Vào bếp thời hiện đại: Xu hướng lựa chọn gia vị “thông minh”

Ngày 09/03/2023 20:00 PM (GMT+7)

Một xu hướng tiêu dùng mới đang được nhiều bà nội trợ lựa chọn là sử dụng các gia vị đóng hộp có nguồn gốc tự nhiên để chế biến món ăn, chăm sóc các thành viên trong gia đình. Không chỉ tiện lợi mà còn có ưu thế về chất lượng, thơm ngon đảm bảo dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nhu cầu thực phẩm tiện lợi nguồn gốc tự nhiên

Vấn đề chăm sóc sức khỏe luôn là mối quan tâm hàng đầu trong cuộc sống, đặc biệt đối với những người nội trợ nắm giữ căn bếp – trái tim của cả gia đình. Sau thời gian đại dịch Covid-19 bùng phát, yêu cầu về sự an toàn thực phẩm càng được đề cao hơn bao giờ hết, cùng những thay đổi trong thói quen mua sắm và lựa chọn thực phẩm.

Các báo cáo doanh thu thực phẩm đóng hộp trên các sàn thương mại điện tử gần đây đều ghi nhận sự tăng trưởng đều. Trong đó các loại mặt hàng có nguồn gốc tự nhiên và giàu dinh dưỡng ngày càng được ưa chuộng.

Chị Trần Phương Nhi, 35 tuổi ở TP HCM cho biết: “Trước đây mình ít khi mua các loại thực phẩm đóng hộp vì mình ở nhà nội trợ toàn thời gian, hàng ngày đều đi chợ mua đồ ăn tươi về chế biến cho gia đình. Nhưng trong đợt dịch vừa qua, mình phải lựa chọn thực phẩm có sẵn để tiện tích trữ và đảm bảo an toàn vệ sinh, từ đó mới phát hiện có những loại đồ hộp rất chất lượng, vừa tiện vừa ngon”.

Nước cốt dừa XIM - Mom Cooks vừa chất lượng vừa tiện lợi

Nước cốt dừa XIM - Mom Cooks vừa chất lượng vừa tiện lợi

Theo chị Nhi, dù nay đại dịch đã qua nhưng chị vẫn tìm kiếm các loại thực phẩm đóng hộp không chứa chất bảo quản có nguồn gốc từ tự nhiên để sử dụng, đặc biệt các loại gia vị không thể thiếu trong nấu ăn nhưng lại mất thời gian tự làm như nước cốt dừa.

Giải pháp gia vị “thông minh”

Cùng “tình yêu” với nước cốt dừa, chị Lê Bích Hạnh 30 tuổi ở Đà Nẵng cũng chia sẻ: “Mình làm văn phòng nhưng rất mê nấu ăn và hay mày mò tự làm hầu hết các loại gia vị. Với nước cốt dừa, thường mình chỉ làm sử dụng trong ngày để đảm bảo tươi ngon. Nhưng điều này rất mất thời gian do công đoạn lọc nước rất kì công, lại khó bảo quản qua đêm”.

Chị Hạnh đã nghĩ đến giải pháp thay thế là sản phẩm đóng lon để tiện sử dụng, bảo quản và đảm bảo an toàn vệ sinh. Chị chia sẻ: “Khi mình được bạn giới thiệu và thử nấu ăn với Nước Cốt Dừa XIM – Mom Cooks đóng lon với tỉ lệ nước cốt dừa tự nhiên hơn 94% và hoàn toàn không chứa chất bảo quản. Thật ngạc nhiên là sau khi chế biến với nước cốt dừa, các món ăn đều giữ nguyên hương vị nguyên bản. Đây là lựa chọn hoàn hảo để chế biến món ăn, pha chế thức uống hoặc ăn trực tiếp. Thực sự mình đã được giải phóng bao nhiêu công sức và thời gian khi nấu ăn, thể tích đóng lon 400ml cũng rất tiện trong sử dụng và bảo quản”.

Được biết, Nước Cốt Dừa XIM – Mom Cooks được sản xuất từ nguồn nguyên liệu đầu vào tươi và tự nhiên cùng nhà máy sản xuất chuẩn quốc tế như IFS Food, FSSC 22000, HACCP, Halal, Kosher, Non - GMO… tại Bến Tre. Cơm dừa tươi được sản xuất ngay trong 24h giúp giữ nguyên vị tự nhiên. Công nghệ ép lạnh và tiệt trùng hàng đầu giúp sản phẩm ít bị biến đổi nhiệt so với các loại công nghệ khác, giúp giữ nguyên thành phần dinh dưỡng và mùi vị tươi ngon với ưu điểm vượt trội không chất bảo quản, không chất tạo màu nhân tạo.

So với công nghệ ép nóng khác dùng chế độ nhiệt có khả năng làm biến đổi mùi vị của sản phẩm và ít giữ lại nhiều chất dinh dưỡng, công nghệ ép lạnh đã khắc phục nhược điểm này, giúp cho sản phẩm giữ trọn vẹn hương vị tươi ngon và giàu dưỡng chất.

Nước Cốt Dừa XIM – Mom Cooks xóa tan mọi định kiến về đồ đóng hộp.

Nước Cốt Dừa XIM – Mom Cooks xóa tan mọi định kiến về đồ đóng hộp.

Nhịp sống bận rộn khiến nhiều người như chị Hạnh, chị Nhi ít có thời gian vào bếp hơn. Tuy nhiên, bên cạnh nhu cầu về sự tiện lợi, các bà nội trợ thông thái cũng rất chú trọng đến nguồn gốc, thành phần dinh dưỡng của các loại đồ hộp.

Có thể một số người vẫn cho rằng chỉ có người lười mới dùng thực phẩm đóng hộp và chất lượng đồ hộp “thua xa” đồ tươi mới. Nhưng sau khi sử dụng những thực phẩm như Nước Cốt Dừa XIM – Mom Cooks, bản thân mình đã thay đổi quan niệm trên. Không chỉ có hương vị tự nhiên, nguồn gốc rõ ràng, tiện lợi, những sản phẩm đóng lon như vậy còn đảm bảo an toàn thực phẩm. Thậm chí so với nước cốt dừa mình tự làm còn có hương vị đồng đều hơn rất nhiều”, chị Nhi cho biết.

Chị Hạnh thì chia sẻ: Cuộc sống vốn rất nhiều áp lực lo lắng, đặc biệt đối với người phụ nữ vừa phải ngược xuôi đi làm vừa chăm lo chồng con. Nếu có các giải pháp giúp công việc nội trợ bớt vất vả hơn mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng chăm sóc sức khỏe gia đình, tại sao chúng ta không lựa chọn? Chúng ta đã quen với thiết bị điện tử “thông minh”, đồ gia dụng “thông minh”, tại sao không thử với các loại thực phẩm đóng hộp “thông minh” như Nước Cốt Dừa XIM – Mom Cooks  – sự kết hợp giữa tự nhiên và tiện lợi.

Nước Cốt Dừa XIM - Mom Cooks đóng lon với thể tích 400ml là sản phẩm mới của Công ty Cổ phần Thành Thành Công – Biên Hòa (TTC AgriS, HOSE: SBT). Là doanh nghiệp dẫn đầu ngành đường Việt Nam, TTC AgriS không chỉ được biết đến với nhãn hiệu nổi tiếng đường Biên Hòa, mà hiện còn phát triển nhiều sản phẩm nông nghiệp khác của Việt Nam, trong đó có cây dừa. Với nguồn nguyên liệu đầu vào đạt chuẩn quốc tế, tươi và tự nhiên cùng nhà máy sản xuất chuẩn quốc tế ngay tại Bến Tre, cơm dừa tươi được sản xuất ngay trong 24h giúp giữ nguyên vị tự nhiên. Công nghệ ép lạnh và tiệt trùng hàng đầu giúp sản phẩm ít bị biến đổi nhiệt so với các loại công nghệ khác, giữ nguyên thành phần dinh dưỡng và mùi vị tươi ngon. Sản phẩm được chế biến và đóng hộp với quy trình nghiêm ngặt, từ những trái dừa tuyển chọn kỹ lưỡng và thu hoạch vào đúng thời điểm ngon nhất ở thủ phủ dừa Bến Tre.

Nguồn: [Tên nguồn].