Nguyễn Thị Loan: Tôi không thi hoa hậu quá nhiều

Ngày 03/10/2015 09:02 AM (GMT+7)

Nguyễn Thị Loan cho biết sẵn sàng đối mặt với mọi kết quả trong đêm chung kết Hoa hậu Hoàn Vũ 2015.

Là một trong những ứng viên sáng giá của Top 5 Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2015, Nguyễn Thị Loan được đánh giá cao nhờ kinh nghiệm dự thi đầy mình cùng lý lịch trong sạch, không scandal trong 5 năm tham gia làng giải trí. 

Cô là một trong 2 thí sinh được đặc cách lọt vào vòng chung kết của cuộc thi mà không phải trải qua các vòng thi trước đó. Gặp gỡ phóng viên trước thềm chung kết, Nguyễn Thị Loan đã có những chia sẻ thẳng thắn về những suy nghĩ của mình.

- Nhiều người nói rằng sao chỉ trong 5 năm mà chị đi thi nhiều vậy (4 cuộc thi lớn từ 2010 - 2015 : PV)?

Thực ra mỗi lần đi thi là một lần tôi tích lũy kinh nghiệm và từng cuộc thi lại là những mục đích khác nhau. 2010 tôi đi thi chỉ cho vui và theo sở thích cá nhân. Tôi đến với Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam với quyết tâm lọt top 3 để có được suất dự di Hoa hậu Thế giới nên bản chất của Hoa hậu các Dân tộc và Hoa hậu Thế Giới là chung một chặng đường. 

Còn khi đến với Hoa hậu Hoàn Vũ lại là một rẽ khác, tôi không đến đây để tìm kiếm danh hiệu nữa mà muốn đến với một đấu trường sắc đẹp hoàn toàn mới. Tôi thấy mình không thi quá nhiều.

- Chị đặt kỳ vọng gì cho mình khi đến với đấu trường sắc đẹp khắc nghiệt này?

Tất nhiên là được học hỏi, trải nghiệm và phấn đấu hết mình để có thể đăng quang. Mục tiêu của tôi là được dự thi Hoa hậu Hoàn Vũ Thế Giới. 

- Nhiều ý kiến cho rằng với danh hiệu Top 25 Hoa hậu Thế giới thì chị có thể ngồi ở vị trí giám khảo thay vì là thí sinh dự thi?

Tôi nghĩ rằng khi mình đang ở vị trí nào thì hãy làm tốt vị trí đó, và mình đang làm tốt những gì mình đã chọn là tham gia Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam để đến với đấu trường sắc đẹp nóng bỏng nhất hành tinh.

Tôi không thể vì mình đã từng lọt top 25 Hoa hậu Thế Giới mà lại nhận mình ngang hàng với ban giám khảo, thế là không đúng mực. Tôi nghĩ mình chỉ cần làm tốt vai trò thí sinh để ban giám khảo nhìn nhận ra khả năng của mình. Có rất nhiều gương mặt mới nổi trội nên tôi chỉ biết cố gắng hết sức để may mắn mỉm cười. 

- Gương mặt cũ thì thường khó đoạt giải cao, chị thi thố nhiều chắc cũng nhận thấy được điều đó?

Trước đây tôi cũng có những suy nghĩ vậy nên không định đi thi. Tuy nhiên, khi gần hết thời gian, bạn bè, gia đình lẫn người yêu động viên nên tôi nghĩ lại xem mình thực sự muốn điều gì nên mới quyết định đi thi.

Khi đến với cuộc thi này, tôi biết được tiêu chí rằng cần một gương mặt tự tin, vẻ đẹp sắc sảo, trưởng thành, yếu tố cũ hay mới chỉ là quan niệm cá nhân, còn tiêu chí cuộc thi không đánh giá cao chuyện đó.

- Không ít ý kiến cho rằng những ngày vừa qua hình ảnh của chị không thực sự sáng như thời điểm thi Hoa hậu Thế Giới từ trang phục đến trang điểm và thần thái?

Tôi thấy mình thực sự ổn, mọi thứ tôi đều làm theo layout của ban tổ chức, tôi xem qua trên báo chí thì thấy được bản thân mình đang ở thời điểm sung sức nhất và tôi hoàn toàn tự tin về điều đó. 

- Chị nói gì trước thông tin chị đang sống thử với người yêu?

Đây là thông tin riêng tư nên tôi chỉ trả lời khi có bằng chứng, còn hiện tại, tôi cảm ơn mọi người đã quan tâm đến đến tôi suốt hành trình dài vừa qua. Tôi chỉ có thể nói người yêu mình là người biết chia sẻ, ủng hộ ước mơ của tôi, đó là điều tốt để tôi có thể vững bước hơn trong đêm chung kết. 

- Vậy thông tin ban tổ chức hứa trao giải Top 3 cho chị, có hay không điều này?

Chắc chắn là không. Vì trên quan điểm cá nhân của tôi, giữa vị thế của tôi và một cuộc thi lớn như Hoa hậu Hoàn Vũ thì nếu ban tổ chức hứa thì không có gì chắc chắn được cả. Nếu đó là sự thật, thì có thể hứa với nhiều người, tôi đến với cuộc thi này vì không ai hứa với tôi điều gì.

- Giới truyền thông dự đoán, tên chị có thể lọt top nhưng cơ hội đoạt giải không cao, chị nghĩ sao?

Quan điểm của công chúng và truyền thông là có lý do và có cơ sở, tôi tôn trọng điều đó. Khi tôi đọc nhận xét đó thì tôi thấy đúng và thấy tôi sẽ khó khăn hơn, như vậy mình càng hào hứng và thích thú hơn. Vì tôi là người thích chinh phục những khó khăn.

- Chị nghĩ sao về câu nói: "Top 25 Hoa hậu Thế Giới trắng tay tại Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2015? 

Tôi cho rằng đây là câu nói phản ánh đúng thông tin và không có vấn đề gì. Vì vốn dĩ tiêu chí của Hoa hậu Việt Nam và Hoa hậu Hoàn Vũ hoàn toàn khác nhau. Một bên là dịu dàng, đằm thắm còn một bên là sắc sảo, nóng bỏng và sexy. Nên việc tôi đoạt Top 25 Hoa hậu Thế giới không thể đảm bảo cho tôi thứ hạng cao ở cuộc thi này, và tôi đã chuẩn bị tâm thế để đón chờ mọi kết quả.

Cám ơn những chia sẻ của chị! 

Theo Bảo Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam