Món hấp: tốt cả đôi đường!

Ngày 15/03/2016 14:00 PM (GMT+7)

Hiểu rõ được lợi ích vượt trội của các món hấp đối với sức khỏe gia đình, nhiều bà nội trợ đang cố gắng “tập” cho cả nhà làm quen dần với cách thức chế biến này.

Ưu tiên các món hấp

Với các bà nội trợ, vấn đề được quan tâm nhất khi đi chợ là vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm: làm sao chọn được bó rau sạch, không thuốc trừ sâu, miếng thịt, con cá thật tươi… Chưa dừng lại ở đó, chuyện chế biến thực phẩm như thế nào để đảm bảo bữa ăn đủ dưỡng chất và tốt cho sức khỏe cho cả nhà cũng là cả một vấn đề với các bà mẹ. Chị Hải Anh (Q.Phú Nhuận, TPHCM) chia sẻ: “Ông xã mình bị mỡ trong máu cao hơn mức cho phép. Thành thử khi nấu ăn phải hạn chế dùng dầu ăn tức là cũng phải ít nấu các món chiên xào mà ưu tiên các món hấp”.

Món hấp: tốt cả đôi đường! - 1

Không chỉ đến khi trong gia đình có người mắc bệnh và phải thực hiện các chế độ kiêng khem, nhiều gia đình đã “chủ trương” ưu tiên các món hấp để chủ động giảm lượng mỡ nạp vào cơ thể. Bên cạnh đó, cách chế biến này còn giúp bảo toàn lượng vitamin và khoáng chất có trong thức ăn. Theo nguyên tắc, nhiệt độ càng cao, thời gian đun nấu càng lâu, càng ngâm lâu trong nước thì nguy cơ vitamin và khoáng chất bị phá hủy càng lớn. So với các cách chế biến thông thường, phương thức hấp bảo đảm các vi chất như vitamin B, B12, C, Biotin, Canxi, Phốt Pho, Kẽm, Kiềm… vẫn được giữ lại trong thực phẩm.

“Tập” cho cả gia đình làm quen với món hấp

Dù hiểu rõ lợi ích của món hấp, nhiều bà nội trợ vẫn chưa thể áp dụng cách chế biến này thường xuyên vì chồng con thường “nhăn mặt” với khẩu vị nhàm chán của các món ăn này. Ngoài việc buộc chồng con tuần theo “kỷ luật thép”, các bà mẹ hãy thử linh hoạt trong việc kết hợp các loại gia vị. Những món hấp thoạt nghe rất phức tạp như cá hấp xì dầu, sườn non hấp gừng, gà hấp hành, gà hấp cải bẹ xanh… thật ra đều rất dễ chế biến nhờ việc thêm hoặc ướp các gia vị trong quá trình chế biến.

Món hấp: tốt cả đôi đường! - 2

Cá hấp xì dầu

Bên cạnh đó, các bà mẹ ngần ngại thực hiện món hấp do phải chuẩn bị tương đối lỉnh kỉnh. Hiện nay, ngoài các dụng cụ truyền thống như nồi, nồi hấp, chúng ta còn có thể luộc hấp bằng các thiết bị gia dụng khác mà điển hình là lò vi sóng rất tiện dụng

Chẳng hạn với những dòng sản phẩm lò vi sóng Electrolux mới nhất như dòng EMS3288X, ngoài những tính năng làm nóng và rã đông thông thường và các chế độ nấu đa dạng được thiết lập sẵn, máy còn chức năng hấp cùng nồi hấp đi kèm.

Món hấp: tốt cả đôi đường! - 3

Lò vi sóng Electrolux iMPRESSO EMS3288X được thiết kế theo tiêu chuẩn châu Âu với nồi hấp đi kèm giúp chế biến các món hấp dễ dàng hơn

Hơn thế nữa, chiếc lò vi sóng này còn có chức năng nướng không hề kém cạnh các lò nướng thông thường, đủ sức cho ra lò những món nướng thơm ngon. Đặc biệt, khoang lò rộng Maxflat cho phép tận dụng tối đa dung tích khoang chứa. Tức là, thay vì phải đặt thực phẩm trên đĩa thủy tinh và xếp thành vòng tròn như những lò vi sóng thông thường khác, bạn chỉ cần đặt thực phẩm tại bất kỳ vị trí nào trong lò mà thức ăn vẫn chín đều.

Không cần phải chuẩn bị quá lỉnh kỉnh, các bà mẹ có thể thuận tiện chế biến các món hấp hấp dẫn cho cả gia đình.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về Lò vi sóng Electrolux iMPRESSO EMS3288X và các sản phẩm khác của Electrolux tại đây.

Mỹ Linh.
Nguồn: [Tên nguồn].