Advertisement

Đệ nhất phu nhân Mỹ được khen hết lời khi chọn váy tinh tế gặp Chủ tịch Trung Quốc

Lựa chọn này của Đệ nhất phu nhân Mỹ nhận được nhiều lời khen ngợi vì cách chọn màu tinh tế hợp với văn hóa Trung Quốc.

Advertisement

Hôm 6/4 vừa qua, Tổng thống Donal Trump cùng phu nhân Melania Trump đã có cuộc đón tiếp long trọng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và phu nhân Bành Lệ Viên tại biệt thự ghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Palm Beach, bang Florida.

Bên cạnh mối quan tâm về chính trị thì trang phục mà Đệ nhất phu nhân Mỹ lựa chọn cũng luôn nhận được sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, thay vì bàn luận vể kiểu dáng của trang phục thì lần này người ta lai nói nhiều hơn về màu sắc của bộ váy.

Bà Trump nổi bật trong bộ váy đỏ hai dây ôm sát của Valentino. Lựa chọn này của Đệ nhất phu nhân Mỹ nhận được nhiều lời khen ngợi vì cách chọn màu tinh tế bởi trong văn hóa Trung Quốc, màu đỏ là màu tượng trưng cho sự thịnh vượng và may mắn. Chiếc váy này cũng tiệp màu với chiếc cà vạt mà ông Donald Trump sử dụng.

de nhat phu nhan my duoc khen het loi khi chon vay tinh te gap chu tich trung quoc - 1

Bà Trump chọn váy đỏ ôm thân thanh lịch nhưng vẫn toát lên vẻ gợi cảm khi đón tiếp Chủ tịch nước Trung Quốc, Tập Cận Bình và phu nhân Bành Lệ Viên

de nhat phu nhan my duoc khen het loi khi chon vay tinh te gap chu tich trung quoc - 2

Chiếc váy nhận được nhiều lời khen ngợi vì bà Trump đã chọn màu đỏ tượng trưng cho sự thịnh vượng và may mắn trong văn hóa Trung Quốc

de nhat phu nhan my duoc khen het loi khi chon vay tinh te gap chu tich trung quoc - 3

Từ thời phu nhân Michelle Obama, thời trang đã được sử dụng như một nền tảng quyển lực cho các đệ nhất phu nhân Mỹ, đặc biệt là để gửi gắm các thông điệp không cần qua lời nói.

Vai trò của trang phục trong các nghi thức chính trị có thể mang đến sự cộng hưởng đầy ý nghĩa cho không chỉ các vị tổng thống mà còn thể hiện sự quan tâm tới thế giới nói chung và ngành công nghiệp thời trang nói riêng.

de nhat phu nhan my duoc khen het loi khi chon vay tinh te gap chu tich trung quoc - 4

Công nương Anh cũng từng chọn váy đỏ khi gặp gỡ với cựu Chủ tịch nước Trung Quốc, Hồ Cẩm Đào

Ví dụ như cựu đệ nhất phu nhân Mỹ, Michella Obama là người nổi tiếng với cách lựa chọn trang phục tinh tế, thường là những thiết kế của các nhà mốt trong nước hoặc của nhà thiết kế đồng hương với vị khách gặp gỡ.

Năm 2011, bà Michelle Obama từng bị chỉ trích khi mặc một bộ váy của thương hiệu Alexander McQueen đến từ Anh cho chuyến thăm cựu Chủ tích Trung Quốc Hồ Cẩm Đào. Đến năm 2015, cuộc khủng hoảng ngoại giao đã được ngăn chặn khi bà mặc chiếc váy cưới màu đen của nhà thiết kế gốc Trung Quốc, Vera Wang trong bữa ăn tối với chủ tịch Trung Quốc.

Stylist của Obama, Meredith Koop từng chia sẻ với tạp chí Harper’s Bazaar rằng khi tham gia vào các sự kiện chính trị mang tính quốc tế, bà Michelle Obama luôn phải tính đến "tiêu chuẩn văn hóa của đất nước".

Theo Minh Hoàng (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump
Advertisement
Advertisement