HOT: Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam đồng loạt bị tố cáo vì không trả tiền catxe

Ngày 16/11/2018 12:37 PM (GMT+7)

VIFW đã qua mùa nhưng tiền thì cac người mẫu mãi chưa nhận được.

Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam (VIFW) là một trong những show diễn thời trang đình đám ở Việt Nam, mà bất kỳ ai yêu thời trang đều biết đến. Đây cũng từng được xem là nơi quy tụ nhiều gương mặt người mẫu, NTK danh tiếng góp mặt trình diễn.

Nhưng khoảng 2 năm trở lại đây, VIFW dần mất đi sức hút ban đầu, các NTK model nổi tiếng cũng ít xuất hiện hơn. Nhiều lời đồn đoán cho rằng, vì sự nhập nhằng trong việc thanh toán chi phí đã dẫn đến VIFW không còn sức hút mãnh liệt như xưa.

Tưởng rằng mọi thứ chỉ là lời đồn, nhưng sự thật đã được phơi bày khi nhiều models lên tiếng chỉ trích chương trình vì đã quá lâu vẫn chưa thanh toán tiền catxe cho người mẫu, makeup thậm chí là các ekip liên quan khác. 

HOT: Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam đồng loạt bị tố cáo vì không trả tiền catxe - 1

Người mẫu Phan Linh bức xúc lên tiềng và gọi VIFW là "lầy show" vì cô và các người mẫu đòi tiền catxe nhưng bên phía còn lại đều im lặng không đưa ra hướng giải quyết. Siêu mẫu Hà Anh cũng đã lên tiếng tỏ thái độ thông cảm cho các người mẫu trẻ. 

HOT: Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam đồng loạt bị tố cáo vì không trả tiền catxe - 2

Rất nhiều chân dài đã chia sẻ dong trạng thái của Phan Linh trong đó có Hằng Nguyễn. NTK Đỗ Mạnh Cường cũng cảm thấy thương các cô người mẫu của anh. 

HOT: Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam đồng loạt bị tố cáo vì không trả tiền catxe - 3

Rất nhiều người mẫu có tiếng đồng loạt lên tiếng và đòi quyền lợi cho đồng nghiệp, họ muốn các người mẫu được tôn trọng và thanh toán catxe đúng hạn. 

HOT: Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam đồng loạt bị tố cáo vì không trả tiền catxe - 4

Á quân VNTM Thành An chia sẻ dòng trạng thái rất dài và tag hẳn tên người đứng đầu VIFW vào để đòi quyền lợi cho các người mẫu. 

HOT: Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam đồng loạt bị tố cáo vì không trả tiền catxe - 5

Tuần lễ thời trang có rất nhiều show diễn, người mẫu đã phải làm việc rất cật lực và vất vả để casting, trúng show và đi diễn để nhận được những đồng lương ít ỏi khoảng hơn 1 triệu đồng cho 1 đến 2 show diễn. Nhưng thời hạn thanh toán đã qua rất lâu nhưng tiền thì cũng chẳng thấy đâu. 

HOT: Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam đồng loạt bị tố cáo vì không trả tiền catxe - 6

Nghề người mẫu hoàng nhoáng bên ngoài, nhưng ẩn sâu bên trong luôn còn nhiều điều bất cập và góc khuất đáng sợ, đơn cử là việc bị quỵt catxe. 

Hiện tại, về phía đại diện VIFW vẫn chưa lên tiếng khẳng định hay phủ nhận thông tin mà các người mẫu đưa ra.

Con gái vua hàng hiệu mới chính là mỹ nữ Việt hot nhất tại tuần lễ thời trang xuân/hè 2018
Con gái "vua hàng hiệu", Thảo Tiên xuất hiện hàng trong loạt show diễn đình đám từ London đến Milan Fashion Week.
Theo Sana - Ảnh: Tổng hợp (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tuần lễ thời trang Việt Nam