Thông điệp ít ai biết khi Tân hoa hậu Hàn Quốc là người dáng xấu, mặt thô

Ngày 15/07/2018 10:30 AM (GMT+7)

Những năm gần đây, việc các thí sinh Hoa hậu Hàn Quốc có gương mặt như "sinh đôi" khiến các tín đồ nhan sắc vô cùng lo lắng.

Trong những ngày qua, việc đăng quang của Kim Soo Min với nhan sắc quá đỗi bình thường tại Hoa hậu Hàn Quốc 2018 gây ra nhiều tranh cãi gay gắt. Đỉnh điểm là nàng Hậu đã khóa trang cá nhân trên mạng xã hội, để tránh những lời công kích từ antifan.

Trong khi các cuộc tranh luận nổ ra chê bai về nhan sắc tân Hoa hậu, thì có ý kiến cho rằng sau tất cả, BTC muốn tìm kiếm một nhan sắc hoàn toàn tự nhiên và không trải qua phẫu thuật thẩm mỹ.

thong diep it ai biet khi tan hoa hau han quoc la nguoi dang xau, mat tho - 1

Tân Hoa hậu Hàn Quốc còn bị đánh giá là có thân hình cùng vòng 2 không săn chắc.

thong diep it ai biet khi tan hoa hau han quoc la nguoi dang xau, mat tho - 2

Dù bị chê bai thậm tệ, thế nhưng Kim Soo Min sở hữu nhan sắc tự nhiên 100%.

Tân Hoa hậu Kim Soo Min đăng quang trong nhiều sự phản đối của cộng đồng nhan sắc, nhưng ít ai biết rằng cô không hề đụng đến dao kéo. Một người đẹp tự nhiên 100% như cô ở "cường quốc thẩm mỹ" thực sự rất hiếm. 

Được biết Hoa hậu Hàn Quốc được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1957, trải qua nhiều thời kỳ với các quy chuẩn nhan sắc khác nhau, những năm 60 đến 90 các Hoa hậu đăng quang đều sở hữu vẻ đẹp tự nhiên như Kim Soo Min hiện tại.

Vào những năm 60 vẻ đẹp của sự phúc hậu là tiêu chí để lựa chọn ra người chiến thắng. Đến 10 năm sau đó là những gương mặt tròn trịa, phúc hậu được tôn vinh. Mãi cho đến 1991 các Hoa hậu vẫn còn sở hữu vẻ đẹp thuần khiết vì công nghệ thẩm mỹ chưa thực sự phát triển. 

thong diep it ai biet khi tan hoa hau han quoc la nguoi dang xau, mat tho - 3

Cận cảnh nhan sắc của Hoa hậu Hàn Quốc đầu tiên (1957). Cô sở hữu đôi mắt to tròn và gương mặt đầy phúc hậu.

thong diep it ai biet khi tan hoa hau han quoc la nguoi dang xau, mat tho - 4

Tại thời điểm đó, Hoa hậu Hàn Quốc rất được công chúng yêu quý. Sau khi đăng quang, họ sẽ được mặc áo choàng, đeo vương miện và diễu hành khắp đường phố Seoul.

thong diep it ai biet khi tan hoa hau han quoc la nguoi dang xau, mat tho - 5

Sân khấu cuộc thi được tổ chức ở nhà hát Hàn Quốc hoặc sân vân động.

thong diep it ai biet khi tan hoa hau han quoc la nguoi dang xau, mat tho - 6

Nhan sắc Hoa hậu Hàn Quốc thời kỳ đầu từ năm 1958 đến những năm 60. Vào thời điểm đó, vẻ đẹp của sự phúc hậu là tiêu chí để lựa chọn ra người chiến thắng.

thong diep it ai biet khi tan hoa hau han quoc la nguoi dang xau, mat tho - 7

Những năm thập niên 70, là sự lên ngôi của các cô gái có gương mặt tròn trịa sở hữu vẻ đẹp nhân hậu, biểu tượng của người vợ trong xã hội.

thong diep it ai biet khi tan hoa hau han quoc la nguoi dang xau, mat tho - 8

Cho đến những năm của thập niên 80, các Hoa hậu đăng quang vẫn sở hữu nhan sắc tự nhiên vì chưa có công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ. Những cô gái đăng quang đều mang vẻ đẹp riêng biệt, không thể nhầm lẫn.

thong diep it ai biet khi tan hoa hau han quoc la nguoi dang xau, mat tho - 9

Trong thập niên 90, đây được coi là thời kỳ vàng của các cuộc thi nhan sắc, khi các Hoa hậu đăng quang đều sở hữu vẻ đẹp sắc sảo cùng với mái tóc xoăn bồng bềnh.

thong diep it ai biet khi tan hoa hau han quoc la nguoi dang xau, mat tho - 10

Vẻ đẹp nóng bỏng của một thí sinh tại Hoa hậu Hàn Quốc năm 1991.

thong diep it ai biet khi tan hoa hau han quoc la nguoi dang xau, mat tho - 11

Cho đến những năm thập niên 2000, những nhan sắc phúc hậu đi xuống, nhường chỗ cho vẻ đẹp sắc sảo lên ngôi. Thế nhưng những Hoa hậu đăng quang ở thời điểm này ít nhiều đã trải qua phẫu thuật thẩm mỹ.

thong diep it ai biet khi tan hoa hau han quoc la nguoi dang xau, mat tho - 12

Đây được xem là nhan sắc thành công nhất bước ra từ cuộc thi Hoa hậu Hàn Quốc. Honey Lee đã xuất sắc ghi đậm dấu ấn của mình và giành lấy danh hiệu Á hậu 3 tại Miss Universe 2007. Và vẻ đẹp rực rỡ này cũng được can thiệp ít nhiều bởi dao kéo.

thong diep it ai biet khi tan hoa hau han quoc la nguoi dang xau, mat tho - 13

Những năm gần đây, Hàn Quốc đã không còn mấy "mặn mà" với các cuộc thi nhan sắc. Nhưng chất lượng thí sinh lại khiến các tín đồ sắc đẹp hốt hoảng, bởi sự giống nhau như "khuôn đúc" của các cô gái tham dự cuộc thi.

thong diep it ai biet khi tan hoa hau han quoc la nguoi dang xau, mat tho - 14

Và liệu một nhan sắc tự nhiên như Kim Soo Min lên ngôi có lẽ là một sự "thay máu" cho Hoa hậu Hàn Quốc, sau khi cuộc thi danh giá này mất bản quyền cử người đẹp chinh chiến tại các đấu trường nhan sắc quốc tế.

Dàn người đẹp HH Hoàn vũ cùng lọt vào Chung khảo Hoa hậu Việt Nam 2018
Hàng loạt người đẹp như Tuyết Trang, Ngọc Nữ, Thanh Tú... bất ngờ tham dự Hoa hậu Việt Nam 2018
Theo Vincent - Ảnh: Tổng Hợp (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin thời trang