Hồng Kông: Đàn ông mặc áo ngực phản đối cảnh sát

Áo ngực được xem là "Biểu tượng biểu tình" mới của người dân Hồng Kông.

Đàn ông Hồng Kông mặc áo ngực phản đối cảnh sát

Chiều ngày 2/8 vừa qua, hàng chục nhà hoạt động Hồng Kông trong đó cả đàn ông và phụ nữ đã mặc đồ lót xuống đường biểu tình trước trụ sở cảnh sát quận Wan Chai sau sự việc một người phụ nữ tại địa phương bị kết án 3,5 tháng tù vì tội dùng ngực tấn công cảnh sát.

Nhóm biểu tình có khoảng 200 người, trên tay cầm các khẩu hiệu như "Ngực không phải là vũ khí, trả lại tự do cho chúng tôi", "cảnh sát thật đáng xấu hổ". Họ mặc áo lót phụ nữ bên ngoài áo thun, hoặc thậm chí cởi trần và chỉ mặc mỗi áo lót để xuống đường biểu tình.

Một giáo viên đã về hưu, ông James Hon, 66 tuổi, người mặc một chiếc áo lót màu hồng bên ngoài áo phông polo cho hay: "Đây là lần đầu tiên trong cuộc đời tôi mặc áo lót của phụ nữ. Chúng tôi phải sử dụng cách kỳ quặc này để cho cả thế giới biết hành động của cảnh sát đáng khinh bỉ như thế nào".

Trước đó, người phụ nữ 30 tuổi có tên Ng Lai-ying đã bị bắt vào hôm thứ 5 tuần trước vì tội "hành hung cảnh sát bằng ngực" khi tham gia một cuộc biểu tình phản đối dân Trung Quốc đổ xô vào Hồng Kông mua hàng vào hồi tháng 3 năm 2015. Hành động này của sở cảnh sát quận Wan Chai đã vấp phải hàng loạt phản đối từ công chúng.

"Phán quyết này thật vô lý. Làm sao mà ngực lại là vũ khí được? Chúng tôi rất bất bình nhưng cũng lo sợ rằng tiền lệ này sẽ làm ảnh hưởng đến nhân quyền của phụ nữ khi tham gia các cuộc biểu tình" - Cô Ng Cheuk-ling, một nhà hoạt động Hồng Kông cho hay.

hong kong: dan ong mac ao nguc phan doi canh sat - 1

hong kong: dan ong mac ao nguc phan doi canh sat - 2

Người dân Hồng Kông mặc áo ngực để biểu tình phán quyết của sở cảnh sát quận Wan Chai khi phạt tù 3,5 tháng với người phụ nữ dùng ngực để tấn công người thi hành công vụ.

hong kong: dan ong mac ao nguc phan doi canh sat - 3

Rất nhiều người đàn ông cởi trần, chỉ mặc mỗi áo lót và chia sẻ rằng đây là lần đầu tiên trong đời họ mặc áo lót của phụ nữ.

hong kong: dan ong mac ao nguc phan doi canh sat - 4

Họ hô vang khẩu hiệu "Ngực không phải là vũ khí"

hong kong: dan ong mac ao nguc phan doi canh sat - 5

hong kong: dan ong mac ao nguc phan doi canh sat - 6

Cuộc biểu tình nhằm đòi lại nhân quyền cho phụ nữ.

Các cô gái Đạo hồi cũng "sốt" phong cách Lolita

Trên thế giới đã xuất hiện một xu hướng, trào lưu mà có lẽ không ai có thể ngờ tới được. Đó là có rất nhiều cô gái Đạo hồi đang mê mệt phong cách thời trang Lolita của Nhật Bản. Họ đang bắt đầu "ghép nối" những trang phục ngọt ngào như kẹo của Lolita với khăn trùm đầu Hijabs, tạo nên một phong cách vô cùng độc đáo mà đến các tín đồ của Lolita tại Nhật Bản cũng bị chinh phục.

Phong cách Lolita là sự kết hợp giữa những bộ váy phong cách thời đại nữ hoàng Vitoria được hiện đại hóa với trang phục được trang trí rất nhiều phụ kiện tạo nên một hình ảnh công phu.

Hai cô gái Hồi giáo có tên Noor và Alyssa là những người đi tiên phong trong việc kết hợp trang phục Lolita với chiếc khăn trùm đầu truyền thống của người Đạo hồi. Sự kết này vẫn giữ được vẻ rực rỡ, màu mè của Lilita nhưng vẫn hoàn toàn tuân thủ theo các nguyên tắc tôn giáo.

hong kong: dan ong mac ao nguc phan doi canh sat - 7

Các cô gái Đạo hồi đang tạo một hình ảnh mới lạ chưa từng thấy khi theo đuổi phong cách Lolita của Nhật Bản

hong kong: dan ong mac ao nguc phan doi canh sat - 8

Họ kết hợp trang phục màu mè, cầu kỳ của Lolita với tấm khăn trùm đầu truyền thống

hong kong: dan ong mac ao nguc phan doi canh sat - 9

Và vẫn giữ nguyên những nguyên tắc truyền thống của phụ nữ Đạo hồi

hong kong: dan ong mac ao nguc phan doi canh sat - 10

hong kong: dan ong mac ao nguc phan doi canh sat - 11

Phong cách Lolita là sự kết hợp giữa những bộ váy phong cách thời đại nữ hoàng Vitoria được hiện đại hóa với trang phục được trang trí rất nhiều phụ kiện tạo nên một hình ảnh công phu.

hong kong: dan ong mac ao nguc phan doi canh sat - 12

hong kong: dan ong mac ao nguc phan doi canh sat - 13

hong kong: dan ong mac ao nguc phan doi canh sat - 14

Lạ mắt ngắm sao Hollywood phiên bản búp bê Barbie

Nhiều thập kỷ nay, búp bê Barbie là món đồ chơi yêu thích của rất nhiều bé gái và thậm chí cả người lớn. Hình ảnh những cô nàng Barbie sở hữu đôi mắt to tròn, vòng 1 đẫy đà và vòng eo cực thon đã "ám ảnh" vào tâm trí của nhiều cô gái và dần trở thành một chuẩn mực của cái đẹp từ lúc nào không hay. Đó chính là lý do mà ngày nay có rất nhiều phụ nữ quyết định phẫu thuật thẩm mỹ để có được ngoại hình đẹp như búp bê Barbie.

Mới đây, trang giải trí Buzzfeed cũng đã thực hiện một "cuộc phẫu thuật online" biến các ngôi sao Hollywood trở thành những cô nàng búp bê Barbie rất lạ mắt:

hong kong: dan ong mac ao nguc phan doi canh sat - 15

Ca sĩ Rihanna

hong kong: dan ong mac ao nguc phan doi canh sat - 16

Jennifer Lopez

hong kong: dan ong mac ao nguc phan doi canh sat - 17

Beyonce

hong kong: dan ong mac ao nguc phan doi canh sat - 18

Nicki Minaj

hong kong: dan ong mac ao nguc phan doi canh sat - 19

Taylor Swift

hong kong: dan ong mac ao nguc phan doi canh sat - 20

Theo Minh Hoàng (Refinery, Bored Panda, Buzzfeed) (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác