Làm hộp cơm bento dễ thương cho bé

Ngày 16/03/2015 16:00 PM (GMT+7)

Một hộp cơm bento dễ thương thế này bé nào cũng mê mẩn cho mà xem.

Bento là loại cơm hộp nổi tiếng của người Nhật. Trong một hộp bento tiêu biểu, một nửa là đựng cơm, nửa còn lại được đặt một vài món ăn phụ được làm từ những nguyên liệu như rau, thịt, cá, và trứng, xúc xích... Những món ăn này được tạo kiểu với các hình dáng vô cùng sinh động, hấp dẫn. Nhìn hộp cơm bắt mắt, nhiều màu sắc, muôn hình muôn vẻ như vậy đến người lớn còn mê huống chi là trẻ nhỏ.

Cách làm cơm hộp bento cũng không quá khó.

Chuẩn bị:

Làm các nhân vật ngộ nghĩnh:

- 1 quả dưa chuột lớn (nhẹ nhàng nạo bỏ ruột, giữ lấy phần vỏ dưa); 1 lát pho mát cheddar; 1 lát giăm bông; 1 củ cà rốt tròn nhỏ; 1 tấm rong biển

Đối với bánh mì sandwich:

- 5g mứt dâu; 1 lát pho mát cheddar; 1 lát dưa chuột; 1 lát cà chua; 15g salad tôm (hoặc salad trứng, hay salad nào đó bạn thích); 15g mayonnaise; 1 chiếc bánh sandwich

Đối với bento:

- Rau xà lách; cà chua bi; hoa quả (cam, dâu tây, táo...); rau (cà chua, dưa chuột); xúc xích tỉa hình con bạch tuộc (chẻ nhỏ một đầu của miếng xúc xích rồi cho xúc xích vào chảo chiên khiến xúc xích sẽ có hình như con bạch tuộc).

Dụng cụ:

- Ống nhựa; 1 khuôn cắt bánh quy hình gấu; 1 khuôn cắt bánh quy hình thỏ; 1 khuôn cắt bánh quy hình tròn (cỡ của 3 khuôn này tương đương nhau), 1 khuôn cắt bánh sandwich hình vuông; Kéo nhỏ; rong biển; dụng cụ gắp nhỏ (bạn có thể dùng nhíp)

Cách làm:

Bước 1: Dùng khuôn hình gấu để cắt vỏ dưa chuột để tạo mặt hình ếch. Dùng khuôn tròn cắt phô mai để tạo hình gà con. Dùng khuôn thỏ cắt hình thỏ cắt giăm bông. Dùng các phần dư thừa từ phô mai, giăm bông, ít rong biển để tạo mắt cho ếch, gà, thỏ như trong hình.

Làm hộp cơm bento dễ thương cho bé - 1

Làm hộp cơm bento dễ thương cho bé - 2

Bước 2: Sau đó, dùng phô mai, giăm bông, rong biển để tạo mắt mồm.

Làm hộp cơm bento dễ thương cho bé - 3

Bước 3: Dùng khuôn cắt hình vuông để cắt các lát bánh mì sandwich.

- Phết mứt dâu và để salad lên trên mặt một lát bánh. Sau đó, đặt đè một miếng sandwich lên trên cùng.

Làm hộp cơm bento dễ thương cho bé - 4

- Phết mayonnaise lên mặt một lát bánh sandwich, sau đó đặt một lát giăm bông, phô mai, cà chua và 1 lát dưa chuột lên trên. Đặt đè một miếng sandwich lên trên cùng.

Làm hộp cơm bento dễ thương cho bé - 5

Bước 4: Hoàn thành

Xếp rau xà lách và các miếng bánh mì sandwich kẹp vào hộp cơm bento. Sau đó, để các mặt hình ếch, gà và thỏ lên trên. Để thêm cà chua bi vào các góc hộp.  Bạn cũng có thể cho thêm xúc xích được tỉa hình bạch tuộc, thêm rau quả vào tùy thích.

Làm hộp cơm bento dễ thương cho bé - 6

Làm hộp cơm bento dễ thương cho bé - 7

Làm hộp cơm bento dễ thương cho bé - 8

Chúc các bạn thành công với cách làm hộp cơm bento ngộ nghĩnh cho bé nhé!

Theo Như Lan (Justonecookbook) (Khám phá).