Rơi nước mắt nghe chuyện nhà sư trở thành mẫu chuyển giới

Ngày 21/12/2015 08:17 AM (GMT+7)

Chặng đường trở thành người mẫu nội y của cô gái 22 tuổi vốn là một phật tử thấm đẫm nước mắt và khó khăn.

Mimi Tao, 22 tuổi, là một người mẫu nội y nổi tiếng tại xứ chùa vàng, Thái Lan. Điều đặc biệt khiến cô gái này được nhiều người biết đến là cô vốn xuất thân là một nhà sư.

Chặng đường trở thành người mẫu nội y của cô gái 22 tuổi thấm đẫm nước mắt và khó khăn, vất vả. Mimi Tao vốn sinh ra trong hình hài của một cậu bé trong một gia đình khá giả ở Khon Kaen. Cuộc sống êm đềm và sung túc của gia đình Mimi Tao đã gặp sóng gió khi vào giữa năm 2008, cuộc khủng hoảng kinh tế đã khiến gia đình cậu lâm vào cảnh khốn khó.

Mẹ bị mất toàn bộ các khoản đầu tư, những mảnh đất gia đình sở hữu bị thu hồi và họ suýt mất đi cả ngôi nhà đang sống. Chị em của Mimi phải nghỉ học ở trường tư còn Mini thì được gửi tới một ngôi chùa để đào tạo hòa thượng cho các bé trai ở Ayutthaya.

Rơi nước mắt nghe chuyện nhà sư trở thành mẫu chuyển giới - 1

Hình ảnh Mimi Tao khi còn là một chú tiểu trong chùa

Rơi nước mắt nghe chuyện nhà sư trở thành mẫu chuyển giới - 2

Nhưng cậu bé dần nhận ra khao khát trở thành một người phụ nữ

Chuyển từ cuộc sống đời thường sang đời sống Phật giáo, Mimi phải dần thích nghi với cuộc sống chay tịnh, lối sống nhẹ nhàng, tâm tĩnh và đây cũng là thời điểm cậu nhận ra được những thay đổi trong cơ thể mình. "Tôi bắt đầu cư xử như con gái, nói chuyện như con gái và cảm thấy hứng thú với việc trang điểm" - Mimi Tao chia sẻ.

Mặc dù biết rằng mình khao khát muốn trở thành một cô gái như Mimi vẫn giấu mình trong hình hài của một chú tiểu. Tuy nhiên, khát vọng muốn sống thật với chính mình của Mini ngày một tăng lên khi cậu bí mật gặp gỡ với 4 người bạn khác của mình cũng là những người mong muốn được trở thành con gái. Họ học cách trang điểm cho nhau và âm thầm hóa thân thành nữ giới.

Sau đó, nhóm bạn đã thử uống thuốc tránh thai để bộ ngực trông nở nang hơn trong bí mật nhưng cuối cùng cậu cũng bị mẹ phát hiện và dọa sẽ không xem cậu là con nếu như tiếp tục. Mặc dù vậy, Mimi vẫn quyết tâm theo đuổi niềm đam mê của mình và 6 năm sau, cậu đã quyết định rời nhà ra đi sau khi cố gắng trả hết nợ nần cho mẹ.

Sau khi làm việc tại nhiều chương trình tạp kỹ khác nhau, Mimi Tao đã có cơ hội gặp được siêu mẫu  Yui Phetkanha và thuyết phục cô đào tạo kỹ năng người mẫu cho mình. Chỉ sau 12 buổi gặp gỡ, Mimi cũng đã đạt được nguyệt vọng. Yui đã truyền đạt lại cho Mini mọi kiến thức mà mình biết, từ kỹ năng tạo dáng, tìm ánh sáng cho tới kỹ năng trình diễn trên sàn catwalk.

Tuy nhiên "vạn sự luôn khởi đầu nan", khi bắt đầu vào công việc người mẫu, Mimi đã nhận phải không ít lời từ chối từ các công ty người mẫu. Thậm chí, có người còn thẳng thắn nói rằng ngành công nghiệp Thái Lan chưa sẵn sàng để tiếp nhận nhưng người mẫu giống như cô.

Rơi nước mắt nghe chuyện nhà sư trở thành mẫu chuyển giới - 3

Sau nhiều đấu tranh tư tưởng, bị gia đình phản đối, Mimi đã quyết định rời nhà ra đi và theo đuổi ước mơ của mình

Rơi nước mắt nghe chuyện nhà sư trở thành mẫu chuyển giới - 4

Mimi dần trở thành hình hài của một cô gái và bắt đầu trải nghiệm với công việc người mẫu

Rơi nước mắt nghe chuyện nhà sư trở thành mẫu chuyển giới - 5

Nhờ sự hướng dẫn của siêu mẫu Yui Phetkanha, Mimi đã học được các kỹ năng của người mẫu

Rơi nước mắt nghe chuyện nhà sư trở thành mẫu chuyển giới - 6

Không từ bỏ ước mơ, Mimi Tao đã rời Thái Lan và tìm kiếm cơ hội tại Singapore. Chính tại nơi đây, Mimi đã từng bước xây dựng được danh tiếng trong thế giới người mẫu thông qua các chương trình biểu diễn tại địa phương và quảng cáo. Khi trở lại Thái Lan, tên tuổi của Mini Tao đã lan tỏa khắp nơi và cô đã kiếm được công việc đầu tiên trong sự nghiệp người mẫu của mình.

Ở thời điểm hiện tại, Mini Tao đang là người mẫu nội y, người mẫu thời trang "nổi như cồn" tại Thái Lan. Cô tự hào là người mẫu chuyển giới dành được nhiều hợp đồng quảng cáo cao cấp và béo bở nhất. Không chỉ dừng lại ở công việc người mẫu, Mimi còn lần sân sang lĩnh vực điện ảnh và đang ấp ủ hi vọng tìm kiếm cơ hội tại New York.

Rơi nước mắt nghe chuyện nhà sư trở thành mẫu chuyển giới - 7

Rơi nước mắt nghe chuyện nhà sư trở thành mẫu chuyển giới - 8

Rơi nước mắt nghe chuyện nhà sư trở thành mẫu chuyển giới - 9

Rơi nước mắt nghe chuyện nhà sư trở thành mẫu chuyển giới - 10

Rơi nước mắt nghe chuyện nhà sư trở thành mẫu chuyển giới - 11

Rơi nước mắt nghe chuyện nhà sư trở thành mẫu chuyển giới - 12

Theo Flion (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Thế giới bí ẩn của làng mẫu