Lê Âu Ngân Anh phản ứng “cứng”: không được cấp phép đi thi, khởi kiện Cục NTBD

Ngày 04/01/2019 16:04 PM (GMT+7)

Lê Âu Ngân Anh khởi kiện Cục NTBD, quyết định tham dự Miss Intercontinental 2018

Như tin đã đưa ngày 3/12/2018 Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hoa hậu Thế giới đã nộp hồ sơ xin Cục NTBD cấp phép cho Hoa hậu Đại dương 2017 – Lê Âu Ngân Anh tham dự cuộc thi Miss Intercontinental 2018 (diễn ra từ ngày 8-27/1/2019 tại Philippines).

Tuy nhiên, ngày 17/12/2018, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hoa hậu Thế giới nhận được công văn số 806 ngày 10/12/2018 của  Cục NTBD do Phó cục trưởng Lê Minh Tuấn ký với nội dung từ chối cấp phép cho Lê Âu Ngân Anh tham dự cuộc thi Miss Intercontinental 2018, với lý do: Công ty TNHH MTV Võ Việt Chung đã không hủy bỏ kết quả thi đối với Lê Âu Ngân Anh  vì theo quan điểm của Cục NTBD  là Lê Âu Ngân Anh vi phạm quy chế thi) theo yêu cầu của Cục NTBD; do đó, Cục NTBD không có căn cứ để chấp nhận hồ sơ của Lê Âu Ngân Anh.

Đối chiếu với quy đinh của pháp luật hiện hành, Lê Âu Ngân Anh hoàn toàn đáp ứng được đầy đủ các điều kiện đặt ra đối với người muốn tham gia cuộc thi Miss Intercontinental 2018. Do đó để bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của mình, Lê Âu Ngân Anh đã ủy quyền cho luật sư riêng làm hồ sơ khởi kiện Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Cục NTBD) lên Tòa án Nhân dân TP. Hà Nội.

le au ngan anh phan ung “cung”: khong duoc cap phep di thi, khoi kien cuc ntbd - 1

Lê Âu Ngân Anh hoàn toàn đủ điều kiện thi quốc tế, nhưng cô vẫn chưa được cấp phép vì ôn ào nhan sắc khi nhận giải thưởng Hoa hậu Đại dương. 

le au ngan anh phan ung “cung”: khong duoc cap phep di thi, khoi kien cuc ntbd - 2

Người đẹp dành nhiều thời gian và công sức để tập luyện với những chuyên gia hàng đầu của quốc tế, trang bị nhiều kỹ năng và kiến thức để bước ra đấu trường quốc tế. 

Đồng thời Lê Âu Ngân Anh hiểu rằng, văn bản số 806 ngày 10/12/2018 của Cục NTBD do Phó cục trưởng Lê Minh Tuấn ký là một quyết định hành chính trái luật đã làm ảnh hưởng trực tiếp đến các quyền và lợi ích hợp pháp của cô.

Do đó văn bản này là vô hiệu. Hoa hậu Đại dương 2017 Lê Âu Ngân Anh xác nhận chính thức tham dự cuộc thi Miss Intercontinental 2018 (diễn ra từ ngày 8-27/1/2019 tại Philippines). Ngày 8/1/2019 cô sẽ lên đường tham dự Miss Intercontinental 2018. Hiện Miss Intercontinental 2018 có hơn 90 nước đăng ký tham gia. Năm nay được xem là mùa thi có quy mô hoành tránh nhất của Miss Intercontinental 2018 trong suốt lịch sử 47 năm cuộc thi này

le au ngan anh phan ung “cung”: khong duoc cap phep di thi, khoi kien cuc ntbd - 3

Ngân Anh thể hiện sự nhiệt huyết của cô khi đấu tranh để được cấp phép tham gia đấu trường nhan sắc quốc tế. 

le au ngan anh phan ung “cung”: khong duoc cap phep di thi, khoi kien cuc ntbd - 4

Hy vọng với sự nhiệt huyết và niềm đam mê mang về vinh quang cho Việt Nam, Ngân Anh sẽ được chấp thuận và cấp phép từ Cục để thi đấu nhan sắc tại Miss Intercontinental 2018.

le au ngan anh phan ung “cung”: khong duoc cap phep di thi, khoi kien cuc ntbd - 5

Liệu Ngân Anh có thể đến với Miss Intercontinental 2018? 

Cục NTBD chính thức đưa lý do từ chối cấp phép cho HH Lê Âu Ngân Anh thi quốc tế
Cục NTBD đã có văn bản từ chối để gửi đơn vị xin cấp phép cho Lê Âu Ngân Anh thi "Hoa hậu Liên lục địa".

Theo Sana - Ảnh: Tổng hợp (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Lê Âu Ngân Anh
Tin hay đừng bỏ lỡ