NTK. Minh Hạnh với 'Dấu vết thời gian'

Ngày 21/04/2013 13:15 PM (GMT+7)

Chất riêng của NTK. Minh Hạnh lắng đọng cùng những dấu vết của màu thời gian sau nhiều năm tháng trong BST thu đông 2013.

Bế mạc tuần lễ thời trang Việt Nam thu đông 2013, không sắc nét với tương phản đen trắng như Chula ở mở màn, NTK. Minh Hạnh đem đến những sắc màu phôi phai còn đọng lại sau nhiều năm tháng với jean mài sờn, da nhăn, hình thêu cũ kĩ...

Luôn tìm tòi và ưa chuộng các kĩ thuật thủ công truyền thống của Việt Nam, thêu đính các họa tiết hoa, động vật truyền thống luôn là hình thức trang trí xuất hiện trong thiết kế của Minh Hạnh. Nhắc đến hình thêu ta thường liên tưởng đến ngay những chiếc váy nữ tính mền nhẹ nhưng trang phục thêu đính của Minh Hạnh hoàn toàn khác. Những chi tiết thêu, đính hoa mền nhẹ lại được bà kết hợp hài hòa trên kết cấu trang phục khỏe khoắn, các đường cắt mạnh, chất liệu thô cứng. Sự hài hòa đó đến từ cách sắp đặt bố cục hình thêu, sự phối màu tinh tế của NTK.Minh Hạnh. Nhà thiết kế lão làng với nhiều kinh nghiệm luôn tạo ra sự đối lập, tương phản trong bộ sư tập của mình nhưng lại điêu luyện hòa trộn, cân bằng các cực đối lập.


Màu thời gian qua còn đọng lại sau nhiều năm tháng với jean mài sờn, da nhăn, hình thêu cũ kĩ...


Những họa tiết thêu hoa truyền thống được bố cục hợp lý trến kết cấu trang phục


Chất liệu jean khỏe khoắn được NTK. Minh Hạnh kết hợp hài hòa với nhung, voan mềm mại


Diễm Hương phá cách trong váy jean sử dụng kĩ thuật chắp vá patchwork


Thùy Dung đẹp lạ trong váy jean của NTK. Minh Hạnh

Tuy không dễ mặc, bắt mắt ngay lập tức nhưng sự điệu luyện trong kỹ thuật thiết kế của NTK. Minh Hạnh là điều tất cả đều công nhận.

Video trình diễn bộ sưu tập của NTK Minh Hạnh

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tuần lễ thời trang Việt Nam 2013