Mẹ chăm bụng vui, cho bé khỏe mạnh và thông minh

“Ngay từ lúc vừa mang thai bé, tôi đã tìm hiểu về cách chăm sóc hệ tiêu hóa để bé có thể phát triển tốt về thể chất và trí não trong những năm đầu đời”, chị Bích Tuyền, thành viên diễn đàn “Bụng vui, bé khỏe & thông minh” chia sẻ.

Đức Minh yêu dấu của tôi vừa tròn 3 tuổi. 36 tháng được nhìn thấy con mỗi ngày, được chứng kiến con lớn lên, khỏe mạnh và lanh lợi là một cảm giác thật tự hào và hạnh phúc.

Trước đây tôi hay nghe nhưng chia sẻ của các bậc cha mẹ về mong muốn con mình sẽ trở thành kĩ sư bác sĩ, thành đạt và công danh. Nhưng mang thai bé rồi tôi mới biết, thật ra mong muốn lớn nhất khi làm cha mẹ là con mình lớn lên khỏe mạnh và thông minh. Tuy nhiên, tôi cũng có phần hồi hộp và lo lắng vì những tác nhân gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé cả về chủ quan và khách quan luôn thường trực và có thể ảnh hưởng đến sức phát triển của bé, nhất là khi cơ thể bé những năm đầu đời còn yếu, còn chưa phát triển đầy đủ, vững vàng.

Thật may mắn, quanh tôi có những người bạn thân đầy kinh nghiệm. Các đồng nghiệp trong công ty đã hướng dẫn tôi cùng tham gia diễn đàn “Bụng vui, bé khỏe & thông minh” tại địa chỉ iqbaby.com.vn để có những chuẩn bị tốt nhất cho bé yêu.

Tôi bắt đầu những bài học làm mẹ từ những kiến thức cần thiết nhất. Tôi hiểu được rằng trong giai đoạn đầu đời, để bé có thể phát triển tốt không gì khác hơn là mẹ cần cung cấp cho bé một nguồn dinh dưỡng thật sự khoa học. Vì dinh dưỡng được hệ tiêu hóa xử lý sẽ cung cấp 100% năng lượng và dưỡng chất cần thiết cho bé tăng trưởng. Chính vì vậy, tôi luôn cập nhật và áp dụng những phương pháp chăm sóc dinh dưỡng khoa học. Như cho bé ăn dặm đúng thời điểm từ 6 tháng tuổi, vì giai đoạn đó bé mới có thể tiêu hóa được tinh bột và các thực phẩm khác ngoài sữa.

Những tư vấn của các chuyên gia còn chỉ cho tôi quy tắc quan trọng khi tập ăn cho bé là ít đến nhiều, từ loãng đến đặc vì hệ tiêu hóa của bé còn non nớt, cần được tập hoạt động dần để kịp thích nghi. Tôi cũng không quên bổ sung mỡ/dầu ăn để giúp hòa tan các chất khác khiến cơ thể bé dễ hấp thu, đặc biệt là 2 dưỡng chất quan trọng vitamin D và canxi.

Tìm hiểu sâu hơn về chăm sóc hệ tiêu hóa, tôi còn biết được vai trò quan trọng khác của cơ quan này đến sự phát triển của bé. Rằng hệ tiêu hoá khoẻ mạnh sẽ giúp bé hoàn thiện đến 80% hệ miễn dịch. Bên cạnh đó, tiêu hoá tốt còn giúp cơ thể bé sản sinh đến 95% Serotonin, một chất truyền dẫn thần kinh quan trọng tham gia vào quá trình hoàn thiện trí não.

Hiểu được vậy, tôi càng quan tâm phòng tránh cách vấn đề tiêu hóa cho bé. Tôi quan tâm hơn đến cách sinh hoạt của bé như tăng cường các hoạt động thể lực phù hợp, ngủ đúng giờ, đủ giấc và tập cho bé thói quen vệ sinh cá nhân tốt để giúp bé loại bỏ hiệu quả những tác nhân gây bệnh nguy hiểm từ bên ngoài. Song song, tôi học cách chọn lựa đúng nguồn dinh dưỡng công thức phù hợp như giảm đường lactose, có đạm whey thủy phân, hệ chất béo không chứa dầu cọ và chất xơ GOS để giúp bé tiêu hoá tốt hơn.

me cham bung vui, cho be khoe manh va thong minh - 1

Chị Bích Tuyền và bé Đức Minh

Và không gì tốt hơn là phòng bệnh hơn chữa bệnh. Cũng trong diễn đàn “Bụng vui, bé khỏe & thông minh”, tôi và các mẹ khác đã có được một công cụ hỗ trợ đắc lực để hiểu bụng bé là Tummy Test. Những câu hỏi trắc nghiệm của Tummy Test giúp chúng tôi có thể dễ dàng đánh giá sức tăng trưởng của bé về chiều cao, cân nặng cũng như đánh giá chính xác tình trạng bụng bé, qua đó có thể điều chỉnh chế độ chăm sóc dinh dưỡng của mình cho phù hợp nhất.

36 tháng chứng kiến bé yêu lớn lên, cùng bé yêu khám phá những điều mới mẻ của cuộc sống xung quanh là những tháng ngày đẹp nhất. Vừa qua, tôi còn vinh dự thắng được giải đặc biệt từ diễn đàn “Bụng vui, bé khỏe & thông minh” và nhận được phần quà là một chiếc xe hơi điều khiển thật xinh cho bé. Nhìn cu cậu vui vẻ với chiếc xe, và hơn hết là tôi đã ứng dụng tốt các kiến thức từ diễn đàn để nuôi con khỏe mạnh, hoàn thiện mình hơn trong vai trò người làm mẹ, đó thật sự là một niềm tự hào.

me cham bung vui, cho be khoe manh va thong minh - 2

(Theo Khám phá).
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác