Thử Thách Lớn Khôn: Người nổi tiếng cùng con vượt qua nỗi sợ như thế nào?

Ngày 18/05/2020 12:03 PM (GMT+7)

Tôn trọng bản sắc riêng của con, cho con nền tảng vững vàng để đương đầu thử thách, sẵn sàng bứt phá là điều các bậc cha mẹ cũng như nhãn hàng Cô Gái Hà Lan mong muốn. Đặc biệt trong hành trình giúp con bứt phá khỏi nỗi sợ, đó là việc không dễ dàng.

Ở mỗi độ tuổi khác nhau, cha mẹ sẽ cùng con đối diện với những vấn đề khác nhau. Trong đó, nỗi sợ là vấn đề mà hầu hết các bé đều gặp phải. Có những nỗi sợ về thể chất, có những nỗi sợ về tinh thần: Sợ ăn rau, sợ bẩn, sợ các con vật, sợ bác sĩ, sợ người lạ… Như bé Sol, Đậu và Xoài trong chương trình Thử Thách Lớn Khôn đã đương đầu. Nỗi sợ là một trong những biểu hiện bình thường trong quá trình phát triển của con trẻ. Tuy nhiên con chưa đủ sức, chưa có đủ kỹ năng để tự mình vượt qua nỗi sợ của bản thân mà cần đến sự hỗ trợ từ bố mẹ.

thu thach lon khon: nguoi noi tieng cung con vuot qua noi so nhu the nao? - 1

Phản ứng chung của nhiều bậc phụ huynh khi biết con có nỗi sợ thường là ôm ấp hay giúp con tránh né để không phải đối mặt với nỗi sợ. Điều này không những không giúp trẻ giải quyết triệt để vấn đề, đôi khi nó còn khiến trẻ thiếu tự tin. Nhưng cũng có những bậc cha mẹ lại lựa chọn cùng con đối diện nỗi sợ bằng những hành động thiết thực. Và vai trò của cha mẹ trong giai đoạn này chính là “chìa khóa” để giúp con bứt phá thành công.

thu thach lon khon: nguoi noi tieng cung con vuot qua noi so nhu the nao? - 2

Để con có đủ bản lĩnh để vượt qua thử thách nỗi sợ thì sự đồng hành của cha mẹ là vô cùng quan trọng. Sự đồng hành của cha mẹ cho con tự tin, lời động viên của cha mẹ trở thành động lực để con vượt thử thách, trải nghiệm “vượt qua thử thách” cùng cha mẹ là chính là hành trang cho con mỗi khi con gặp khó khăn trên đường đời.

Hình ảnh cậu bé Xoài khóc thét khi gặp bác sĩ, bé Đậu bật khóc khi bố mẹ thử cho ăn rau, bé Cam trốn tránh khi phải đối diện với người lạ hay cô bé Sol sợ bẩn, sợ tiếp xúc với động vật... là những nỗi sợ rất phổ biến ở trẻ nhỏ. Biết được nỗi sợ của con, các bậc phụ huynh vừa đau lòng vừa lo lắng không yên.

thu thach lon khon: nguoi noi tieng cung con vuot qua noi so nhu the nao? - 3

Mỗi bé một nỗi sợ nhưng bước đầu đã nỗ lực vượt qua khi có sự hướng dẫn, khích lệ và khen ngợi từ bố mẹ, kết quả tích cực đó là cả một hành trình đầy tình yêu thương và kiên trì của bố mẹ. Vợ chồng Đoan Trang, Ba Duy - Nam Thương, Tùng Sơn - Trang Lou, Kiên Hoàng - Loan Hoàng đã có những hành động thực tế: luôn bên cạnh trấn an con, cho con tiếp xúc với tranh ảnh trước khi đối mặt trực tiếp với nỗi sợ, chơi cùng con để con làm quen với những đối tượng gây nên sự lo lắng. 

thu thach lon khon: nguoi noi tieng cung con vuot qua noi so nhu the nao? - 4

Bằng sự nỗ lực và sự kiên nhẫn để đồng hành cùng con của bố mẹ, Xoài đã chịu cho bác sĩ khám, Sol đã chạm vào chú vịt, Đậu cũng chịu ăn một ít rau, Cam cũng dần tự tin hơn và biết dần học cách chia sẻ. Dù chỉ là những bước khởi đầu nhưng đây là dấu hiệu tích cực của con, sẵn sàng bứt phá vượt qua những thử thách giúp bé lớn khôn.

thu thach lon khon: nguoi noi tieng cung con vuot qua noi so nhu the nao? - 5

thu thach lon khon: nguoi noi tieng cung con vuot qua noi so nhu the nao? - 6

Hay như câu chuyện của cậu bé Andy - con trai diễn viên Thu Trang trong chương trình Thử Thách Lớn Khôn vừa lên sóng. Mới 6 tuổi, Andy đã bình tĩnh, thích thú và chấp nhận “lăn xả” hết mình với thử thách làm nông dân. Chia sẻ về điều này, diễn viên Thu Trang tiết lộ việc cho con làm quen và có những trải nghiệm từ bé phần nào giúp Andy dạn dĩ, tự tin và sẵn sàng bứt phá. Điều này chứng tỏ, các con sẵn sàng trải nghiệm nhiều thử thách, vượt qua nỗi sợ của bản thân khi được cha mẹ trang bị một nền tảng thể chất vững vàng: bổ sung chất dinh dưỡng để con cao lớn, khỏe mạnh đối đầu với sợ hãi. Trên nền tảng thể chất và tinh thần đó, các con đã sẵn sàng cho những bứt phá phù hợp với độ tuổi của mình. Đây cũng là điều mà tất cả bậc cha mẹ cũng như nhãn hàng Cô Gái Hà Lan luôn hướng đến.

thu thach lon khon: nguoi noi tieng cung con vuot qua noi so nhu the nao? - 7

Để con không ngại vấp ngã, cha mẹ hãy đóng vai trò như một người bạn động viên tinh thần, đồng cảm với con. Khi cha mẹ trạng bị cho con cân bằng hai điều kiện thể chất và tinh thần, con sẽ có đủ tự tin sẵn sàng bứt phá trong mọi hoàn cảnh.

Đón xem tập 9 Thử Thách Lớn Khôn, được phát sóng vào lúc 20g25 thứ Sáu ngày 22/05/2020 trên kênh HTV7.

thu thach lon khon: nguoi noi tieng cung con vuot qua noi so nhu the nao? - 8

Dutch Lady – Cô Gái Hà Lan ủng hộ tinh thần không ngại thử thách của trẻ.

Bởi chúng tôi và các bậc cha mẹ hiểu rằng, chỉ có thử thách mới giúp các con khôn lớn và từng bước trưởng thành. Và để vượt qua mọi thử thách, trẻ không chỉ cần một tinh thần không bỏ cuộc mà còn cần một nền tảng thế chất thật vững vàng.

Với hơn 145 năm kinh nghiệm trong ngành dinh dưỡng toàn cầu, Cô Gái Hà Lan tự hào mang đến nguồn sữa tươi tinh khiết, an toàn hơn 11 lần so với chuẩn cơ bản, để đồng hành cùng mẹ xây dựng cho trẻ một nền tảng thể chất vững vàng, sẵn sàng cho mọi nỗ lực bứt phá.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/thu-thach-lon-khon-nguoi-noi-tieng-cung-con-vuot-qua-...

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).