Nữ giảng viên 63 tuổi bị nhầm là ngôi sao vì ăn mặc quá chất

Ngày 01/05/2017 05:13 AM (GMT+7)

Nhiều nhiếp ảnh gia thời trang đường phố nhầm giáo viên già Lyn Slater là một nhân vật nổi tiếng trong ngành công nghiệp thời trang vì phong cách quá ấn tượng của bà.

Đó là người giáo viên già, Lyn Slater đang sống tại New York và đang giảng dạy tại trường đại Học Fordham.

Một vài năm trước đây, trong lúc đang đứng chờ một người bạn gần trung tâm Lincoln - địa điểm tổ chức những show thời trang quốc tế thuộc Tuần lễ thời trang New York, một vài nhiếp ảnh gia đứng gần đã chĩa ống kính máy ảnh về phía bà vì nhầm tưởng người phụ nữ sành điệu này là một nhân vật nổi tiếng trong ngành công nghiệp thời trang.

Và đó cũng chính là thời điểm làm thay đổi cuộc sống của bà Lyn Slater, đưa một nữ giáo viên trở thành một biểu tượng thời trang được nhiều người trong giới thời trang biết đến.

Nữ giảng viên 63 tuổi bị nhầm là ngôi sao vì ăn mặc quá chất - 1

Nhiều nhiếp ảnh gia thời trang đường phố nhầm giáo viên già Lyn Slater là một nhân vật nổi tiếng trong ngành công nghiệp thời trang vì phong cách quá ấn tượng của bà

Nữ giảng viên 63 tuổi bị nhầm là ngôi sao vì ăn mặc quá chất - 2

Chính sự nhầm lẫn đó đã thay đổi cuộc sống sau này của người phụ nữ 63 tuổi. Bà lập blog thời trang và dần được biết đến là một fashionista

Nữ giảng viên 63 tuổi bị nhầm là ngôi sao vì ăn mặc quá chất - 3

Blog thời trang này giúp bà kiếm thêm thu nhập và tạo dựng tên tuổi trong giới thời trang

Những lời khen từ các nhiếp ảnh gia mà bà gặp hôm đó, đã thúc đẩy Lyn Slater lập một blog thời trang cho riêng mình và thường ngày đăng tải những hình ảnh thời trang của mình. Khi blog ngày một lớn mạnh, có sức lan tỏa và ảnh hưởng, bà có được nguồn thu nhập đáng kể từ việc quảng cáo trên trang cá nhân. Mặc dù vậy, người giáo già vẫn không từ bỏ công việc trước đây của mình.

Từ một giáo viên chuyên đứng lớp, cuộc sống chỉ xoay quanh những bài giảng, bà Lyn Slater từng bước đặt chân vào giới thời trang xa hoa. Tiếp đó là những lời mời dự show thời trang của các thương hiệu đình đám như Uniqlo, Mango và thậm chí còn nhận được lời mời làm người mẫu ảnh. Công ty quản lý người mẫu Elite Model đã tìm đến bà để trao đổi ký kết một thỏa thuận công việc.

Nữ giảng viên 63 tuổi bị nhầm là ngôi sao vì ăn mặc quá chất - 4

Ngoài ra, Lyn Slater còn nhận được những lời mời làm mẫu ảnh

Nữ giảng viên 63 tuổi bị nhầm là ngôi sao vì ăn mặc quá chất - 5

Gu thời trang thường ngày của quý bà này rất nổi loạn, cá tính tuy nhiên khi lên giảng đường, bà ăn mặc phù hợp với tính chất công việc. Đó là nguyên tắc mà bà đặt ra cho mình

Nữ giảng viên 63 tuổi bị nhầm là ngôi sao vì ăn mặc quá chất - 6

Nữ giảng viên 63 tuổi bị nhầm là ngôi sao vì ăn mặc quá chất - 7

Khi được hỏi về phong cách của mình, bà Lyn Slater chỉ dùng 4 từ, đó là: đơn giản, tiên phong, đơn sắc và trễ nải.

Chia sẻ về phong cách thời trang của mình, nữ giáo viên này nói: "Tôi yêu thời trang và luôn mặc những bộ trang phục có phần hơi khác những người khác. Nhưng tôi là một giáo viên, vì đặc thù công việc này nên tôi vẫn phải đặt ra quy tắc riêng cho mình là phải mặc phù hợp với những lần lên lớp". Bà cũng bày tỏ sự biết ơn của thời trang đối với cuộc sống của mình: "Thời trang và phong cách của tôi đã giúp tôi đấu tranh chống lại tuổi tác."

Mặc dù đã 63 tuổi và cũng không có gắng mặc để trông trẻ hơn nhưng những độc giả trang blog của Lyn Slater lại chủ yếu là những cô gái trẻ ở độ tuổi từ 25 - 35. "Khi gặp tôi trên phố, các cô gái trẻ thường chạy lại và hỏi tôi đang mặc đồ của thương hiệu nào. Những người trẻ thường nói với tôi điều này: Cháu rất sợ già đi nhưng nhờ có bà cháu không còn cảm thấy lo lắng nữa. Cháu đã nhận ra được mình cần phải giữ vững tinh thần nổi loạn dù ở bất kỳ lứa tuổi nào"

Những nhà thiết kế mà bà Lyn yêu thích là Yamamoto và Rei Kawakubo, họ đều là những nhà thiết kế người Nhật Bản. Khi được hỏi về phong cách của mình, bà Lyn Slater chỉ dùng 4 từ, đó là: đơn giản, tiên phong, đơn sắc và trễ nải.

Nữ giảng viên 63 tuổi bị nhầm là ngôi sao vì ăn mặc quá chất - 8

Lyn Slater đã truyền cảm hứng cho nhiều cô gái trẻ không ngừng nổi loạn bất chấp tuổi tác

Nữ giảng viên 63 tuổi bị nhầm là ngôi sao vì ăn mặc quá chất - 9

Nữ giảng viên 63 tuổi bị nhầm là ngôi sao vì ăn mặc quá chất - 10

Dù đang là nhận vật nổi tiếng trong cộng đồng thời trang và kiếm được số tiền không nhỏ từ đây nhưng bà Lyn vẫn không từ bỏ công việc "gõ đầu trẻ" của mình

Nữ giảng viên 63 tuổi bị nhầm là ngôi sao vì ăn mặc quá chất - 11

Nữ giảng viên 63 tuổi bị nhầm là ngôi sao vì ăn mặc quá chất - 12

Phong cách của Lyn Slater chủ yếu là mang những gam màu đơn sắc

Nữ giảng viên 63 tuổi bị nhầm là ngôi sao vì ăn mặc quá chất - 13

Nữ giảng viên 63 tuổi bị nhầm là ngôi sao vì ăn mặc quá chất - 14

Không cầu kỳ, màu mè nhưng lại rất ấn tượng

Theo Minh Hoàng (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Eva đẹp