Hot: Bé gái 4 tuổi chế váy hàng hiệu từ giấy!

Ngày 28/02/2014 10:13 AM (GMT+7)

Tài năng không đợi tuổi. Cô bé 4 tuổi đến từ Mỹ khiến nhiều người kinh ngạc trước tài năng chế tạo váy đẹp lung linh từ... giấy.

Mới chỉ 4 tuổi nhưng cô bé có nickname đáng yêu Mayhem đã trở thành một hiện tượng thời trang nhí nổi tiếng trên cộng đồng mạng nước Mỹ. Cách đây khoảng một năm, trên trang cá nhân của mẹ cô bé, cô Angie,  chủ yếu chỉ là những hình ảnh vui đùa của cô con gái trong công viên, hình ảnh ăn uống nghịch ngợm, chơi cùng đồ chơi hay hình ảnh cô bé xúng xính trong những bộ váy rất đẹp. Nhưng cách đây 9 tháng, trang instalgram của mẹ Angie bắt đầu gây sốt khi cô đăng tải một loạt hình ảnh cô con gái lộng lẫy trong những bộ váy đầm làm từ giấy. Một điều bất ngờ hơn là những bộ váy giấy này được chính tay Mayhem tạo nên.

Khi rất nhiều lần tìm thấy váy áo của mình trong hộp đồ chơi của cô con gái, cô Angie đã đưa ra đề xuất với bé Mayhem rằng hai mẹ con sẽ làm những chiếc váy từ giấy. Cô bé Mayhem đã rất thích thú với sáng kiến này của mẹ và bắt đầu tạo nên những bộ váy giấy rất độc đáo kể từ đó. Angie - mẹ của cô bé tâm sự: "Kỹ năng thiết kế, xây dựng của Mayhem rất tốt. Mỗi ngày bé đều học được những kỹ năng mới từ việc thiết kế những bộ váy đầm từ giấy. Tại thời điểm này Mayhem đã biết chính xác một bộ váy cần bao nhiêu giấy và có thể tự mình cắt dán thành một thiết kế hoàn hảo. Với những thiết kế khó, bé đều chăm chú quan sát mẹ làm và sau đó học hỏi rất nhanh".

hot: be gai 4 tuoi che vay hang hieu tu giay! - 1

hot: be gai 4 tuoi che vay hang hieu tu giay! - 2

hot: be gai 4 tuoi che vay hang hieu tu giay! - 3

Cô bé Mayhem gây sốt cộng đồng mạng bởi biệt tài sáng tạo váy từ giấy mặc dù chỉ mới 4 tuổi

Được biết những chiếc váy giấy của Mayhem đều được làm thủ công và sử dụng các loại giấy như khăn giấy, giấy vệ sinh, giấy gói quà. Bên cạnh đó, cô bé cũng sử dụng thêm các loại chất  liệu như khăn lụa, vải tuyn hay lá nhôm. Khi được hỏi về cảm hứng để Mayhem sáng tạo nên những thiết kế giấy, mẹ Angie tâm sự: "Tất cả những thứ 2 mẹ con gặp trong cuộc sống đều trở thành niềm cảm hứng. Ví dụ như chiếc váy cá mập dưới đây là kết quả của chuyến đi thăm đầu tiên của Mayhem tại một thủy cung.

hot: be gai 4 tuoi che vay hang hieu tu giay! - 4

Bé cũng thu được rất nhiều ý tưởng từ những chương trình mà mình xem như Minnie Mouse, My Little Pony và Elsa from Frozen.

hot: be gai 4 tuoi che vay hang hieu tu giay! - 5

hot: be gai 4 tuoi che vay hang hieu tu giay! - 6

hot: be gai 4 tuoi che vay hang hieu tu giay! - 7

Đôi khi tôi thường tìm hình ảnh của các lễ trao giải lớn trên hành tinh như Qủa Cầu Vàng, Oscar để bé có thể "nhái" lại những bộ đầm hàng hiệu của các ngôi sao tại đó.

hot: be gai 4 tuoi che vay hang hieu tu giay! - 8

hot: be gai 4 tuoi che vay hang hieu tu giay! - 9

hot: be gai 4 tuoi che vay hang hieu tu giay! - 10

hot: be gai 4 tuoi che vay hang hieu tu giay! - 11

Chúng tôi cũng thường tìm kiếm hình ảnh của các thiết kế được trình diễn tại chương trình Project Runway để cho Mayhem bắt chước lại.

hot: be gai 4 tuoi che vay hang hieu tu giay! - 12

hot: be gai 4 tuoi che vay hang hieu tu giay! - 13

hot: be gai 4 tuoi che vay hang hieu tu giay! - 14

Dưới đây là một số thiết kế từ giấy xinh lung linh trong bộ sưu tập của cô bé 4 tuổi - Mayhem:

hot: be gai 4 tuoi che vay hang hieu tu giay! - 15

Cô bé bốn tuổi tự tay cắt dán giấy để làm nên một bộ váy rất ấn tượng

hot: be gai 4 tuoi che vay hang hieu tu giay! - 16

Mẹ là người "chắp cánh" ý tưởng cho Mayhem mặc dù cô là người không biết gì về thời trang và thậm chí không hề biết may vá

hot: be gai 4 tuoi che vay hang hieu tu giay! - 17

Mới chỉ 4 tuổi nhưng Mayhem đã là một tài năng trong việc thiết kế và xây dựng ý tưởng

hot: be gai 4 tuoi che vay hang hieu tu giay! - 18

hot: be gai 4 tuoi che vay hang hieu tu giay! - 19

Mẹ cô bé tâm sự nếu thực sự trong tương lai Mayhem vẫn thích thú với công việc thiết kế thì họ sẽ để cho cô bé làm những gì mình muốn

Theo Hạo Nhiên (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Bản tin thời trang
Tin hay đừng bỏ lỡ