Mặc đồ bao lâu thì nên giặt?

Ngày 08/02/2015 00:03 AM (GMT+7)

Tần suất giặt giũ các món đồ thời trang cũng là một trong những yếu tố mà chị em cần lưu ý để không làm hư hại quần áo và làm trong sạch môi trường sống.

Tần suất giặt giũ các món đồ thời trang cũng là một trong những yếu tố mà chị em cần lưu ý để không làm hư hại quần áo và làm trong sạch môi trường sống của mình. Một số những món đồ cụ thể như áo ngực, quần jeans hay đồ ngủ cũng có những giới hạn số lần mặc và số lần giặt giũ để có thể đảm bảo được phom dáng cũng như độ sạch sẽ.

Dưới đây là một số món đồ chị em cần lưu ý về vấn đề giặt giũ:

1. Pyjamas

Theo một nghiên cứu mới đây thì hầu hết nhiều người rất lười giặt Pyjamas, thường phải đến 2 tuần thì mọi người mới quyết định mang bộ đồ ngủ đi mặc vì nghĩ rằng nó chỉ được sử dụng vài tiếng lúc ngủ nên khá sạch sẽ. Thế nhưng suy nghĩ này có thể gây nên một số vấn đề liên quan đến sức khỏe của bạn như ảnh hưởng tới bàng quang hay mụn trứng cá.

Các chuyên gia khuyên bạn nên giặt đồ ngủ sau 2 tối sử dụng và chắc chắn không được mặc quá một tuần.

2. Áo ngực

Kelly Dunmore - motoj chuyên gia về nội y, chia sẻ: "Các nếp gấp ở ngực và vùng dưới cánh tay là vùng rất nóng và thường bị chảy mồ hôi khá nhiều. Bạn nên giặt áo ngực sau 2 hoặc 3 lần mặc".

Các chuyên gia cũng đưa ra lời khuyên rằng tuyệt đối không nên mặc một chiếc áo ngực 2 ngày liên tiếp để chiếc áo có thời gian để đàn hồi và trở về hình dáng ban đầu.

Mặc đồ bao lâu thì nên giặt? - 1

Quần jeans

Giặt quần jeans quá thường xuyên là điều mà các chuyên gia không khuyến khích chị em phụ nữ vì việc giặt với nước và bột giặt có thể phá hỏng phom dáng quần jeans và làm phai màu quần.

Với những chiếc quần đắt tiền, bạn nên cho quần vào trong một chiếc túi bóng và đặt vào ngăn đá tủ lạnh qua đêm để loại bỏ các vi khuẩn gây mùi hoặc có thể ngâm quần trong nước đá lạnh và hong khô tự nhiên sau khoảng 5 lần mặc.

Mặc đồ bao lâu thì nên giặt? - 2

Túi xách và ví

Nhiều phụ nữ thường có thói quen mang theo cả túi xách hoặc ví vào nhà vệ sinh và đó là lý do mà chúng là một trong những món đồ có thể mang theo khuẩn E.coli. Không những thế, những món đồ có trong túi xách như tiền, các loại thẻ cũng có thể chứa vi khuẩn gây bênh.

Hãy đảm bảo rằng bạn vệ sinh túi xách một tuần một lần bằng khăn lau kháng khuẩn. Có thể sử dụng loại không chứa cồn để giữ bền chất liệu da.

Một số món đồ khác

Vi khuẩn và bui bẩn ẩn giấu ở bất kỳ món đồ nào trong cuộc sống. Hãy thực hiện theo những quy tắc làm sạch dưới đây để làm trong sạch môi trường sống của mình nhé:

Chăn ga trải giường: 1 tuần/ lầnĐệm: Hút chân không 6 tháng/ lầnĐiện thoai: lau sạch 1 ngày/ lầnGối: Giặt sau 3 tháng/ lần

Theo Hạo Nhiên/ Cosmopolitan (Khám phá)