Hoa hậu Ngọc Hân diện áo dài đôi cùng "con gái nuôi"

Tham gia Lễ hội áo dài 2016 tại Văn Miếu - Hà Nội, Ngọc Hân mang đến bst áo dài hoa Phù Dung với phom dáng áo dài cách tân, màu sắc nhẹ nhàng tươi vui trên gam màu pastel.

Tham gia Lễ hội Áo dài lần này, Ngọc Hân bốc thăm được loài hoa Phù Dung. Đây là loài hoa không được phổ biến ở Việt Nam. Bản thân nó gắn liền với một chuyện tình rất buồn, đó là có một nàng tiên nữ tên Phù Dung yêu một chàng trai ở hạ giới nhưng cả hai đã không đến được với nhau. Chính vì thế, khi nàng tiên nữ mất đã hóa thành loài hoa Phù Dung, loại hoa sớm nở tối tàn.

Khi bốc thăm được loài hoa này, Ngọc Hân đã quyết định kể một câu chuyện khác về loài hoa này. Cô đã biến những bông hoa Phù Dung “buồn” thành những bông hoa Phù Dung “vui” trên tà áo dài với những màu sắc rất tươi sáng, rực rỡ và nhẹ nhàng để người ta có cái nhìn khác về loài hoa đẹp mà buồn này.

Ngọc Hân chia sẻ: "Tôi còn nhớ rằng, ngày xưa bà rất hay kể cho tôi nghe, phụ nữ xưa hay mặc áo dài đi du xuân, đi làm, đi lễ hội… Và tôi muốn cùng các nhà thiết kế khác tạo ra những chiếc áo dài cách tân tiện lợi, thân thiện, gần gũi… để tiệm cận gần hơn với chị em phụ nữ trong thời đại ngày nay". 

Chụp cùng Ngọc Hân trong bst là bé Bảo Hân- một diễn viên nhí rất quen mặt trong nhiều bộ phim điện ảnh và truyền hình. Nhiều người nhận xét trông cô bé cũng có nhiều nét giống Ngọc Hân nên ngoài đời cô vẫn thường xuyên gọi bé là con xưng mẹ. 

hoa hau ngoc han dien ao dai doi cung "con gai nuoi" - 1

Ngọc Hân đã sử dụng những đường nếp rất hiện đại. Từ đường cắt, chỉ may, kiểu dáng cổ áo và đường nét rất mạch lạc, dứt khoát trên tà áo. 

hoa hau ngoc han dien ao dai doi cung "con gai nuoi" - 2

Cộng với những hình khối, hình học để phá vỡ những tư duy trước đây về loài hoa rất mong manh, yếu mềm này.

hoa hau ngoc han dien ao dai doi cung "con gai nuoi" - 3

Chất liệu mà cô sử dụng cho bộ sưu tập lần này là gấm, chất liệu không quá mềm rủ mà rất đứng phom. 

hoa hau ngoc han dien ao dai doi cung "con gai nuoi" - 4

hoa hau ngoc han dien ao dai doi cung "con gai nuoi" - 5

Ngọc Hân muốn hướng tới những tà áo dài cách tân không quá dài, rất tiện dụng, có thể mặc đi chơi hoặc mặc vào các dịp lễ. 

hoa hau ngoc han dien ao dai doi cung "con gai nuoi" - 6

Quần cô cũng thiết kế dạng ống suông và ngắn để có thể thuận tiện khi di chuyển nhiều nơi.

hoa hau ngoc han dien ao dai doi cung "con gai nuoi" - 7

hoa hau ngoc han dien ao dai doi cung "con gai nuoi" - 8

Cô đã biến những bông hoa Phù Dung “buồn” thành những bông hoa Phù Dung “vui” trên tà áo dài với những màu sắc rất tươi sáng, rực rỡ và nhẹ nhàng để người ta có cái nhìn khác về loài hoa đẹp mà buồn này.

hoa hau ngoc han dien ao dai doi cung "con gai nuoi" - 9

hoa hau ngoc han dien ao dai doi cung "con gai nuoi" - 10

hoa hau ngoc han dien ao dai doi cung "con gai nuoi" - 11

Vì vậy, ý tưởng thiết kế áo dài đôi cho mẹ và bé là rất phù hợp với trang phục của cô.

hoa hau ngoc han dien ao dai doi cung "con gai nuoi" - 12

hoa hau ngoc han dien ao dai doi cung "con gai nuoi" - 13

BST áo dài Hoa Phù Dung của Ngọc Hân sẽ xuất hiện cùng với 18 BST áo dài trong tối ngày 4/3/2016 tại Văn Miếu và được truyền hình trực tiếp trên Đài Hà Nội lúc 20h.

Trong bộ sưu tập lần này, những người mẫu trình diễn áo dài của cô cũng rất đặc biệt. Có 5 bạn khuyết tật, trong đó có 1 người là nam. Ngoài ra, Ngọc Hân còn được giao nhiệm vụ thiết kế cho NSND Minh Châu. "Cô Minh Châu là người nghệ sỹ, diễn viên tôi rất mến mộ. Tôi đặc biệt rất ấn tượng với đôi mắt buồn của cô nữa. Tôi hy vọng, cô sẽ là người mẫu phù hợp với tà áo dài mang tên loài hoa Phù Dung của tôi"- Hoa hậu Việt Nam chia sẻ. 

Photo: Hanceo

Makeup: Mai Phan

Theo Hoàng Minh (Khám phá)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Duyên dáng áo dài Việt