Lý do bà Hillary Clinton mặc áo tím sau khi thua tranh cử tổng thống Mỹ

Ngày 10/11/2016 10:39 AM (GMT+7)

Đến cuối cùng, cựu ngoại trưởng Mỹ vẫn là người thể hiện tinh thần yêu chuộng hòa bình và sự đoàn kết dân tộc.

Sau nhiều ngày tháng tranh cử đầy khắc nghiệt, cuối cùng vị trí tân Tổng thống Hợp chủng quốc Hoa Kỳ cũng đã có chủ. Chiếc ghế cao nhất của Nhà Trắng thuộc về tỷ phú Donald Trump khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ nhưng sau tất cả, đó vẫn là lựa chọn của đa số người dân Mỹ.

Về phía bà Hillary Clinton, mặc dù thất bại trong cuộc đua vào Nhà Trắng bà vẫn giữ một thái độ rất điềm tĩnh, kêu gọi mọi người chấp nhận kết quả bầu cử đồng thời cổ vũ mọi người nỗ lực theo đuổi ước mơ của mình dù có gặp thất bại.

Đến cuối cùng, cựu ngoại trưởng Mỹ vẫn là người thể hiện tinh thần yêu chuộng hòa bình và sự đoàn kết dân tộc. Điều này được thể hiện ngay ở cách bà chọn trang phục khi có một bài phát biểu sau khi cuộc tranh cử Tổng thống kết thúc.

Lý do bà Hillary Clinton mặc áo tím sau khi thua tranh cử tổng thống Mỹ - 1

Bà Hillary Clinton xuất hiện trong bộ pantsuit và áo sơ mi màu tím bên trong. Chồng bà, ông Bill Clinton cũng đeo chiếc cà vạt xuyệt tông với vợ

Vào ngày hôm qua, 9/11, sau cuộc bầu cử, bà Hillary Clinton đã có một bài phát biểu tại khách sạn New Yorker ở Manhattan.

Tại buổi phát biểu này, cựu ngoại trưởng Mỹ vẫn trung thành với bộ pantsuit "huyền thoại" và bên trong mặc một chiếc áo sơ mi màu tím. Phía sau bà là chồng, ông Bill Clinton, cũng đeo chiếc cà vạt màu tím xuyệt tông với màu áo của vợ.

Dường như không phải ngẫu nhiên mà bà Hillary Clinton lựa chọn một chiếc áo màu tím để mặc tại sự kiện này.

Theo bình luận từ các chuyên gia thời trang của chuyên trang Maire Claire thì màu xanh dương (màu đại diện cho Đảng Dân chủ) và màu đỏ (màu đại diện cho Đảng cộng hòa). Điều thú vị là màu xanh dương và màu đỏ nếu trộn vào nhau sẽ tạo thành gam màu tím.

Với sự lựa chọn này, bà Hillary muốn gửi đến một thông điệp cho sự hợp nhất, khẳng định mong muốn sự đoàn kết, đồng nhất trong dân tộc cho dù kết quả bầu cử không nghiêng về phía mình.

Lý do bà Hillary Clinton mặc áo tím sau khi thua tranh cử tổng thống Mỹ - 2

Điều thú vị là màu xanh dương và màu đỏ nếu trộn vào nhau sẽ tạo thành gam màu tím.

Lý do bà Hillary Clinton mặc áo tím sau khi thua tranh cử tổng thống Mỹ - 3

Nhiều người cho rằng bà Hillary Clinton muốn gửi tới thông điệp hòa bình, đoàn kết dân tộc với lựa chọn trang phục này

Mặc dù bà Hillary Clinton vẫn chưa lên tiếng giải thích lý do tại sao bà lại chọn chiếc áo màu tím nhưng hầu hết những người quan sát để cho rằng đó như một lời kêu gọi đại đoàn kết dân tộc của cựu ngoại trưởng Mỹ.

Tím cũng là gam màu biểu tượng cho giới quý tộc, là gam màu của Hoàng gia và sự sám hối.

Lý do bà Hillary Clinton mặc áo tím sau khi thua tranh cử tổng thống Mỹ - 4

Lý do bà Hillary Clinton mặc áo tím sau khi thua tranh cử tổng thống Mỹ - 5

Người dân Mỹ cho rằng bà Hillary Clinton chọn chiếc áo màu tím là có nguyên do của nó

Theo Flion ( Dịch từ MaireClaire) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tổng thống Mỹ Donald Trump