"Yêu quái" xuất hiện, biến sự kiện thời trang sang trọng của Việt Nam trở thành hội chợ?

Ngày 10/04/2019 18:31 PM (GMT+7)

Street style ngày 1 của Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam gây nhiều tranh cãi.

Đến hẹn lại lên, Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam (VIFW) 2019 cũng đã bắt đầu. Cũng như nhiều tuần lễ thời trang khác, VIFW luôn được chú ý với những màn street style đầy màu sắc từ chuyện cổ tích đến những nhân vật viễn tưởng trong phim. 

Năm nay, với màn tái hiện lại những dị nhân trong các siêu phẩm đình đám, VIFW không còn là sân chơi thời trang nữa mà có lẽ được biến tấu thành lễ hội Halloween. Những bộ cánh loè loẹt, đáng sợ nhưng lại không mang đậm tính thời trang được các bạn trẻ trưng dụng và tự tin xuống phố.

Rất nhiều ý kiến đa chiều xuất hiện trên mạng xã hội nói về những bộ cánh lạ mắt này. Nhiều người cho rằng đây là hoá trang chứ không phải thời trang, hay những set đồ ngoài hành tinh này chưa phù hợp với khí hậu cũng như tính chất street style của VIFW. Song song đó, cũng có một số quan điểm cho rằng đó là tư duy thời trang của từng cá thể.

amp;#34;Yêu quáiamp;#34; xuất hiện, biến sự kiện thời trang sang trọng của Việt Nam trở thành hội chợ? - 1

Bộ 3 này gây chú ý trong mục street style của VIFW 2019 vì khác lạ và có phần quái dị, nhiều người cho rằng đây là màn hoá trang hoặc theo phong cách thời trang từ hình tượng người ngoài hành tinh.

amp;#34;Yêu quáiamp;#34; xuất hiện, biến sự kiện thời trang sang trọng của Việt Nam trở thành hội chợ? - 2

Nhiều người đi đường chú ý đến 3 bạn trẻ này, với 3 set đồ màu sắc rực rỡ, trên mạng xã hội cũng có nhiều ý kiến trái chiều về cách ăn mặc này. 

amp;#34;Yêu quáiamp;#34; xuất hiện, biến sự kiện thời trang sang trọng của Việt Nam trở thành hội chợ? - 3

Phải chăng đây là một tình tượng hoàn hảo cho mùa Halloween. 

amp;#34;Yêu quáiamp;#34; xuất hiện, biến sự kiện thời trang sang trọng của Việt Nam trở thành hội chợ? - 4

Thời trang không có ngôn ngữ, nhưng có lẽ nó phản ánh được đâu là đẹp hay xấu. 

amp;#34;Yêu quáiamp;#34; xuất hiện, biến sự kiện thời trang sang trọng của Việt Nam trở thành hội chợ? - 5

Sự đầu tư nhưng liệu rằng đã đúng chỗ đúng việc hay chưa?

Chuyên mục thời trang đã liên hệ những NTK danh tiếng của Việt Nam và xem họ sẽ nói gì về vấn đề trên: 

amp;#34;Yêu quáiamp;#34; xuất hiện, biến sự kiện thời trang sang trọng của Việt Nam trở thành hội chợ? - 6

NTK Lê Thanh Hoà.  

NTK của những Hoa hậu chia sẻ: "Trong khi những người làm thời trang như Hoà đang cố gắng xây dựng và phát triển thương hiệu cá nhân cũng như thời trang Việt Nam ngày càng phát triển, văn minh. Để mọi người có cái nhìn tích cực và thực tế rằng thời trang là 1 phần của cuộc sống trong mỗi chúng ta. Nhưng khi nhìn những hình ảnh như này Hoà không hiểu chuyện gì đang xảy ra, các bạn ấy đến từ đâu là ai và có hiểu gì về thời trang hay không. 

Bên cạnh đó tôi nghĩ BTC tuần lễ thời trang cũng nên xem lại cách thức tổ chức và quảng bá hình ảnh của mình như thế nào cho hợp lý. Vì khi khán giả nhìn vào họ cứ tưởng thời trang là những hình ảnh như vậy xuất hiện trên mạng xã hội, các phương tiện truyền thông thì thật khổ cho những người làm nghề như Hoà. Hoà biết và luôn tôn trọng rằng mỗi người đều có quyền cá nhân về gu ăn mặc và phong cách thời trang riêng, nhưng cần có quan niệm rõ ràng về thẩm mỹ và cái đẹp". 

amp;#34;Yêu quáiamp;#34; xuất hiện, biến sự kiện thời trang sang trọng của Việt Nam trở thành hội chợ? - 7

NTK Chung Thanh Phong. 

"Phong nghĩ Street style là một nơi rất thú vị, là cơ hội để những tín đồ thời trang có dịp để khoe phong cách của họ. Với những tấm ảnh này, thực sự Phong cũng cảm thấy hơi buồn và thất vọng một tí, vì tư duy thời trang của các bạn trẻ chưa thực sự phù hợp. Chúng ta đang ở thời đại 4.0 công nghệ, thông tin về thời trang rất dễ để tiếp cận, cũng như cập các xu hướng hay bất kỳ thứ gì khác, thì các bạn này đang lầm lẫn giữa việc thời trang và hoá trang, Phong nghĩ định nghĩa này đang bị lệch lạc đối với các bạn.

Theo đánh giá khách quan, Phong không ủng hộ những bộ cánh như thế này, chưa bàn đến việc xấu hay đẹp mà đầu tiên hãy chọn những bộ cánh phù hợp với mục đích và nơi chốn để thể hiện được bản thân mình. Nếu những trang phục này xuất hiện ở những lễ hội hoá trang, halloween thì nó sẽ rất đồng điệu. Tuy nhiên đối với thời trang đường phố thì đây là những bộ trang phục không phù hợp". 

amp;#34;Yêu quáiamp;#34; xuất hiện, biến sự kiện thời trang sang trọng của Việt Nam trở thành hội chợ? - 8

NTK Hà Nhật Tiến cho biết: Nếu yêu thích thời trang, thì bạn phải thực sự thời trang ngay trong chính cuộc sống hằng ngày của bạn. Chứ không phải đợi tới mùa rồi đam mê thời trang mới trổi dậy. Đừng làm thời trang xa rời, đừng làm thời trang khó hiểu. Hãy ăn mặc lịch thiệp và phù hợp với nơi mình tới trước khi nói về ăn mặc đẹp hay không.

NTK cá tính chia sẻ quan điểm của mình: "Không phải ngẫu nhiên mà mọi người lại đánh đồng chuyện ăn mặc thời trang với lễ hội hoá trang thành một mỗi khi có mùa VIFW. Thực tế cho thấy cách ăn mặc thời trang hiện nay không nhiều nhưng chuyện các bạn biến những sự kiện thời trang thành nơi để trưng trổ những chuyện ăn mặc quái gở, dị hợm, sa đà vào việc khoe mẽ những bộ quần áo khó hiểu.

Tiến không thích những quan điểm "Tôi mặc đẹp, mặc thời trang mà các bạn không hiểu là do thẩm mỹ của các bạn". Đồng ý thời trang là không có ngôn ngữ giải thích. Nhưng đã là thời trang, ít nhiều nó phải gây thiện cảm với người nhìn. Khác biệt với dị hợm nó là một khoảng cách được tính toán bằng cái đầu, gu thẩm mỹ và yếu tố cá nhân của người mặc.

Tiến không lên án chuyện ăn bận vì đó là sở thích cá nhân của mỗi người. Nhưng để nói những cái đó là thời trang thì cá nhân Tiến không đồng ý. Vì một người yêu thích thời trang thực sự thì họ làm gì cũng có tính toán chứ không phải cứ gom hết vào mình thì đó mới là "thời trang". Hơn nữa, đã là Streetstyle thì phải luôn gắn liền với cuộc sống". 

Kết: Thời trang tuy không có ngôn ngữ, những sẽ phản ánh được tư duy cũng như con người bạn. Hãy cập nhật xu hướng và chọn những thứ phù hợp với hoàn cảnh, bản thân, thay vì muốn trở thành một ai đó chỉ để được người khác chú ý. 

HOT: Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam đồng loạt bị tố cáo vì không trả tiền catxe
VIFW đã qua mùa nhưng tiền thì cac người mẫu mãi chưa nhận được.
Theo Jay - Ảnh: Tổng hợp (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Halloween