Kỳ lạ chú mèo có biểu cảm không giống ai lại là "thánh meme mới nổi"

Dung Phạm - Ngày 18/02/2024 09:30 AM (GMT+7)

Gương mặt kỳ lạ của chú mèo Guangdang khiến nó bỗng dưng trở thành nhân vật nổi tiếng trên mạng xã hội.

Thời gian qua, khi lướt xem video ngắn trên mạng xã hội, hội yêu thích thú cưng ở Việt Nam dễ dàng nhìn thấy nhiều video có hình ảnh 2 chú mèo, một vàng một vàng xám, xuất hiện cùng nhau với không ít câu chuyện hài hước được hư cấu như "cuộc đối thoại của tôi và cô ấy khi nhắc đến người yêu cũ", "tôi và đứa bạn thân mỗi lần rủ nhau đi Đà Lạt",... Đáng chú ý, chú mèo với gương mặt buồn rười rượi lại là nhân tố khiến người xem bật cười.

Hình ảnh chú mèo mặt buồn với nhiều câu chuyện hài hước xuất hiện trên mạng xã hội.

Hình ảnh chú mèo mặt buồn với nhiều câu chuyện hài hước xuất hiện trên mạng xã hội.

Chú mèo này tên là Guangdang, hiện là một trong những "thánh meme" mới nổi được chú ý trên mạng xã hội. Ban đầu, chú mèo nổi tiếng khi chủ của nó là Han, đăng tải những video phản ánh nhiều vấn đề thường ngày trong cuộc sống của con người. Guangdang xuất hiện cùng Bozai, một chú mèo khác có gương mặt nghiêm túc với đôi mắt mở to hết cỡ.

Hình ảnh cả hai được cư dân mạng ở nhiều quốc gia - trong đó có cả Việt Nam - cắt ghép và tạo nên nhiều biến thể khác nhau. Theo chia sẻ từ chủ của Guangdang trên Sixth Tone, Guangdang là một chú mèo mướp lai nặng 5 kg, vẻ ngoài mũm mĩm dễ thương. Guangdang được Han nhặt về nuôi nhưng bé có biểu hiện sợ những con mèo khác nên chủ của nó cho rằng có thể trong quá khứ, Guangdang từng bị bắt nạt dẫn đến ảnh hưởng tâm lý.

Cư dân mạng chế biến meme của Guangdang. (Ảnh: Sixth Tone)

Cư dân mạng "chế biến" meme của Guangdang. (Ảnh: Sixth Tone)

Là một người hướng nội, Han vừa bất ngờ vừa lúng túng khi thú cưng trở nên nổi tiếng: "Lúc đầu, tôi chỉ đơn giản là đăng video hàng ngày của Guangdang lên mạng xã hội và không nghĩ nó sẽ được yêu mến như vậy".

img srchttps://cdn.eva.vn/upload/1-2024/images/2024-02-16/ky-la-chu-meo-co-bieu-cam-khong-giong-ai-lai-la-thanh-meme-moi-noi-x-1708101132-898-width780height590.jpg width660 /

Kỳ lạ chú mèo có biểu cảm không giống ai lại là amp;#34;thánh meme mới nổiamp;#34; - 4

Vẻ ngoài đáng yêu của "thánh meme mới nổi".

Sự nổi tiếng nhanh chóng giúp Guangdang hiện sở hữu tài khoản Instagram hơn 1,3 triệu lượt follow và kênh Tiktok hơn 400.000 người theo dõi. Bên dưới các bài đăng, nhiều fan hâm mộ của Guangdang bảo rằng chú mèo này chính là nguồn năng lượng tích cực mỗi ngày của họ.

"Một ngày trở nên vui vẻ hơn nhờ có Guangdang", "ngày nào cũng phải xem video của Guangdang để thấy vui vẻ", "mặt buồn đó mà cứ nhìn là tôi cười không chịu được",... là những bình luận từ cư dân mạng.

Các clip của Guangdang sở hữu lượt views cao.

Các clip của Guangdang sở hữu lượt views cao.

Tài khoản của chú mèo mũm mĩm này có 1,3 triệu người theo dõi.

Tài khoản của chú mèo mũm mĩm này có 1,3 triệu người theo dõi.

Tuy nhiên, nổi tiếng đi kèm với sự tiêu cực khi những video của Guangdang xuất hiện các bình luận cho rằng chú mèo này bị chủ ngược đãi, ép buộc làm trò, chăm sóc sức khỏe không tốt nên mèo như bị ốm,... Dù vậy, Han cho rằng nếu mình vẫn tiếp tục đăng tải video đều đặn thì những bình luận tiêu cực đó sẽ dần biến mất.

Thú cưng của Jisoo (BLACKPINK) đẳng cấp cỡ nào?
Chú chó cưng của Jisoo gây choáng cho "hội con sen" vì toàn dùng hàng hiệu đắt đỏ.

Thú cưng

Theo Dung Phạm
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Thú cưng