Suýt mất con trai do viêm phổi, người mẹ trẻ tìm ra cách giúp con hết bệnh bằng thảo dược

Ngày 01/11/2018 16:00 PM (GMT+7)

Con trai bị ho, thở khò khè nhưng vì không biết cách chăm sóc mà con đã bị biến chứng thành viêm phổi và rối loạn tiêu hóa.

Đó chính là câu chuyện khá éo le của chị Nguyễn Bảo Yến, 32 tuổi và con trai thứ 2 lên 5 tuổi - Lê Minh Quân ở Do Lộ, Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội.

Đứng giữa viện khóc tu tu vì con trai bị ho biến chứng thành viêm phổi

Khi mới 4 tháng tuổi, Quân bắt đầu bị ho, thở khò khè. Lo lắng chị Yến mang con tới viện khám, và chụp X-quang. Quân được bác sĩ kết luận con bị viêm mũi họng, phải uống ngay kháng sinh để phòng tránh viêm phổi.

“Ngay tối hôm đó con uống thuốc kháng sinh thì sáng hôm sau con đi ngoài liên tục. Có ngày mình đếm được con đi ngoài tới 12 lần. Bác sĩ vẫn chỉ định phải uống đúng liều 5 ngày, không uống thêm bất kể thuốc gì để trị đi ngoài vì con trai còn nhỏ quá”, chị Yến nhớ lại.

 

suyt mat con trai do viem phoi, nguoi me tre tim ra cach giup con het benh bang thao duoc - 1

Khi nhỏ, bé Quân thường xuyên bị viêm phổi, viêm mũi họng

Sau bế sử dụng được 3 ngày kháng sinh, hiện tượng đi ngoài vẫn không bớt.

“Cứ thế 3h sáng, vợ chồng lại phải dắt díu bế con vào viện truyền nước. 7h sáng hôm sau con truyền nước xong thì thấy người đỡ hơn nên lại xuất viện uống thuốc theo lời bác sĩ chỉ dẫn. Nhưng chỉ 5 ngày sau đó đi khám lại, con bị viêm phổi. Con tiếp tục phải sử dụng kháng sinh 5 ngày nữa. Nhìn con bé xíu mệt lả vì kháng sinh và đi ngoài mà mình cứ đứng khóc tu tu ở giữa viện vì thương con. Mọi người và bác sĩ phải ra động viên bảo, con nhỏ nhà ai chẳng vậy, có gì mà phải khóc chứ”, chị Yến kể.

“Mình cứ ám ảnh lần con bị viêm phổi đó. Rõ là thời điểm ấy, con rất ít ho, chẳng hề sốt. Hiện tại, con đã gần 5 tuổi, có những thời kỳ con bị đau họng, viêm mũi họng, viêm phổi… và thỉnh thoảng còn ốm nặng hơn ngày con 4 tháng nhưng chưa phải dùng thêm lần kháng sinh nào nữa.”, chị Yến tâm sự.

Bí quyết chăm con sổ mũi, ho, viêm mũi họng, viêm phổi… chỉ nhờ bài thuốc từ các thảo dược

Chị Yến thấy rằng, nếu viêm mũi họng ở trẻ mà được chăm sóc sớm bằng việc rửa sạch mũi và súc sạch họng thì trẻ sẽ rất chóng khỏi. Chị rửa mũi đều cho con 3 lần/ngày.

“Sau mỗi lần hút sạch mủ ở mũi, mình thường nhỏ tiếp 3-4 giọt nước muối loãng để nước chảy xuống rửa họng. Mình thường áp dụng chiêu rửa mũi, hút mũi họng cho con ngay từ ngày đầu tiên thấy con khúc khắc ho. Bên cạnh đó, mình sử dụng bài thuốc hoàn toàn từ cây lá trong vườn.

Trước đây, mình hay phải tìm những cây ngải cứu, bách bộ, dây tơ hồng vàng, cúc tần về rửa sạch, nấu nước lên cho con uống. Nhưng một lần tình cờ ra hiệu thuốc, được các chị dược sỹ giới thiệu sản phẩm Cốm Voi Con, thấy trong sản phẩm này có đầy đủ các loài thảo dược mình vẫn hay cho con dùng nên mình đã mua ngay về cho con sử dụng. Lại thêm, khi tìm hiểu kỹ Cốm Voi Con mình mới biết trong sản phẩm này có thành phần Beta glucan có công dụng kích thích hệ miễn dịch tự nhiên, tăng cường sức khỏe hô hấp rất tốt”, mẹ bé Quân khẳng định.

 

suyt mat con trai do viem phoi, nguoi me tre tim ra cach giup con het benh bang thao duoc - 2

Bé Quân giờ khỏe mạnh, ăn uống ngon miệng và lớn nhanh trông thấy

3 ngày giảm rõ rệt sổ mũi, đau họng, ho đàm (đờm)

Mẹ Yến kể lại, khi con mới chớm ho và đau họng, mẹ đã pha ngay 1 gói Cốm Voi Con cho con uống. Cậu bé tỏ ra rất thích sản phẩm vì mùi hương socola dễ chịu, vị ngọt dịu nhẹ.

“Nếu như trước đây mỗi lần con ốm mình phải rất vất vả, lách cách chuẩn bị lá thuốc cho bé, thì từ ngày có Cốm Voi Con, mình nhàn hẳn. Mỗi lần bé sổ mũi, viêm họng hay viêm hô hấp, mình chỉ cần cho con sử dụng sản phẩm này đến ngày thứ 3 là các biểu hiện như đau họng, sổ mũi, thở khò khè đã giảm hẳn. Chưa hết, nếu như trước đó, sau khi dứt bệnh con tái phát rất nhanh, thậm chí có nhiều lúc bệnh chồng bệnh. Nhưng từ ngày cho con dùng Cốm Voi Con, mình thấy tần suất con ốm giảm hẳn, bé cũng chịu khó ăn uống hơn nên mình cũng yên tâm lắm.

Sản phẩm này rất dễ uống và rất an toàn, lành tính cho bé sử dụng. Quân bụ bẫm và đáng yêu như này, mình phải cảm ơn Cốm Voi Con nhiều lắm. Mỗi ngày mẹ có thể sử dụng 2 gói chia 2 lần cho con. Mẹ có thể pha với 15-30 ml nước hoặc cho trẻ ngậm nuốt. Ngay cả khi bé đã hết bệnh, mẹ vẫn nên tiếp tục dùng thêm 2 tuần nữa để ổn định sức khoẻ đường hô hấp nhé“. Chị Yến cho biết gần 2 năm, con lớn nhanh như thổi và chẳng còn bị các triệu chứng ho, đờm, viêm họng, viêm phổi..

Các mẹ có con nhỏ đang gặp vấn đề về hô hấp, hãy gọi điện tới tổng đài tư vấn (miễn cước): 1800 6348 để được dược sĩ tư vấn thêm!

suyt mat con trai do viem phoi, nguoi me tre tim ra cach giup con het benh bang thao duoc - 3

(Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ