Ngân Anh không được Cục NTBD công nhận danh hiệu, bị xử phạt mức cao nhất

Ngày 29/01/2019 16:15 PM (GMT+7)

Lê Âu Ngân Anh rất có thể sẽ bị xử phạt ở mức 30 triệu đồng.

Ngân Anh tạo nên sự bất ngờ lớn khi đăng quang Á hậu 4 tại đấu trường nhan sắc Miss Intercontinental 2018. 

Sự việc Lê Âu Ngân Anh không được Cục Nghệ thuật Biểu diễn cấp phép nhưng vẫn đi thi Miss Intercontinental - Hoa hậu Liên lục địa gây xôn xao những ngày đầu năm 2019.

Kết quả mới đây cho thấy, cô đã đạt giải Á hậu 4 tại cuộc thi này. Tuy nhiên, do đi thi với tư cách đại diện Việt Nam, trong khi chưa có giấy phép của Cục NTBD, vì thế Lê Âu Ngân Anh vẫn bị “cáo buộc” là thi “chui”.

Ngân Anh không được Cục NTBD công nhận danh hiệu, bị xử phạt mức cao nhất - 1

Giải thưởng Á hậu 4 của Lê Âu Ngân Anh không được Cục NTBD công nhận. 

Trước vấn đề này, sáng 29/1 Cục trưởng Cục NTBD (Bộ VHTT-DL) ông Nguyễn Quang Vinh cho biết giải thưởng Á hậu 4 tại cuộc thi Hoa hậu liên lục địa không liên quan cũng như không có ý nghĩa gì về thành tích sắc đẹp với Cục NTBD.

Đồng thời, ông Vinh cũng khẳng định sẽ phạt Lê Âu Ngân Anh ở mức phạt cao nhất vì trước đây cũng từng có người đẹp đi thi "chui" các cuộc thi sắc đẹp quốc tế. Tuy nhiên không ai có thái độ thách thức như Lê Âu Ngân Anh cả. "Hoa hậu Liên lục địa là sân chơi dành cho một số thí sinh đến từ các quốc gia, trong đó có Việt Nam. Lê Âu Ngân Anh tham gia với tư cách cá nhân chứ không phải là với tư cách đại diện của Việt Nam. Vì Cục NTBD không cấp phép cho cô ấy vì những sai phạm của BTC Hoa hậu Đại dương 2017" - Cục trưởng Cục NTBD (Bộ VHTT-DL) chia sẻ.

Ngân Anh không được Cục NTBD công nhận danh hiệu, bị xử phạt mức cao nhất - 2

Sự việc Lê Âu Ngân Anh lên ngôi Á hậu 4 tại Miss Intercontinental đang tiếp tục làm dấy lên những tranh cãi. Ngoài kết quả gây bất ngờ đối với dự đoán của nhiều người, Ngân Anh còn bị cho rằng sẽ phải đối diện với những mức phạt khi trở về Việt Nam.

Ngân Anh không được Cục NTBD công nhận danh hiệu, bị xử phạt mức cao nhất - 3

Thành tích Á hậu 4 của Lê Âu Ngân Anh tại cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa được xem là thành tích cao nhất của đại diện Việt Nam từ trước đến nay tại sân chơi này. Ở các cuộc thi khác, giải thưởng chỉ trao đến á hậu 2, tuy nhiên với Miss Intercontinental, có đến 4 vị trí cho giải á hậu. 

Ngân Anh không được Cục NTBD công nhận danh hiệu, bị xử phạt mức cao nhất - 4

Dự kiến mức phạt cao nhất mà Lê Âu Ngân Anh sẽ phải đối diện vì đi thi hoa hậu “chui” tại Miss Intercontinental sẽ là 30 triệu đồng.

Theo Nghị định 28/2017 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 158/2013, các trường hợp ra nước ngoài dự thi người đẹp, người mẫu quốc tế mà không có giấy phép sẽ bị phạt tiền từ 15-30 triệu đồng.

Khung phạt này từng được áp dụng cho nhiều trường hợp người đẹp "vượt rào" – không có giấy phép vẫn tham gia đấu trường nhan sắc quốc tế trước đây.

Lê Âu Ngân Anh mắt liếc môi chúm chím đầy khó hiểu trong ngày đầu đi thi Hoa hậu
Biểu cảm hài hước kém tự nhiên của Lê Âu Ngân Anh khiến người hâm mộ khó hiểu.
Theo Sana - Ảnh: Tổng hợp (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hoa hậu đại dương