Tiết lộ chấn động về cái chết của NTK Alexander McQueen

Ngày 08/02/2015 15:14 PM (GMT+7)

Alexander McQueen đã từng có ý định tự tử rất nhiều lần.

Vào ngày 12/2/2010, thông tin nhà thiết kế lừng danh Alexander McQueen qua đời đã gây rúng động giới thời trang thế giới. Thi thể của ông được tìm thấy ở nhà riêng tại London trong trạng thái treo cổ. Ở thời điểm đó, nhiều nhận định cho rằng Alexander McQueen đã tự vẫn vì quá đau buồn sau cái chết của người mẹ thân yêu. Nhưng một vài năm sau , có một số thông tin tiết lộ rằng Alexander McQueen đã tìm đến cái chết vì chứng trầm cảm và lạm dụng ma túy quá đà.

Tuy nhiên, chưa dừng lại ở đó, một cuốn sách mới được xuất bản có tên "Alexander McQueen: Blood Beneath The Skin" của tác giả Andrew Wilson đã tiết lộ một vài thông tin rất mới khiến giới thời trang không khỏi sửng sốt.

Trong cuốn sách, tác giả Andrew Wilson nói rõ nhà thiết kế Alexander McQueen không phải tự vẫn vì cái chết đột ngột của người mẹ mà ông đã từng có ý định tìm đến cái chết rất nhiều lần và rơi vào tình trạng trầm cảm thường xuyên.

Cũng theo cuốn sách, có lần McQueen đã tâm sự với người đồng nghiệp, người bạn của mình là Sebastian Pons về ý định muốn kết liễu đời mình ngay trên sàn catwalk của một show diễn thời trang vào năm 2009.

"Tôi đã thiết kế bộ sưu tập cuối cùng của mình" - McQueen nói

"Ý cậu là gì, bộ sưu tập cuối cùng?" - Sebastian Pons thắc mắc hỏi lại. "Ý cậu là bộ sưu tập tiếp theo?"

"Không. Bộ sưu tập cuối cùng của tôi. Tôi đã hình dung nó trong đầu. Trong bộ sưu tập cuối cùng, tôi sẽ giết chết bản thân mình. Tôi sẽ kết thúc chuyện này"

"McQueen nói với tôi rằng anh ấy sẽ chuẩn bị một hộp kính và ở giữa hộp kính đó sẽ cho đặt một chiếc hộp kính khác. Đến cuối chương trình, anh ấy sẽ bước ra từ dưới mặt đất và dùng súng kết liều đời mình. Và tất cả bộ não của anh ấy sẽ được đặt vào hộp kính."

tiet lo chan dong ve cai chet cua ntk alexander mcqueen - 1

Mặc dù  Sebastian Pons đã được cánh báo về vấn đề sức khỏe tâm thần của Alexander McQueen nhưng một thành viên của nhóm làm việc tại thương hiệu Alexander McQueen lại khẳng định rằng nhà thiết kế hoàn toàn ổn và không có vấn đề gì phải lo lắng. Và điều tồi tệ nhất đã xảy ra, vào ngày 12/2/2010 người ta đã phát hiện thi thể của nhà thiết kế người Anh tại nhà riêng trong tư thế treo cổ. McQueen ra đi để lại một kho tàng thiết kế vô cùng phong phú cho thế giới thời trang và tiếp tục truyền cảm hứng cho những nhà thiết kế trẻ tiếp nối.

Theo Flion/ Cosmopolitan (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Bản tin làng mốt