Lời cảm ơn dành cho hàng trăm nghìn cha mẹ nuôi con phát triển toàn diện

Ngày 27/02/2017 14:00 PM (GMT+7)

Dù không nói thật nhiều nhưng với 3 từ ngắn gọn “Cảm ơn mẹ” xuất phát từ trái tim của con trẻ, bậc làm cha làm mẹ cũng đủ hạnh phúc vì biết rằng mình đã tạo điều kiện tốt nhất cho con được lớn lên thành công và khỏe mạnh.

Là cha mẹ, ai cũng mong con mình được phát triển toàn diện. Đặc biệt, với các bậc phụ huynh thời hiện đại, nuôi con phát triển toàn diện không phải là con phải sống theo suy nghĩ của cha mẹ, phải thật giỏi giang hơn người, điểm 10 đầy vở hay thuộc làu hàng chục bài thơ. Phát triển toàn diện chỉ đơn giản là con được học điều con thích trên ghế nhà trường, được chơi môn thể thao con yêu, được phát triển tự nhiên và trở thành “nhà vô địch” theo cách con muốn.

Lời cảm ơn dành cho hàng trăm nghìn cha mẹ nuôi con phát triển toàn diện - 1

Hãy để con được tự do khám phá và trải nghiệm những bài học ngoài sách vở

Đồng tình với quan điểm trên, mẹ Nguyễn Quỳnh Hương (PV báo Phụ nữ TPHCM) luôn lắng nghe mong muốn của con, không áp đặt và muốn con sống với chính mình. Biết Thóc thích chơi cầu lông, chị thu xếp mọi việc để mỗi ngày chơi cùng con, cho con cơ hội trải nghiệm những bài học quý giá có được khi tập luyện với thể thao.

Chị chia sẻ: “Tôi biết rất nhiều người mẹ khác như tôi, cố gắng để con trưởng thành theo cách của - chính - nó - muốn. Và tôi tin, những đứa bé lớn lên được tôn trọng bản tính tự nhiên - luôn là những đứa bé hạnh phúc. Những đứa bé không nhất thiết phải điểm số cao hay học giỏi nhất lớp, nhưng chúng có cả bầu trời ao ước riêng, có những niềm vui và say mê riêng - và ở thế giới đó chúng là nhà vô địch theo cách của mình”. 

Lời cảm ơn dành cho hàng trăm nghìn cha mẹ nuôi con phát triển toàn diện - 2

Các bậc cha mẹ cần rất nhiều can đảm để có thể cho con được tự do thể nghiệm những điều mới lạ mà thể thao mang lại.

Tuy nhiên, để con được học hỏi, vui chơi, vận động và trưởng thành theo cách con muốn đòi hỏi rất nhiều can đảm của chính bậc cha mẹ. “Can đảm để buông tay con ra, cho con cơ hội được vấp ngã, được đứng dậy. Can đảm để bình tâm mà quan sát, cho con cơ hội để đối mặt với thử thách và tìm cách để vượt qua. Can đảm để gạt bỏ những lo lắng khôn nguôi, để con cho bầu trời tự do được thử những điều mới mẻ. Can đảm để làm hậu phương, cho con một người bạn đồng hành tin cậy luôn cổ vũ con vào những giai đoạn khó khăn. Can đảm để mở rộng thế giới, cho con bên cạnh những giờ học trên lớp là những giờ học trên sân thể thao cùng với bạn bè.” – chị Uyên Bùi (TP.HCM) chia sẻ.

Chị Uyên cũng khẳng định rằng những niềm vui, thành công, những khoảnh khắc “nhà vô địch” con có được đều là những phần thưởng tuyệt vời, không chỉ là của riêng con mà còn để dành cho lòng can đảm của những người cha người mẹ.

Và còn gì hạnh phúc hơn khi lòng can đảm đó nhận lại được 3 từ “Cảm ơn mẹ” xuất phát từ trái tim của những người con. Các mẹ cùng xem clip sau đây nhé:

Xem clip: Những lời cảm ơn chân thành của con trẻ tới những người mẹ tuyệt vời tại đây.

Là đơn vị khởi xướng chương trình “Năng động Việt Nam”, Nestlé MILO gửi lời cảm ơn tới 181.099 cha mẹ vì đã tin tưởng và đồng hành cùng chương trình.  Và cảm ơn sâu sắc tới các bậc cha mẹ đã dũng cảm cho con được chơi, học cùng thể thao, cho phép mỗi được trẻ được lớn khôn theo cách riêng của mình.

Sau hơn 20 năm tại Việt Nam, Nestlé MILO đã và đang cam kết đồng hành cùng các bậc phụ huynh chăm sóc cho con khám phá những tiềm năng của bản thân bằng các chương trình ý nghĩa như “Năng động Việt Nam”. Bao gồm các hoạt động thể thao thú vị, hữu ích: Trại hè năng lượng, Đi bộ đồng hành, Hội khỏe Phù Đổng… là chương trình do Nestlé MILO phối hợp cùng Sở Thể thao và Văn Hóa, Sở Giáo dục Tp.HCM chính thức khởi động nhằm nâng cao tầm vóc và thể trạng người Việt và tạo điều kiện cho con trẻ có thật nhiều khoảnh khắc “nhà vô địch”.

Chương trình đã và đang nhận được sự hưởng ứng tích cực của các bậc phụ huynh trên cả nước. Được biết đây là chương trình Quốc gia dài hạn, thuộc đề án 641 - “Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030” giúp tạo ra một thế hệ trẻ năng động, khỏe mạnh, thành công, hòa nhập với thế giới.

(Theo Khám phá).