Trường Quốc tế TIS chăm sóc riêng biệt cho từng học sinh

Ngày 09/06/2016 12:00 PM (GMT+7)

Mỗi đứa trẻ đều là một cá thể đặc biệt và duy nhất với những khả năng và mong muốn khác nhau, các em được quyền hưởng một chế độ giáo dục và chăm sóc riêng biệt để có thể được phát triển một cách riêng biệt và toàn diện nhất.

Giáo dục cá thể hóa là phương pháp dạy học tích cực đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của xã hội trong thời kỳ đổi mới, đang được áp dụng ngày càng nhiều vào các chương trình giảng dạy tại Việt Nam. Phương pháp lấy học sinh làm trung tâm, thúc đẩy tiềm năng ở trẻ được phát triển, hình thành sự chủ động, khả năng tư duy phản biện, giải quyết vấn đề.

Vai trò của giáo viên trong phương pháp dạy học cá thể hóa không cầm tay chỉ việc, giảng dạy khuôn khổ mà là một người hướng dẫn, truyền cảm hứng để các em có thêm động lực và định hướng đúng đắn với năng lực và sự lựa chọn của mình.

truong quoc te tis cham soc rieng biet cho tung hoc sinh - 1

Các em học sinh luôn được quan tâm và gần gũi để nhận được sự chăm sóc tốt nhất

Giáo dục cá thể hóa là tập trung vào sự riêng biệt

Giáo dục cá thể tại TIS đưa học sinh vào ví trí trung tâm của mọi hoạt động giáo dục. Vì mỗi học sinh đều có tốc độ, khả năng và cách tiếp thu khác nhau, hiểu được điều đó để có thể lựa chọn phương pháp và tác động phù hợp với trẻ, tránh được những áp đặt và phương pháp giáo dục cào bằng. Việc áp dụng các chương trình giáo dục riêng biệt kết hợp các chương trình bổ trợ năng khiếu và kỹ năng sống, nội dung phong phú và mới mẻ thông qua các hoạt động mang nhiều tính trải nghiệm.

truong quoc te tis cham soc rieng biet cho tung hoc sinh - 2

Học sinh tại TIS luôn được quan tâm theo dõi trong suốt quá trình học

Trường quy mô nhỏ là điều kiện tiên quyết của giáo dục cá thể hóa

Xu hướng trường học quy mô nhỏ với những lợi thế đã được chứng minh trong các nghiên cứu gần đây trên thế giới. Một số lợi thế của trường học quy mô nhỏ theo nghiên cứu của Phòng thí Nghiệm giáo dục khu vực tây bắc Portland, Oregon, Hoa Kỳ bao gồm:

- Thành tích học tập bằng hoặc cao hơn các mô hình khác

- Thái độ học tích cực hơn

- Ứng xử xã hội (đánh giá qua việc Tuân giữ kỷ luật, trốn học, lạm dụng thuốc, …) tích cực hơn

- Bạo lực học đường hầu như không tồn tại

- Mối quan hệ thầy trò tích cực hơn dẫn đến các kết quả giáo dục tốt hơn

Chỉ khi áp dụng thành công mô hình trường Quy mô nhỏ thì mới có thể triển khai tốt chăm sóc giáo dục cá thể hóa. TIS theo đuổi mô hình này hơn 16 năm qua, và là trường Quốc tế hiếm có đi theo định hướng này.

truong quoc te tis cham soc rieng biet cho tung hoc sinh - 3

Chỉ khi số lượng học sinh ít, các em mới được chăm sóc tốt nhất

Tỉ lệ 2.5 học sinh/Giáo viên-Nhân viên giúp chăm sóc tốt nhất

Để đạt được những đòi hỏi cao về giáo dục cá thể hóa, trong đó nhấn mạnh vai trò của việc Ứng Dụng Công nghệ (Innovation in Technology) và Sự quan tâm cá thể (Personalized Care). Một tỉ lệ đặc biệt thấp không chỉ tại Việt Nam, cùng với sự hỗ trợ của việc ứng dụng công nghệ, giúp TIS đưa ra các chương trình phát triển cá thể phù hợp với năng lực, sự hứng thú và triển vọng của từng học sinh. Và TIS đã làm rất tốt với sự quan tâm cá thể được thể hiện rõ ràng nhất thông qua tỉ lệ 2,5 học sinh / 1 GVNV.

truong quoc te tis cham soc rieng biet cho tung hoc sinh - 4

Học sinh được chăm sóc toàn diện tại TIS

Hãy đến và trải nghiệm Khóa hè tại TIS

Và trong dịp hè này, trường Quốc Tế TIS tổ chức chương trình học hè với tên gọi TIS THE PLAYGROUND, chương trình được thiết kế cho các bé trải nghiệm môi trường giáo dục cá thể hóa tại TIS, được học tập Tiếng Anh và các kỹ năng thú vị và hiệu quả.

Khóa học có nhiều hữu ích, không chỉ giúp các em xây dựng sự tự tin khi sử dụng tiếng Anh, mà còn khuyến khích trẻ khám phá thế giới xung quanh, phát triển các kỹ năng xã hội như kỹ năng đội nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề, cũng như phát triển toàn diện thể chất và tinh thần. Kết thúc chương trình hè, các bé được tham gia thi học bổng EFC để nhận suất học bổng trị giá lên đến 500tr cho suốt thời gian học chính khóa tại TIS.

truong quoc te tis cham soc rieng biet cho tung hoc sinh - 5

 Hãy đến và trải nghiệm chương trình hè: TIS The Playground 2016

Chương trình mở lớp cho các bé trong suốt mùa hè, Phụ huynh quan tâm vui lòng liên hệ để được tư vấn và đăng ký thông tin tham gia khóa học cho bé theo địa chỉ như sau:

Trường Phổ thông Quốc Tế TIS

Địa chỉ: 305 Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 10, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM.

Tel: (848) 3844.2345 – Hotline:  0917.545.116 – Fax: (848) 3845.2678.

Email: tisschool@tis.edu.vn

(Theo Khám phá).