Những món đồ "thời trang ăn liền" cháy hàng vì quá chất

Ngày 01/11/2015 00:06 AM (GMT+7)

"Fast fashion" không chỉ có nghĩa là sản xuất với tốc độ nhanh mà hơn thế, nó còn được tiêu thụ như một cơn bão ập đến, cuốn phăng theo túi tiền bạn.

Ngành công nghiệp thời trang "fast fashion" hay còn gọi là thời trang "ăn liền" đang phát triển mạnh như vũ bão trong thời đại này.

Sở dĩ, người ta gọi là "thời trang ăn liền" vì bản chất của các sản phẩm được sản xuất rất "nhanh như tên lửa phóng" từ khâu thiết kế, sản xuất đến khi có mặt trên kệ các cửa hàng thời trang.

Không giống như các sản phẩm thời trang được sản xuất theo chu kỳ truyền thống, các nhà bán lẻ thời trang "ăn liền" ra mắt sản phẩm mới rất thường xuyên và hàng tuần.

Tuy nhiên, trong bối cảnh thông tin được phát đi nhanh chóng, tức thời, thuật ngữ thời trang "fast fashion" cũng được hiểu theo nhiều nghĩa rất khác nhau.

"Fast fashion" không chỉ có nghĩa là sản xuất với tốc độ nhanh mà hơn thế, nó còn được tiêu thụ nhanh như một cơn bão ập đến rồi ập đi. Từ chiếc áo khoác Zara vừa mới xuất kho tới chiếc váy Topshop xinh xắn mà ngôi sao Alexa Chung từng mặc, hầu hết đều được bán sạch chỉ trong vài phút.

Dưới đây là những món đồ "thời trang ăn liền" được bán sạch một cách chóng mặt trong thời gian qua:

Toàn bộ BST Alexander Wang for H&M

Bộ sưu tập hợp tác giữa Alexander Wang và nhà bán lẻ bình dân H&M đã được bán sạch một cách nhanh chóng đến mức website của H&M đã bị tắc nghẽn trong vài ngày. Chỉ có một số người thức dậy từ khá sớm, đóng lều trại trước các cửa hàng H&M mới may mắn có được một món đồ Alexander for H&M ưng ý trong bộ sưu tập này.

Những món đồ quot;thời trang ăn liềnquot; cháy hàng vì quá chất - 1

Chiếc váy ASOS của Michelle Obama

Chiếc váy caro đỏ trắng của thương hiệu ASOS luôn nằm trên kệ bán của ASOS trong vòng 3 năm cho tới khi đệ nhất phu nhân Mỹ, Michelle Obama mặc nó trong cuộc vận động tranh cử tổng thống diễn ra vào năm 2012.

Sau khi bà mặc chiếc váy này, ASOS đã ngay lập tức tái sản xuất thiết kế và chúng nhanh chóng được bán hết sạch.

Những món đồ quot;thời trang ăn liềnquot; cháy hàng vì quá chất - 2

Áo len in hình con kỳ lân của ASOS được mặc bởi con gái tổng thống Obama

Trang Twitter nhanh chóng tràn ngập những lời bình luận về con gái của tổng thống Obama khi cô bé mặc một chiếc áo của hãng ASOS đi xem một trận đấu bóng rổ. Ngay khi trận bóng này kết thúc thì chiếc áo này cũng "biến mất" trên các gian hàng của ASOS.

Những món đồ quot;thời trang ăn liềnquot; cháy hàng vì quá chất - 3

Tất cả các sản phẩm trong bộ sưu tập Isabel Marant x H&M

Toàn bộ các sản phẩm nằm trong bộ sưu tập Isabel x H&M đã được bán sạch với tốc độ chóng mặt. Trong vòng 45 phút, các sản phẩm này đã không còn xuất hiện trên trang bán hàng của H&M và các tín đồ chỉ có thể mua hàng trên trang Ebay với mức giá đắt gấp đôi, gấp 3.

Những món đồ quot;thời trang ăn liềnquot; cháy hàng vì quá chất - 4

Váy hoa Topshop của Alexa Chung

Sau khi hình ảnh này của ngôi sao thời trang Alexa Chung xuất hiện trên các trang mạng, bộ váy Topshop mà cô mặc đã được bán sạch trên trang bán hàng trực tuyến chỉ trong vòng 3 giờ đồng hồ.

Những món đồ quot;thời trang ăn liềnquot; cháy hàng vì quá chất - 5

Váy Topshop của Kate Middleton

Nhãn hàng Topshop đã "trúng lớn" khi công nương Anh, Kate Middleton diện chiếc váy chấm bi của hãng tới một studio tại Leavesden, Anh. Chỉ sau vài giờ đồng hồ, bộ váy xinh xắn này đã "cháy hàng" tại các cửa hàng và trang bán hàng online.

Những món đồ quot;thời trang ăn liềnquot; cháy hàng vì quá chất - 6

Áo khoác blazer dáng dài của Zara

Chiếc áo khoác dáng maxi này của thương hiệu Zara đã tạo nên một cú hit trong mùa thời trang thu đông năm nay. Sau vài ngày được ra mắt, nó đã được bán hết sạch tại Mỹ với mức giá 169 đô la Mỹ mặc dù thời tiết chưa phải là quá lạnh.

Những món đồ quot;thời trang ăn liềnquot; cháy hàng vì quá chất - 7

Váy ren Zara của Kate Middleton

Chiếc váy này được công nương Anh mặc khi tham dự một buổi hòa nhạc từ thiện. Và như bao lần khác cô mặc đồ giá rẻ, chiếc váy hoàn toàn biến mất trên mọi hệ thống bán hàng của Zara trong vòng 1 tuần.

Những món đồ quot;thời trang ăn liềnquot; cháy hàng vì quá chất - 8

Theo Hạo Nhiên (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Sành điệu cùng hàng hiệu