Hết méo mặt, xót của vì tất da chân nhanh rách

Ngày 19/12/2014 15:56 PM (GMT+7)

Nhiều cô gái "than trời" vì chỉ sau vài lần mặc đôi tất mỏng manh đã bị rách toạc vì chất liệu của tất da rất mỏng.

Tất da chân được sử dụng rất phổ biến trong mùa đông để hỗ trợ giữ ấm cho đôi chân của phái đẹp mỗi khi mặc những chiếc váy ngắn duyên dáng trong thời tiết lạnh giá. Bên cạnh đó, tất da chân còn mang đến vẻ đẹp sexy cho đôi chân, đồng thời giúp đôi chân trông nhỏ nhắn, thon gọn hơn. Những tác dụng không ngờ giúp tất da chân rất "đắt khách" trong mùa lạnh nhưng cũng có một lý do khác khiến tất da chân được tiêu thụ rất nhiều là bởi tuổi thọ mỏng manh của nó.

Nhiều cô gái "than trời" vì chỉ sau vài lần mặc đôi tất mỏng manh đã bị rách toạc vì chất liệu của tất da rất mỏng, rất dễ bị rách dù đã đầu tư một khoản tiền không nhỏ. Nhiều người thường truyền tai nhau kinh nghiệm để tất da được bền lâu là cho nó vào trong tủ đá nhưng bên cạnh đó còn có nhiều yếu tố khác cần phải lưu ý.

Dưới đây là những mẹo bảo quản tất da chân rất hữu ích mà bạn nên áp dụng:

1. Chú ý đến độ dày của tất

Nên chọn loại tất có màu mờ đục và lưu ý đến chỉ số denier. Denier là đơn vị đo độ dày của sợi dệt vì thế số denier càng cao thì tất da chân càng dai và càng bền hơn. Thông thường, một đôi tất có độ bền cao sẽ có chỉ số denier từ 100- 200.

het meo mat, xot cua vi tat da chan nhanh rach - 1

2. Đi một đôi tất cổ ngắn bên trong tất da chân

Móng chân là "kẻ thù" của đôi tất da chân mỏng manh. Để hạn chế tình trạng móng chân đâm thủng tất da, bạn nên "phòng thủ" một đôi tất cổ ngắn bên trong rồi mới đi tất da bên ngoài. Tất cổ ngắn càng mỏng càng tốt để chân không bị dày cộm, đi giày bớt chật chội.

het meo mat, xot cua vi tat da chan nhanh rach - 2

3. Hạn chế tiếp xúc với móng tay

Móng tay cũng là một trong những "kẻ thù" của tất da chân. Trước khi đi tất chân, bạn nên cắt ngắn móng tay, thật gọn ghẽ, không bị xơ xước. Để mặc tất da dễ hơn, mềm mại hơn, bạn cũng nên bôi một chút sữa dưỡng thể lên chân trước khi mặc.

het meo mat, xot cua vi tat da chan nhanh rach - 3

4. Giặt đúng cách

Nên giặt tất da chân bằng tay và sau đó phơi khô tự nhiên. Hoặc nếu muốn giặt bằng máy giặt thì bạn nên cho tất vào trong một chiếc túi lưới để tránh tất bị ma xát nhưng lưu ý nên chọn túi giặt có sợi dệt siêu mịn. Không được để lẫn tất da chân vào những món đồ khác, đặc biệt là áo lót. Phần quai sắt của áo lót có thể khiến đôi tất của bạn bị rách.

het meo mat, xot cua vi tat da chan nhanh rach - 4

5. Cho vào ngăn đá

Cách này được áp dụng rất phổ biến. Khi mới mua tất về, bạn nên nhúng tất vào nước một vài giây, sau đó vắt khô và cho vào túi nhựa rồi bỏ vào ngăn đá tủ lạnh qua đêm. Khi lấy tất ra khỏi tủ lạnh, để đá tan chảy tự nhiên.

Chỉ áp dụng cách này với đôi tất mới mua.

Hướng dẫn đi tất đúng cách:

het meo mat, xot cua vi tat da chan nhanh rach - 5

het meo mat, xot cua vi tat da chan nhanh rach - 6

het meo mat, xot cua vi tat da chan nhanh rach - 7

het meo mat, xot cua vi tat da chan nhanh rach - 8

het meo mat, xot cua vi tat da chan nhanh rach - 9

Theo Hạo Nhiên (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Những mẹo thời trang hữu ích bất ngờ
Tin hay đừng bỏ lỡ