“Biển Việt Nam xanh” thu hút hàng nghìn bạn trẻ tham gia

Ngày 30/05/2018 08:00 AM (GMT+7)

Chiến dịch thu hút sự tham gia của đông đảo đoàn viên thanh niên Việt Nam chung tay dọn sạch môi trường biển, đổi lấy nước sạch Uniaqua gửi các vùng miền nằm trong chương trình chống hạn hán và xâm ngập mặn.

Lễ phát động chiến dịch “Biển Việt Nam xanh” đã diễn ra vào 6h30 ngày 18/05/2018 tại Quảng trường Bình Minh, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An. Sau Lễ phát động là chiến dịch ra quân dọn vệ sinh biển Cửa Lò với nòng cốt tham gia là các đoàn viên thanh niên thuộc Sở Du lịch Nghệ An, Sở Văn hoá và Thể thao tỉnh Nghệ An, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, cán bộ công nhân viên Tổng Công ty Bia - Rượu - Nước Giải khát Hà Nội và các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân liên quan.

Hưởng ứng Ngày Quốc tế đa dạng sinh học 22/05/2018 và Ngày Môi trường thế giới 05/06/2018, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và các cơ quan lien quan tổ chức chiến dịch Bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch với quy mô đồng loạt tại 05 tỉnh/thành ven biển miền Trung (Thanh Hoá, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng) từ ngày 18/05/2018 đến ngày 26/05/2018. Đơn vị duy nhất đồng hành thực hiện chiến dịch là Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu - Nước giải khát Hà Nội.

“bien viet nam xanh” thu hut hang nghin ban tre tham gia - 1

Chiến dịch thu hút sự tham gia của đông đảo đoàn viên thanh niên Việt Nam chung tay dọn sạch môi trường biển, đổi lấy nước sạch Uniaqua gửi các vùng miền nằm trong chương trình chống hạn hán và xâm ngập mặn. Trong khuôn khổ của chiến dịch diễn ra các hoạt động: Trao tặng 05 công trình thanh niên góp phần bảo vệ biển xanh, 10 suất học bổng cho con em ngư dân học giỏi vượt khó; 170 thùng rác với thông điệp “Thêm một thùng rác thêm sạch biển xanh”; hoạt động Giao lưu bóng đá giữa Hội Văn nghệ sỹ Hà Nội và Liên quân Đoàn Thanh niên và Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An; sự tham gia của các nghệ sỹ chung tay làm sạch biển xanh.

“bien viet nam xanh” thu hut hang nghin ban tre tham gia - 2

Sự nỗ lực đi từ phát động đến phát huy của chiến dịch “biển Việt Nam xanh” là tâm sức đồng lòng của toàn bộ cá nhân, tập thể tham gia: các bạn sinh viên tình nguyện, các đơn vị sản xuất, thực hiện, ban lãnh đạo và các nghệ sĩ…

“bien viet nam xanh” thu hut hang nghin ban tre tham gia - 3

 Trong đêm Gala tổng kết chiến dịch, bên cạnh việc Tôn vinh những cá nhân có thành tích đặc biệt trong việc Bảo vệ môi trường, Bia Hà Nội còn trao tặng cho em Nguyễn Ngọc Hoàng, học sinh nghèo của tỉnh Quảng Trị. Em Hoàng tuy còn nhỏ tuổi, nhưng đã có ý thức đặc biệt trong việc Bảo vệ môi trường. Đại diện Habeco cho biết, bên cạnh công tác sản xuất, kinh doanh… Habeco luôn quan tâm tới những lợi ích của cộng đồng.

“bien viet nam xanh” thu hut hang nghin ban tre tham gia - 4

 Sau chiến dịch, Bộ Văn Hoá – Thể thao – Du lịch đã kịp thời có tuyên dương những đóng góp to lớn của đơn vị đồng hành duy nhất thực hiện chiến dịch. Đây là tiền đề, là động lực để các năm sau, chiến dịch sẽ phủ rộng nhiều hơn.

 Chiến dịch là nơi truyền đi thông điệp về tình yêu quê hương đất nước, truyền đi cảm hứng gìn giữ, bảo vệ những di sản mà thiên nhiên đã ưu ái ban tặng dải đất hình chữ S. 

 Ông Bùi Trường Thắng – Phó TGĐ Bìa Hà Nội chia sẻ: “Chiến lược phát triển bền vững, lợi ích doanh nghiệp gắn liền với lợi ích xã hội là tôn chỉ đối với chúng tôi từ nhiều năm nay, chúng tôi hi vọng, sau chiến dịch “Biển Việt Nam xanh” sẽ có nhiều doanh nghiệp chung tay góp sức bảo vệ bờ biển xinh đẹp của chúng ta”

(Theo Khám Phá).