Ít ai biết "Lan cave" từng là Á hậu, lại giản dị, thường mua đồ chợ đêm khi đóng phim

Ngày 28/09/2018 10:00 AM (GMT+7)

Nữ diễn viên sinh năm 1988 cũng tiết lộ nhiều điều thú vị xung quanh sở thích thời trang của cô.

Thanh Hương sinh năm 1988, cô là gương mặt diễn viên để lại nhiều dấu ấn với những vai diễn cá tính, chân thực trên màn ảnh. Phan Hương của Người Phán Xử, cô Nương trong Thương Nhớ Ở Ai và gần đây nhất là Lan Cave trong Quỳnh Búp Bê, bà mẹ 2 con đều để lại dấu ấn đặc biệt trong lòng công chúng.  Ít ai biết Thanh Hương từng có danh hiệu Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Hải Dương 2006. Cùng trò chuyện với người đẹp cá tính, nổi tiếng với hình ảnh gợi cảm về quan điểm mặc đẹp và những bí mật lần đầu được tiết lộ về chuyện phục trang khi quay phim.

Ít ai biết amp;#34;Lan caveamp;#34; từng là Á hậu, lại giản dị, thường mua đồ chợ đêm khi đóng phim - 1

17 tuổi "tay không bắt giặc" đi thi Hoa hậu

- Năm 17 tuổi, Thanh Hương từng đạt giải Á hậu của cuộc thi Hoa hậu Hải Dương, đó có phải dấu mốc đầu tiên đưa chị đến với nghệ thuật?

Cũng có thể nói là như vậy nhưng việc thi Hoa hậu Hải Dương cũng không phải dấu mốc đầu tiên đưa mình đến nghệ thuật. Ngày đó, khi đi thi Hương đang học năm thứ nhất Trường cao đẳng nghệ thuật Hà Nội khoa sân khấu điện ảnh. Ước mơ làm diễn viên, làm nghệ thuật có từ trước khi đi thi sắc đẹp. Tính mình muốn thử thách bản thân nên có những cuộc thi như vậy mình cũng muốn khám phá, cũng tình cờ tham gia cuộc thi, chứ không tính toàn gì.

- Chị có thể chia sẻ với độc giả những kỷ niệm khó quên trong cuộc thi “vận mệnh” năm 2006?

Ngày đó mình “tay không bắt giặc”, ngây ngô, ngây thơ và không biết chiêu trò gì để gây chú ý trong cuộc thi. Cách đây 10 năm so với bây giờ khác nhau rất nhiều, những cuộc thi rất ít. Từ cuộc thi Hoa hậu Hải Dương cho đến giờ phút này vẫn chưa có cuộc thi tiếp theo, Cuộc thi mình tham gia là cuộc thi đầu tiên của thành phố về cuộc thi sắc đẹp.

Ít ai biết amp;#34;Lan caveamp;#34; từng là Á hậu, lại giản dị, thường mua đồ chợ đêm khi đóng phim - 2

- Công chúng từng hết lời khen ngợi khi Thanh Hương công bố ảnh mặc đồ dạ hội, áo tắm, trang sức lộng lẫy đi thi Hoa hậu. Chị có thể tiết lộ về việc chọn trang phục đi thi thời điểm đó?

Ngày đó, mọi thứ phải chuẩn bị từ đầu, một mình chuẩn bị. Bố mẹ hoàn toàn ủng hộ nhưng chỉ nghĩ là Hương thích thì thi chơi thôi. Mình có xin tiền bố mẹ để đi thuê áo dài, mượn vài món đồ để đi thi. Cuộc thi năm đó cũng có nhà tài trợ áo dạ hội, áo dài. Tuy nhiên, mình cũng phải đi chọn đồ bơi để mặc diễn, tất cả các phụ kiện đều phải tự tìm và chọn. Nói chung Hương là người tự lập, mọi thứ trong cuộc sống của Hương đều tự làm, cuộc thi đó cũng như vậy, tự tay chọn lựa hết. Tối hôm thi đó may mắn khi mọi thứ đều suôn sẻ!

Ít ai biết amp;#34;Lan caveamp;#34; từng là Á hậu, lại giản dị, thường mua đồ chợ đêm khi đóng phim - 3

Hình ảnh Thanh Hương yêu kiều thi trang phục dạ hội trong cuộc thi Hoa hậu Hải Dương.

- Chị nghĩ sao khi nhiều người cho rằng, thi sắc đẹp chỉ để tìm kiếm đại gia?

Năm đó, mình mới 17 tuổi thôi đâu có nghĩ là thi Hoa hậu để có đại gia đâu! Ngày đó thật sự còn chưa có người yêu, mọi thứ còn ngây thơ. Mình cũng không biết tại sao lại có dũng cảm để đi thi. Có lẽ bởi vì tính thích chinh phục mọi thứ, cho đến giờ phút này vẫn vậy, vẫn muốn đi tìm đỉnh núi cao hơn, những chuyện mình làm rồi lại muốn làm những việc khó khăn hơn nữa. Cho nên đấy là tính cách của Hương, chứ không nghĩ rằng khi thi sẽ có tương lai tốt hơn hoặc sẽ tìm kiếm được đại gia nào đó cho mình! Đó hoàn toàn là sự thử thách bản thân mình.

Không theo đuổi phong cách gợi cảm như công chúng nghĩ

- Hiện tại, khi đã là bà mẹ 2 con, Thanh Hương vẫn quyết tâm theo đuổi phong cách nóng bỏng, có khi nào chị có ý định chuyển hướng sang phong cách thanh lịch hơn?

Hương nghĩ mình không theo đuổi phong cách sexy, mình chỉ nghĩ đơn giản là thấy thân hình của mình hợp với cách ăn mặc thế nào thì mình sẽ mặc như vậy. Dù sao mình cũng là nghệ sĩ, là người của công chúng lên cách đi lại, trang phục đặc biệt là khi đi sự kiện cũng cần chú ý hơn. Bình thường Thanh Hương rất đơn giản, gọn gàng. Còn khi xuất hiện tại sự kiện hoặc những công việc quan trọng, mình cũng cần rất chỉn chu. Hương cũng có đội ngũ stylist, trang điểm để có hình ảnh ấn tượng nhất có thể.

Ít ai biết amp;#34;Lan caveamp;#34; từng là Á hậu, lại giản dị, thường mua đồ chợ đêm khi đóng phim - 4

Thanh Hương chia sẻ không chạy theo phong các gợi cảm.

- Nhiều người cho rằng, khi đã lập gia đình, làm mẹ phong cách thời trang cũng cần tiết chế hơn, chị nghĩ sao về quan điểm này?

Câu đó là đúng, khi có gia đình mọi thứ sẽ bị tiết chế đi, thế nhưng mình là nghệ sĩ nên có khi mọi cái không bị tiết chế mà còn để ý và chỉn chu hơn. Nếu không là nghệ sĩ thì có khi đi đám cưới, ăn tiệc cũng chỉ mặc đầm đơn giản nhưng vì mình là người của công chúng mọi chuyện lại khác. Ví dụ khi đi sự kiện, mình biết buổi hôm đó có rất nhiều phóng viên báo chí nên phải chú ý hơn đến hình ảnh.

Nhưng Hương vẫn quan niệm rằng, cái gì phù hợp với mình là phong cách của mình. Hương không chạy theo phong cách nào, dù có hiện đại hay mốt đến đâu cũng không quan trọng khi khiến mình cảm thấy kém tự tin.

Ít ai biết amp;#34;Lan caveamp;#34; từng là Á hậu, lại giản dị, thường mua đồ chợ đêm khi đóng phim - 5

- Thời gian gần đây, chị ngày càng nổi tiếng với một loạt vai diễn ấn tượng, liệu Thanh Hương có sẵn sàng chạy đua theo “cuộc chiến” hàng hiệu của các ngôi sao?

Bản thân Thanh Hương cũng có đủ điều kiện để dùng hàng hiệu. Tuy nhiên, những món đồ của Hương cũng thường sử dụng không quá đắt đỏ. Mặc dù vậy, Hương cũng có một vài món đồ hàng hiệu để đi sự kiện.

Và những lúc mình lên phim thì đều là món đồ rất rẻ tiền, mọi người sẽ bất ngờ vì tại sao lại rẻ như vậy! Hương có thể chọn váy áo, túi chỉ vài trăm ngàn ở chợ đêm Đồng Xuân nhưng khi lên phim lại rất phù hợp. Nhiều khán giả cũng nhắn tin hỏi địa chỉ ở đâu để mua. Nên mình nghĩ cái gì phù hợp thì sẽ đẹp, chứ không cần phải hàng hiệu hay đồ giá cao. Mình biết nhiều người dùng hàng hiệu đầy người nhưng cũng không sang bởi chẳng phù hợp với con người họ.

- Chị nghĩ sao nếu bị chê mặc xấu, kém hấp dẫn khi xuất hiện tại một số sự kiện?

Khi bị chê mặc xấu hay không có gu khi đến sự kiện, đầu tiên mình cũng phải xem lại mình mặc như thế có thật sự là xấu không và tại sao họ lại nói như vậy. Thứ 2 mình cũng phải bảo vệ quan điểm của mình, nghề làm dâu trăm họ có người thích mình có người không thích, mình không thể bắt người này đồng ý với quan điểm của mình, người kia cũng đồng ý. Đôi khi, có những người thấy đẹp nhưng họ vẫn không muốn cộng nhận, họ vẫn nói mình xấu thì mình cũng chẳng bận tâm.

Mình cũng nên tự tin hơn, con người là của mình, cá tính của mình là do mình quyết định, thân hình của mình thế nên mình mặc thế nào cũng chỉ phù hợp với một số đối tượng nào đấy thôi. Mình cứ mặc sao cho thoải mái nhất, phù hợp với nơi mình đến là được.

Xác định được nơi mình đến thì sẽ có gu thời trang ăn mặc phù hợp hơn. Bên cạnh đó, gu ăn mặc, màu sắc cũng phụ thuộc vào vóc dáng của từng người nên cũng khó để nhận xét về khái niệm đẹp và xấu.

Ít ai biết amp;#34;Lan caveamp;#34; từng là Á hậu, lại giản dị, thường mua đồ chợ đêm khi đóng phim - 6

- Thời gian tới, chị sẽ có định hướng gì mới trong phong cách thời trang để tạo ra nét ấn tượng khó phai cho khán giả?

Mình cũng là bà mẹ của 2 đứa con rồi nên ngoài những bộ đồ sexy cũng muốn thử phong cách đồ thanh lịch, quý phái hơn. Không phải mặc đồ thanh lịch sẽ già, nhiều người mặc kín đáo mà vẫn rất đẹp, rất trẻ trung. Hương cũng nghĩ những bộ đồ thanh lịch có lẽ sẽ phù hợp với gu đi sự kiện miền Bắc hơn. Ngoài Bắc, chuộng sự thanh lịch nhã nhặn, kiểu dáng cũng tối giản hơn. Xanh, vàng, đỏ, nhóng nhánh sẽ phù hợp trên sân khấu hơn là đến sự kiện. Hương thích những thứ gì đó nhẹ nhàng và tinh tế.

Ít ai biết amp;#34;Lan caveamp;#34; từng là Á hậu, lại giản dị, thường mua đồ chợ đêm khi đóng phim - 7

Thanh Hương cho rằng, cô thích những món đồ tinh tế.

Đồ mặc đóng phim thường không quá đắt nhưng vẫn sẵn sàng đầu tư nếu cần

- Khi xuất hiện trong những bộ phim nhân vật yêu cầu sang chảnh, ví dụ như con gái ông trùm Phan Quân, chị cũng chọn đồ ở chợ đêm?

Như mình đã nó, đồ chọn lên phim thường không quá đắt đỏ. Tuy nhiên, cái nào cần phải sang cho ra vai diễn thì mình vẫn phải đầu tư. Mặc dù vậy, thường diễn viên sẽ không chọn mang quá nhiều đồ đắt tiền đi quay vì nói thật quăng quật, bảo quản hơi khó.

Ít ai biết amp;#34;Lan caveamp;#34; từng là Á hậu, lại giản dị, thường mua đồ chợ đêm khi đóng phim - 8

- Ngoài những bộ phim tái hiện hình ảnh xưa cũ như Thương Nhớ Ở Ai, Thanh Hương có thể tiết lộ diễn viễn quyết định bao nhiều phần trăm phục trang khi lên phim?

Trang phục trong những bộ phim tái hiện quá khứ thường là đoàn phim sẽ lo, nhưng diễn viên nên đầu tư thêm để vai diễn của mình được sinh động hơn! Đạo diễn là người quyết định phục trang cho diễn viên, nếu đạo diễn không đồng ý thì diễn viên cũng không được phép sử dụng.

- Nhiều diễn viên cho rằng, đôi khi tiền đầu tư cho trang phục còn nhiều hơn cả catse đóng phim, chị nghĩ sao về chia sẻ này?

Đúng! Có những vai diễn đầu tư phục trang rất tốn kém. Nếu là tôi, để vai diễn hay hơn, tốt hơn, đắt giá hơn tôi cũng sẽ đầu tư.

 - Hai cô con gái của Thanh Hương có khi nào tâm sự gì về chuyện mẹ mặc gợi cảm trên phim?

Con gái tôi cũng rất thích mẹ mặc đẹp! Thậm chí thường tư vấn cho tôi nên mặc cái nào, ở đâu và hoàn cảnh nào. Gia đình tôi không quá khắt khe chuyện phục trang, miễn sao thoải mái nhất! Quan trọng là cách ứng xử của mỗi cá nhân chứ không phải đồ mình mặc.

Ít ai biết amp;#34;Lan caveamp;#34; từng là Á hậu, lại giản dị, thường mua đồ chợ đêm khi đóng phim - 9

Ba mẹ con diễn viên Thanh Hương xúng xính diện đồ đẹp dạo phố.

Cám ơn Thanh Hương về những chia sẻ thú vị!

Chậm nhịp cùng người đàn bà đẹp 4 con tự nhận tham lam với niềm yêu áo dài
Nếu như công chúng vẫn trầm trồ, ngưỡng mộ Thủy Nguyễn với những BST mãn nhãn thì với chị, bốn đứa con và người chồng luôn yêu chiều vợ mới là thành...
Theo Bảo Ngọc (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thời trang yêu thích của sao