Mãn nhãn với BST của Học viện thời trang London

Ngày 21/12/2015 16:06 PM (GMT+7)

Khán giả đã giành nhiều lời khen cho bộ sưu tập tốt nghiệp của Triển lãm và Trình diễn Thời trang Tốt nghiệp của Học viện thời trang London.

Tối 11/12, những bộ sưu tập tốt nghiệp của Triển lãm và Trình diễn Thời trang Tốt nghiệp của Học viện thời trang London LCFS đã làm “mãn nhãn” hơn 500 khán giả có mặt tại chương trình. Với chủ đề “POLYGON – GÓC CẠNH” có nghĩa nhân văn cao cả, nghệ thuật vị nhân sinh, chủ đề xuyên suốt của Triển lãm và trình diễn POLYGON là sự nhắn nhủ, gửi gắm thông điệp của các nhà thiết kế trẻ đến công chúng về cuộc sống tràn đầy tình yêu-hòa bình-tự do.

Cuộc sống hiện đại khiến cho con người nhiều khi mệt mỏi và nhiều áp lực. Đặc biệt, hoà bình thế giới luôn bị đe dọa bởi những cuộc khủng bố bất ngờ, khiến nhiều người sống trong sợ hãi và chiến tranh dường như chưa bao giờ chấm dứt.

Đêm trình diễn sẽ là sự thể hiện của Nhà thiết kế với những góc cạnh và cảm xúc khác nhau về cuộc sống, con người tìm lại khao khát trở về với sự gần gũi của thiên nhiên, tìm kiếm sự bình yên, tự do trong tâm hồn và mong muốn cầu nguyện hòa bình cho trái đất.

NTK NGUYỄN PHƯƠNG THẢO:

"Bộ sưu tập dạo phố của NTK lấy ý tưởng từ những con quái vật với những phom dáng bất thường, những chi tiết độc đáo và phong cách kỳ quặc. Tôi đã kết hợp những màu sắc tươi sáng như xanh lá, xanh biển, hồng nhạt, vàng cam ở tất cả trang phục để thể hiện tinh thần trẻ trung."

Các kỹ thuật chất liệu ấn tượng đã được sáng tạo thông qua in, vẽ tay, chắp vá vải và đính hạt với những nguyên phụ liệu rất đặc biệt như lego hay đồ chơi nhựa để tạo cá tính cho bộ sưu tập.

"Quái vật" hướng tới những người trẻ, những người luôn tìm kiếm điều gì đó vui vẻ, sáng tạo và độc nhất. 

Mãn nhãn với BST của Học viện thời trang London - 1

Mãn nhãn với BST của Học viện thời trang London - 2

Mãn nhãn với BST của Học viện thời trang London - 3

Mãn nhãn với BST của Học viện thời trang London - 4

Mãn nhãn với BST của Học viện thời trang London - 5

NTK HOÀNG THÙY MINH"

"Bộ sưu tập của tôi lấy cảm hứng từ hình dáng, kết cấu của tinh thể, đường nét mạnh mẽ nhưng vẫn nữ tính, kết hợp hoạ tiết độc lạ, cá tính và in kĩ thuật số hiện đại. Kiểu dáng 3D cùng với sự góc cạnh của hình khối thể hiện kết cấu của tinh thể. Đặc biệt, đèn LED được đặt bên trong trang phục  làm nổi bật hoạ tiết và hiệu ứng ánh sáng tựa như bản chất tinh thể.

Bộ sưu tập dạ hội của tôi muốn khắc hoạ nên hình ảnh người phụ nữ Việt Nam sáng tạo, độc lập, tự tin nhưng vẫn giữ được nét mềm mại nữ tính truyền thống."

Mãn nhãn với BST của Học viện thời trang London - 6

Mãn nhãn với BST của Học viện thời trang London - 7

Mãn nhãn với BST của Học viện thời trang London - 8

Mãn nhãn với BST của Học viện thời trang London - 9

Mãn nhãn với BST của Học viện thời trang London - 10

Mãn nhãn với BST của Học viện thời trang London - 11

Mãn nhãn với BST của Học viện thời trang London - 12

NTK PHÙNG NHƯ MAI:

"Bộ sưu tập của tôi lấy cảm hứng từ Kabuki - một trong những thể loại kịch truyền thống tiêu biểu của Nhật Bản. Đây là sự kết hợp phong cách hiện đại cùng với phom dáng tối giản, in kĩ thuật số sắc nét, 3 tông màu chủ đạo đen - trắng - đỏ kết hợp với họa tiết hoa cúc của Nhật bản.

Bộ sưu tập Kabukimono nhắm đến độ tuổi phụ nữ từ 25-35, dành cho những ai đang tìm kiếm hơi thở của truyền thống, độc đáo và vượt thời gian."

Mãn nhãn với BST của Học viện thời trang London - 13

Mãn nhãn với BST của Học viện thời trang London - 14

Mãn nhãn với BST của Học viện thời trang London - 15

Mãn nhãn với BST của Học viện thời trang London - 16

Mãn nhãn với BST của Học viện thời trang London - 17

Theo Bài và ảnh : Như Hoàn
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bản tin làng mốt

Video chọn lọc