Túi "cá sấu bạch tạng" như của Ngọc Trinh được bán nhan nhản ngay tại Việt Nam

Ngày 16/03/2017 15:29 PM (GMT+7)

Quả đúng là dòng túi Matte Himalayan Nilo Crocodile của Hermes Birkin là một trong những kiểu túi bị đạo nhái nhiều nhất thế giới.

Hai ngày gần đây, Ngọc Trinh và chiếc túi Hermes Birkin thuộc dòng Matte Himalayan Nilo Crocodile của cô đang trở thành đề tài được bàn tán rôm rả trên mạng xã hội.

Trong khi trên thế giới đây được xem là chiếc túi vô cùng đắt đỏ, được bán với số lượng có hạn. Thực tế đến các siêu sao cũng như giới thượng lưu cũng không dễ gì để mua được dù có sẵn nhiều tiền trong tay thì trong một sự kiện diễn ra ngày hôm qua, 15/3, Ngọc Trinh cùng 3 người đẹp khác lại đồng loạt mỗi người mang trên tay một chiếc túi Matte Himalayan Nilo Crocodile.

Điều này khiến nhiều người dấy lên nghi ngờ rằng túi của Ngọc Trinh và 3 người đẹp còn lại là sản phẩm nhái.

tui "ca sau bach tang" nhu cua ngoc trinh duoc ban nhan nhan ngay tai viet nam - 1

Ngọc Trinh cũng 3 người đẹp khác đồng loạt xuất hiện với chiếc túi Hermes Birkin được xếp vào hàng đắt nhất thế giới và không phải cứ có tiền là mua được

Giá của một chiếc túi Hermes Birkin Hermes Birkin giao động từ 2,5 - 7 tỷ đồng tùy thuộc vào chất liệu của khóa kéo hay được đính bao nhiêu viên kim cương, ngoài chất liệu cơ bản là từ da cá sấu bạch tạng.

Tuy nhiên, không phải cứ có tiền mới có thể mua được dòng túi này vì mỗi năm Hermes chỉ cho sản xuất một vài chiếc, muốn mua khách hàng phải đặt trước một vài năm sau mới có hàng. Thậm chí đến cả những ngôi sao lớn như Kim Kardashian hay Victoria Beckham vẫn phải xếp hàng để mua loại túi này.

Theo chính báo cáo của nhãn hàng, dòng túi Matte Himalayan Nilo Crocodile của Hermes Birkin là một trong những chiếc túi bị đạo nhái nhiều nhất thế giới.

Ngay tại Việt Nam, người ta cũng dễ dàng mua được một chiếc túi nhái như Matte Himalayan Nilo Crocodile có giá chỉ vài trăm ngàn đồng đến vài triệu đồng.

Trước khi Matte Himalayan Nilo Crocodile trở thành chiếc túi gây ầm ĩ trên tay Ngọc Trinh thì trước đó tại các cửa hàng thời trang tại Việt Nam những chiếc túi nhái đã được rao bán nhan nhản với lời cam đoan của các chủ shop là "y như hàng chính hãng, khó phát hiện ra".

Thậm chí, thị trường túi fake còn ngày càng cao cấp hơn khi cũng được làm bằng tay cẩn thận, có đầy đủ hóa đơn, hộp, túi dustbag tinh xảo không thua kém gì đồ thật.

Một chủ shop kinh doanh túi siêu cấp (hàng nhái cao cấp) chia sẻ, túi "siêu cấp" không giống với hàng fake thông thường, cũng không phải là có mức giá "rẻ như cho" giống nhiều người thường nghĩ.

"Tuy là hàng nhái nhưng được đảm bảo là dùng da thật, thậm chí hàng thật da gì thì hàng fake cũng làm da đó thủ công bằng tay, có đầy đủ hóa đơn, hộp, túi vải chẳng khác gì đồ xịn."

Một số shop còn cam đoan dùng những chiếc túi "siêu cấp" này có vào store chính hãng cũng "không bị phát hiện ra".

tui "ca sau bach tang" nhu cua ngoc trinh duoc ban nhan nhan ngay tai viet nam - 2

Thậm chí có những lời mời chào hấp dẫn rằng túi Matte Himalayan Nilo Crocodile nhái giống như hàng chính hãng, do thợ Pháp làm và có cả hóa đơn

tui "ca sau bach tang" nhu cua ngoc trinh duoc ban nhan nhan ngay tai viet nam - 3

tui "ca sau bach tang" nhu cua ngoc trinh duoc ban nhan nhan ngay tai viet nam - 4

Những mẫu túi nhái được sản xuất rất tinh xảo cho thấy công nghệ làm hàng nhái ngày càng hiện đại

tui "ca sau bach tang" nhu cua ngoc trinh duoc ban nhan nhan ngay tai viet nam - 5

tui "ca sau bach tang" nhu cua ngoc trinh duoc ban nhan nhan ngay tai viet nam - 6

Chiếc túi nhái Matte Himalayan Nilo Crocodile như trong hình có giá hơn 2 triệu đồng

tui "ca sau bach tang" nhu cua ngoc trinh duoc ban nhan nhan ngay tai viet nam - 7

Công nghệ sản xuất hàng nhái các thương hiệu chính hãng, mà Trung Quốc là cái nôi của công nghệ này, đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, chuyên nghiệp, tinh xảo khiến người mua hàng rất khó phát hiện ra.

Chính sự phát triển như vũ bão của công nghệ sản xuất hàng nhái đã khiến nhiều thương hiệu thời trang điêu đứng vì sụt giảm doanh thu trong nhiều trăm trở lại đây.

Về phía Ngọc Trinh, trước những tranh cãi này, người đẹp lên tiếng khẳng định rằng cô đã mua chiếc túi này ở Mỹ từ hồi tháng 1.

Khi cô hỏi mua thì nhân viên cửa hàng cho cô hai lựa chọn là đặt hàng, phải chờ từ 1-2 năm hoặc mua thêm những món đồ khác tại cửa hàng với giá ít nhất 50.000 USD nữa để được quyền mua chiếc túi này.

Theo Minh Hoàng (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Người mẫu Ngọc Trinh