Thiết kế đạo xuất hiện tại chung kết thi thời trang Trung Quốc

Ngày 09/04/2013 15:46 PM (GMT+7)

Xuất hiện những mẫu thiết kế tương tự các nhà mốt có tiếng của Châu Âu tại vòng chung kết cuộc thi thiết kế thời trang uy tín ở Trung Quốc.

Phải chăng "đạo mẫu" đang trở thành bình thường khi giới thời trang vẫn còn nhiều người quá dễ tính vẫn chấp nhận và để cho những thiết kế "đạo" lọt vào chung kết cuộc thi thời trang. Tại chung kết cuộc thi thời trang uy tín của Trung Quốc "Cocoon cup" lần thứ 8 được tổ chức tại Hàng Châu với chủ đề "Touch love", xuất hiện mẫu thiết kế váy gần giống hệt mẫu váy trong bộ sưu tập xuân hè 2012 của Antonio Berardi, và mẫu áo khoác tựa như mẫu của Prada thu đông 2006.


Không khó để nhận ra hai mẫu váy gần như giống hệt nhau về kết cấu, chất liệu đến hình thức trang trí (Bên trái: Mẫu váy trình diễn tại vòng chung kết cuộc thi "Cocoon cup" năm nay, bên phải: Thiết kế của Antoni Berardi xuân hè 2012)


Mẫu áo khoác có các chi tiết trùng lặp với thiết kế của thương hiệu Prada (Bên trái: Mẫu áo váy trình diễn tại chung kết cuộc thi, bên phải: Hình ảnh người mẫu Gemma Ward trong áo khoác của Prada trên bìa tạp chí Vogue Nhật 2006)


Một mẫu khác của cùng nhà thiết kế trên trình diễn tại đêm chung kết

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Bản tin thời trang