Lạ lùng món đồ rẻ bèo của chị em dùng đi hái tiêu, giờ lại trở thành... "xa xỉ phẩm"!

Ngày 05/04/2019 18:28 PM (GMT+7)

Khó mà không công nhận, thời trang Việt Nam luôn đi trước thế giới cả bước dài. Thậm chí, cũng là món đồ đó mà giá cả ở thị trường Việt còn rẻ hơn cả chục lần so với thế giới.

Nếu là người theo dõi những xu hướng mới, lạ và độc trên sàn diễn thời trang quốc tế, sẽ có đôi lúc bạn nhận ra rằng từ bao giờ mà những món đồ tưởng chừng là bình dân, rẻ tiền xuất hiện nhan nhãn ở những khu chợ Việt lại trở thành hàng hiệu thế giới như thế này.

Sau làn đi chợ, dép cao su từng tạo nên cơn sốt thì mới đây, kiểu thời trang trùm kín mặt của hội chị em phụ nữ Việt cũng được "lăng xê" rầm rộ, trở thành nguồn cảm hứng mới cho những người yêu thời trang thế giới. Đảm bảo khi xem xong những hình ảnh này, hội chị em ninja sẽ cảm thấy phần nào tự hào vì mình cũng là người dẫn đầu xu hướng đấy chứ!

Lạ lùng món đồ rẻ bèo của chị em dùng đi hái tiêu, giờ lại trở thành... amp;#34;xa xỉ phẩmamp;#34;! - 1

Mới đây, nữ ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Mỹ Billie Eilish đã đăng tải hình ảnh cực kỳ ấn tượng này trên Instagram cá nhân. Nếu là người sành thời trang, ắt hẳn bạn sẽ nhận ra để 'tậu về" món phụ kiện đến từ Louis Vuitton này cần phải chi ra không ít. Tuy nhiên, đối với hội chị em ninja Việt thì thiết kế này quá đỗi quen thuộc, chẳng khác chi set khăn mũ chống nắng chỉ vài chục nghìn đồng được bày bán khắp đường phố. 

Lạ lùng món đồ rẻ bèo của chị em dùng đi hái tiêu, giờ lại trở thành... amp;#34;xa xỉ phẩmamp;#34;! - 2

Món phụ kiện đắt giá đến từ Louis Vuitton được giới mộ điệu "săn đón" nhưng hễ là người Việt Nam thì ai nhìn vào cũng giống kiểu dáng hao hao kiểu khăn mũ che nắng xuất hiện khắp mọi nẻo đường. 

Lạ lùng món đồ rẻ bèo của chị em dùng đi hái tiêu, giờ lại trở thành... amp;#34;xa xỉ phẩmamp;#34;! - 3

Từ món đồ của người nông dân hái tiêu...

Lạ lùng món đồ rẻ bèo của chị em dùng đi hái tiêu, giờ lại trở thành... amp;#34;xa xỉ phẩmamp;#34;! - 4

...đến "must - have - item" của những "ninja Lead" tự bao giờ trở thành đối tượng săn đón của mọi quý cô sành thời trang trên khắp thế giới. 

Trước đó, những món phụ kiện tưởng chừng chỉ là hàng chợ ở Việt Nam từng là nguồn cảm hứng bất tận của những thương hiệu tên tuổi nước ngoài. Có chăng chỉ vì sự khác nhau ở nơi bày bán, giá cả được in trên bao bì mà giá trị của chúng lại chênh lệch đến bất ngờ.

Lạ lùng món đồ rẻ bèo của chị em dùng đi hái tiêu, giờ lại trở thành... amp;#34;xa xỉ phẩmamp;#34;! - 5

Lạ lùng món đồ rẻ bèo của chị em dùng đi hái tiêu, giờ lại trở thành... amp;#34;xa xỉ phẩmamp;#34;! - 6

Nhiều tín đồ thời trang cho rằng chiếc túi đựng đồ bằng dù cỡ lớn được bán khắp mọi vỉa hè Việt Nam với giá chưa đến 100.000 đồng lại trở thành túi hiệu của hãng Balenciaga có giá 3.000 USD (khoảng 70 triệu đồng).

Lạ lùng món đồ rẻ bèo của chị em dùng đi hái tiêu, giờ lại trở thành... amp;#34;xa xỉ phẩmamp;#34;! - 7

Mẫu dép cao su cài khóa gắn logo "GG" của Gucci, được bán với giá 490 USD nhưng hễ là người Việt Nam thì ai nhìn vào cũng thấy giống kiểu dáng "hao hao" đôi dép cao su Việt Nam rẻ tiền từng là "bạn thân" của mọi nhà. 

Lạ lùng món đồ rẻ bèo của chị em dùng đi hái tiêu, giờ lại trở thành... amp;#34;xa xỉ phẩmamp;#34;! - 8

Bạn có bất ngờ không khi cuộn giấy vệ sinh sử dụng hàng ngày khi qua tay Moschino lại trở thành thiết kế túi xách được bán ra với giá 25 triệu?

Lạ lùng món đồ rẻ bèo của chị em dùng đi hái tiêu, giờ lại trở thành... amp;#34;xa xỉ phẩmamp;#34;! - 9

Mẫu túi xách Gucci mới ra mắt với giá gần 700 bảng Anh (khoảng gần 22 triệu đồng) có hình dạng không khác chiếc giỏ nhựa đi chợ của các bà mẹ Việt từng bị nhiều tín đồ thời trang "ném đá".

Lạ lùng món đồ rẻ bèo của chị em dùng đi hái tiêu, giờ lại trở thành... amp;#34;xa xỉ phẩmamp;#34;! - 10

Thiết kế túi hiệu đến từ "nhà mốt" LV có giá 2.600 USD (khoảng 60 triệu đồng) nhìn chẳng khác là bao so với chiếc làn nhựa đi chợ giá khoảng 100.000 đồng. 

Lạ lùng món đồ rẻ bèo của chị em dùng đi hái tiêu, giờ lại trở thành... amp;#34;xa xỉ phẩmamp;#34;! - 11

Không thể phủ nhận, những món đồ quen thuộc với hội chị em từ góc bếp ra đến cổng chợ đều có thể trở thành nguồn cảm hứng để tạo nên thiết kế đắt giá của những ông trùm thời trang. Chiếc túi Hermes có giá 4.000 USD (tương đương gần 91 triệu đồng) có vẻ bề ngoài giống với lá gói bánh ú chỉ có giá vài nghìn đồng ở Việt Nam. 

Phi Thanh Vân diện váy bó chẽn sau khi bị chê béo
Mới đây, sau khi bị chê béo, Phi Thanh Vân quyết định khoe dáng trong bộ đầm lộng lẫy.
Theo Uyên Hoàng (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin thời trang