Kỹ năng Teamwork quan trọng như thế nào đối với tương lai các con?

Ngày 14/08/2017 08:00 AM (GMT+7)

Teamwork (kỹ năng làm việc nhóm) là một trong những kỹ năng quan trọng nhất cha mẹ cần rèn luyện cho con để con trở thành người thành công trong tương lai.

ky nang teamwork quan trong nhu the nao doi voi tuong lai cac con? - 1

Khái niệm Teamwork (kỹ năng làm việc nhóm) ngày càng trở nên quen thuộc với mọi người, đó là sự hợp lực của nhiều cá nhân nhằm đạt đến một mục đích chung và đảm bảo kết quả đầu ra là tốt nhất.

Người xưa có câu “Một cây làm chẳng nên non. Ba cây chụm lại nên hòn núi cao” cũng nhằm khẳng định tầm quan trọng của sự đoàn kết, khả năng kết hợp, và làm việc ăn ý với nhau. Teamwork (kỹ năng làm việc nhóm) đang dần khẳng định được vị thế không thể thiếu trong cuộc sống khi nó hỗ trợ mọi hoạt động từ học tập, làm việc, nghiên cứu cho đến vui chơi giải trí.

Vì sao Teamwork (kỹ năng làm việc nhóm) lại quan trọng đối với các con?

1. Tăng hiệu quả học tập. Các con có những thế mạnh khác nhau khi kết hợp lại sẽ hỗ trợ nhau, bù trừ cho nhau để tạo ra thành quả tốt nhất. Làm việc nhóm giúp các con có thể phát huy tối đa khả năng sáng tạo, năng suất, hiệu quả học tập, đồng thời biết cách sử dụng thời gian một cách hợp lý nhất.

ky nang teamwork quan trong nhu the nao doi voi tuong lai cac con? - 2

2. Phát triển bản thân. Trong quá trình làm việc nhóm, từng cá nhân có cơ hội học hỏi và rút kinh nghiệm từ các thành viên khác. Đồng thời, các con được rèn luyện và phát huy tinh thần trách nhiệm, khả năng hòa nhập, giao tiếp, thuyết phục, và đặc biệt là làm quen được nhiều người bạn mới.

ky nang teamwork quan trong nhu the nao doi voi tuong lai cac con? - 3

3. Mở ra nhiều cơ hội trong tương lai. Bên cạnh thành tích học tập, những kỹ năng mềm luôn được các trường đại học và nhà tuyển dụng đánh giá cao ở ứng viên, đặc biệt là kỹ năng làm việc nhóm. Nếu có ý định đi du học hoặc tìm kiếm công việc tốt trong tương lai, các con cần được trau dồi kỹ năng này càng sớm càng tốt.

ky nang teamwork quan trong nhu the nao doi voi tuong lai cac con? - 4

Với những lợi ích trên, phụ huynh nên tạo điều kiện cho con bộc lộ và rèn luyện kỹ năng teamwork của mình ngay từ khi con còn nhỏ. Và cuộc thi “AMES - tiếng Anh thật dễ!” sẽ là một trong những cơ hội để cha mẹ có thể giúp con trau dồi kỹ năng quan trọng này.

Cuộc thi hấp dẫn dành cho các em học sinh từ lớp 4 tới lớp 7

ky nang teamwork quan trong nhu the nao doi voi tuong lai cac con? - 5

Với mục đích tạo ra một sân chơi bổ ích và lý thú cho các em học sinh, Anh ngữ AMES đã phát động cuộc thi “AMES - tiếng Anh thật dễ!” - cuộc thi tài tiếng Anh hấp dẫn dành riêng cho học sinh từ lớp 4 tới 7, đây còn là cơ hội khuyến khích các em phát huy kỹ năng làm việc nhóm, giúp các em học sinh được học hỏi, giao lưu và kết bạn. Các em sẽ cùng nhau thi tài và vượt qua những câu hỏi tiếng Anh, đem về những phần thưởng giá trị. Vòng chung kết “AMES tiếng Anh thật dễ!” mô phỏng theo gameshow “Đường lên đỉnh Olympia” nhưng theo phiên bản đồng đội đặc biệt, vô cùng mới lạ và hấp dẫn với 4 vòng: Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc và Về đích.

Với sự đầu tư kỹ lưỡng về hình thức và nội dung cuộc thi, Anh ngữ AMES hi vọng cuộc thi sẽ mang tới cho các em những giây phút chơi mà học, học mà chơi đầy hứng thú và hữu ích.

Tổng giá trị giải thưởng hấp dẫn lên tới 800 triệu đồng

Bên cạnh ý nghĩa cuộc thi, giải thưởng hấp dẫn là điều thu hút sự quan tâm và hưởng ứng nhiệt tình của hàng ngàn phụ huynh cùng các em học sinh. Với mỗi tấm vé lọt vào vòng chung kết, các em đều nhận được giải thưởng tiền mặt, học bổng giá trị, balo đi học cùng các bộ quà tặng đặc biệt của AMES.

ky nang teamwork quan trong nhu the nao doi voi tuong lai cac con? - 6

Có thể thấy, hơn cả một sân chơi, “AMES tiếng Anh thật dễ!” sẽ là một trải nghiệm đặc biệt dành cho các em học sinh nhân dịp đầu năm học mới. Để tham gia cuộc thi, các em hãy nhanh tay đăng ký tại https://ames.edu.vn/tieng-anh-that-de

Cách thức tham gia cuộc thi

Cuộc thi được chia thành 2 cấp độ: cấp độ 1 dành cho các em lớp 4,5 và cấp độ 2 dành cho các em lớp 6,7. Ở mỗi cấp độ đều bao gồm 2 vòng thi. Vòng 1 là vòng loại trực tiếp, các em học sinh thực hiện bài thi trực tuyến kéo dài 5 phút tại địa chỉ  https://ames.edu.vn/tieng-anh-that-de. 30 bạn dành điểm số cao nhất trên Bảng tổng kết ở mỗi mỗi cấp độ sẽ được góp mặt tại vòng chung kết.

Cuộc thi “AMES - tiếng Anh thật dễ dành riêng cho các em học sinh từ lớp 4 tới lớp 7 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Các em học sinh truy cập: https://ames.edu.vn/tieng-anh-that-de để tham gia cuộc thi hoặc gọi điện tới số hotline miễn phí của Anh ngữ AMES: 1800 2098 để nghe hướng dẫn chi tiết về cuộc thi nhé!

Là trung tâm tiếng Anh uy tín với hơn 14 năm hoạt động, Anh ngữ AMES đã thành công trong việc áp dụng phương pháp học độc đáo, phù hợp và tối ưu khả năng ngôn ngữ cho học sinh Việt Nam. Với sứ mệnh "Tiếng Anh là công cụ chứ không phải mục đích!", Anh ngữ AMES đã nghiên cứu và phát triển thành công phương pháp học tập Active English, giúp các học viên từ mất gốc tiếng Anh trở nên tự tin sử dụng tiếng Anh trong công việc, đời sống.

(Theo Khám phá).