Cùng con yêu tìm đúng “người bạn” dinh dưỡng

Ngày 07/06/2016 09:12 AM (GMT+7)

Mẹ và bà không khỏi ngạc nhiên khi con “bồ kết” ngay mùi vị thơm ngon của “người bạn” dinh dưỡng mới, lại còn vừa ăn vừa lắc lư theo nhạc ra chiều khoái chí lắm, khác hẳn với mấy lần trước.

“Yêu con, mẹ sẵn sàng tìm kiếm những nguồn dinh dưỡng chất lượng đảm bảo cho con phát triển toàn diện và khỏe mạnh. Hôm nay, ngày con chính thức sang một hành trình mới, mẹ đã “đánh dấu” đủ hết dấu hiệu sẵn sàng ăn dặm của con yêu vào nhật ký, mở ngay Google và tra cụm từ “bột ăn dặm ngoại nhập tốt” để mua cho con” - Chị An Phương (Vũng Tàu) không khỏi bồi hồi chia sẻ nhật ký ăn dặm của nàng Bun nhà chị trên Facebook.

Thương con, mẹ chấp nhận mang danh “sính ngoại”

Các cô trong công ty vẫn thường trêu mẹ như thế vì từ lúc có con đến giờ, mẹ luôn tìm kiếm các sản phẩm thương hiệu ngoại nhập chất lượng. Thế nên lần này, để chuẩn bị cho Bun ăn dặm, mẹ cũng chọn đồ từ trời Âu, nghiên cứu lời khuyên từ các mẹ khác trên diễn đàn, chọn nhãn hiệu uy tín, đặt mua ngay qua mạng và mang về nhà cho con măm thử xem sao.

Hình như con “không hợp tác”

Mẹ chuẩn bị kỹ lắm nhé, mọi thứ sẵn sàng vào vị trí từ ghế ăn êm ái, yếm hoạt hình bắt mắt, bát nhựa có đế hút dính vào bàn để tránh cho con không làm đổ và nhất là bột ngoại nhập mẹ đặc biệt chọn mua cho con.

Trái với kỳ vọng của mẹ, con không hề “hợp tác” mà liên tục nhè ra và lắc đầu, rồi khóc nức nở để không phải ăn nữa. Thế nhưng mẹ vẫn kiên trì lắm, mẹ cho Bun nghe nhac, xem hoạt hình công chúa… nấn ná đút cho con từng thìa đến khi nào hết mới thôi. Mẹ chắc mẩm con sẽ tăng cân, khỏe mạnh hơn nếu quen dần với bột mẹ chọn.

Thế nhưng, sau 2 tuần “vật lộn” với từng bữa ăn cùng con, mẹ thấy con vẫn “đón tiếp” từng muỗng bột trong “nước mắt”, con còn bị táo bón và không tăng cân như khi chỉ dùng sữa nữa. Mẹ lo lắng “cầu cứu” bác Yên – một chuyên gia dinh dưỡng và cũng là cô bạn thân lâu năm của mẹ. Bác nghe xong chặc lưỡi bảo: “Mẹ “sính ngoại” đang cố gắng cho con mặc một chiếc áo chuệch choạc, không vừa người rồi. Nên thay đổi đi thôi”.

Bác giải thích cho mẹ rằng các sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ em đều đã được nghiên cứu tùy theo thể trạng, khả năng hấp thụ dinh dưỡng và khẩu vị khác nhau của các bé ở từng lãnh thổ. Chất con cần, mùi vị con thích…có thể hàng ngoại chưa hợp với khẩu vị của con. Thấy mẹ gật gù vì đã hiểu ra vấn đề và bác Yên liền giới thiệu cho mẹ bột ăn dặm RiDIELAC được nghiên cứu phù hợp với thể trạng, khẩu vị của trẻ  tại Việt Nam mà giá cả lại phù hợp, bác khuyên mẹ nên dùng thử cho Bun xem có hợp không.

“Ơn giời, mẹ tìm ra rồi!”

cung con yeu tim dung “nguoi ban” dinh duong - 1

Bé Bun bây giờ khỏe mạnh & ăn ngoan làm mẹ vui biết bao

Mẹ vui mừng thử ngay bột ăn dặm mà bác Yên giới thiệu vào bữa tối cho Bun của mẹ. Mẹ và bà không khỏi ngạc nhiên khi con “bồ kết” ngay mùi vị thơm ngon của “người bạn” RiDIELAC, lại còn vừa ăn vừa lắc lư theo nhạc ra chiều khoái chí lắm, khác hẳn với mấy lần trước. Thế là mẹ đã hiểu nàng Bun của mẹ không “sính ngoại” giống mẹ và bà, mà chỉ cần đúng hương vị con thích thôi.

Mẹ quyết định chuẩn bị rất nhiều mùi vị khác nhau của bột ăn dặm RiDIELAC như Gạo Sữa, Yến Mạch Sữa, Gạo Trái cây, Heo Cà rốt, Bò Rau Củ, Heo Bó Xôi, Gà Rau Củ, Lươn Cà Rốt Đậu Xanh, Yến Mạch Gà Đậu Hà Lan… để con thay đổi khẩu vị mỗi ngày.

RiDIELAC Gạo Sữa và Yến Mạch Sữa mà mẹ mua rất giàu dưỡng chất như bổ sung tinh bột và chất xơ của Gạo, lysine, vitamin nhóm B và vi sinh vật có lợi Bifidobacterium, BB-12™ hỗ trợ sức khỏe hệ tiêu hóa của bé, giúp hấp thụ các dưỡng chất tốt hơn. Các vi chất Kẽm, Sắt, Vitamin D3, A, C giúp tăng cường sức đề kháng bảo vệ bé luôn khỏe mạnh.

Giờ mẹ thấy hàng ngoại tốt nhưng hàng nội lại phù hợp với thể trạng và dinh dưỡng của con yêu để con được phát triển tự nhiên, an toàn, khỏe mạnh. Mẹ lại có thể tiết kiệm được một ít để mua thêm đồ chơi cho công chúa của mẹ rồi nhé!

(Theo Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ