt giá trao đổi, giao thương giữa các nước.

con duong to lua tro thanh nguon cam hung thiet ke ao dai - 6

Những sản phẩm đan lát mang hương đồng gió nội Việt Nam đã sớm vươn ra thế giới trên những con thuyền của thương gia xưa. Đi cùng với nó là vẻ đẹp hiền hoà, chân thành được gói gọn trong nguồn cảm hứng mang tên “Việt Nam” của các nhà thiết kế Thái Tuấn.

con duong to lua tro thanh nguon cam hung thiet ke ao dai - 7

Bộ sưu tập mới không chỉ là những bộ cánh thời trang mang dáng dấp của văn hóa, lịch sử mà còn là sự tổng hòa vẻ đẹp của nhiều quốc gia trên thế giới để chiếc áo dài sẽ mãi là sự trải nghiệm cái đẹp đầy thú vị mà Thái Tuấn gửi đến chị, em phụ nữ trong mùa thời trang Xuân – Hè này.

Thông tin chi tiết về bộ sưu tập Con Đường Tơ Lụa, độc giả vui lòng truy cập website www.aodai.thaituanfashion.com, hoặc Facebook và Youtube Thái Tuấn Fashion.

Hotline: 028 3859 1904

(Theo Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ