Hoa hậu Thu Hoàng: “Hào phóng là phẩm chất tốt đẹp của đàn ông!”

Ngày 14/05/2019 16:00 PM (GMT+7)

Thời gian gần đây, Thu Hoàng bày tỏ nhiều hơn về đời tư cũng như quan điểm sống thú vị, nhận xét sắc sảo của cá nhân cô về tình yêu, cuộc sống, gia đình - những khái niệm luôn “xoay vần” cùng phụ nữ hiện đại thời nay.

Hoa hậu Áo Dài Thu Hoàng đăng quang cuộc thi Hoa hậu doanh nhân người Việt châu Á năm 2019. Cô là một nữ doanh nhân tài sắc vẹn toàn, với nhiều quan điểm cứng rắn về kinh doanh. Ngay cả trong đời tư, nàng hậu sinh năm 1994 cũng làm rất tốt trong việc giữ gìn hình ảnh cá nhân đẹp đẽ, không scandal, ồn ào dư luận.

hoa hau thu hoang: “hao phong la pham chat tot dep cua dan ong!” - 1

Xin chào Hoa hậu Thu Hoàng! Từ khi nhận danh hiệu Hoa hậu, chị có nhiều hoạt động nổi bật nhưng thời gian này lại khá kín tiếng. Phải chăng chị đang chuẩn bị cho một bước tiến mới?

Thu Hoàng xin gửi lời chào đến độc giả của quý báo. Đúng là thời gian này tôi đang bận ngày đêm chuẩn bị cho đứa con tinh thần, sản phẩm thứ 3 nằm trong chuỗi thẩm mỹ của Beauty Center by Tấm. Chỉ 1 tháng nữa là dự án Tấm Dental Clinic sẽ hoàn thành và đưa vào hoạt động, phục vụ khách hàng có nhu cầu về nha khoa.

Bên cạnh đó tôi cùng các anh chị đồng hành cũng đang gấp rút khâu chuẩn bị cho chiến dịch “Cùng em tới trường”. Đây là một dự án ý nghĩa, lâu dài, với mong muốn chung tay xây dựng các điểm trường khang trang trên vùng cao cho các em nhỏ.

Phải nói là chị có những thành công rất đáng kể với một doanh nhân 9x. Người ta sẽ thắc mắc rằng không biết đằng sau thành quả đó, có bóng dáng đại gia hay người nào chống lưng?

Tôi chợt nhớ ra trong bài phỏng vấn của một tờ báo khác, tôi cũng trả lời vấn đề này rồi. Tôi mong lắm một người như thế, người để gọi là “đại gia” ý. Nhưng chắc vì tôi quá bận, và đầu tôi quá tỉnh nên đôi khi đàn ông họ ngại chăng? (Cười)

Tỉnh? Ý chị là chị “đọc vị” được đàn ông một cách rõ ràng để không rơi vào cái lưới của họ?

Có thể nói như thế. Tôi kinh doanh từ sớm nên biết đâu là bài vở, đâu là thật lòng. Vậy nên tôi sẽ trân trọng tình cảm, sống giàu tình cảm và chân thành luôn là điều khiến người ta trở nên cao cả.

hoa hau thu hoang: “hao phong la pham chat tot dep cua dan ong!” - 2

hoa hau thu hoang: “hao phong la pham chat tot dep cua dan ong!” - 3

Hoa hậu Thu Hoàng đang tất bật chuẩn bị cho sản phẩm thứ 3 nằm trong chuỗi thẩm mỹ của Beauty Center by Tấm: dự án Tấm Dental Clinic phục vụ về nha khoa.

Vậy mẫu đàn ông lý tưởng của chị là gì?

Tôi thích những người đàn ông trưởng thành, điềm đạm. Khi đã va vấp rồi, hình thức bên ngoài không thể quan trọng bằng thái độ sống của người ấy.

Có 1 kiểu đàn ông tôi cực kỳ dị ứng, đó là ki bo, đo đếm từng chút một kể cả với người phụ nữ bên cạnh mình.

Vậy là người đàn ông hào phóng sẽ ghi điểm trong mắt chị?

Không chỉ tôi, mà tới 99% chị em phái đẹp đều xiêu lòng trước sự hào phóng, tất nhiên là trong khả năng của người đàn ông ấy. Chứ không phải chiêu trò phông bạt, thể hiện đâu nhé!

Một người đàn ông không cần nói nhiều, nói hay, chẳng chị em nào thích những anh chàng chỉ biết “hót” cả. 1000 lần “Anh yêu em, anh nhớ em” chẳng bằng các hành động thiết thực như: tặng quà, đặt vé đi du lịch cùng nhau, quan tâm bạn gái cần gì, thiếu gì… Ôi, chẳng cần phải đồ hiệu đắt tiền đâu, xe cộ hay tài sản gì đâu, miễn là họ sẵn lòng làm người phụ nữ của mình vui mà không so đo thiệt hơn.

Tôi đã đọc nhiều lời tâm sự của các cô gái trên mạng, đi ăn hết 500 ngàn, thì phải cưa đôi trả bạn trai đúng 250. Trời nắng như đổ lửa, book xe cho bạn gái nhưng phải đi xe ôm cho tiết kiệm. Hay là tặng quà, nhưng phải “gióng” lại để người yêu mua quà tương đương… Những cái tính toán chi li như thế có đáng mặt nam nhi không nhỉ?

Tôi cũng biết rằng, đàn ông khi thật lòng với ai, họ sẽ chẳng tiếc tiền để tặng quà, để lo cho người con gái họ yêu mến. Và người con gái ấy, thật sự là người hạnh phúc nhất thế gian. Tôi đã đọc ở đâu đó rằng, đàn ông kém cỏi mới nghĩ phụ nữ thực dụng. Phụ nữ bây giờ rất thực tế. Bạn chơi đẹp với họ đi, trời ơi, họ sẽ nguyện dâng hết cả tuổi trẻ, thanh xuân và cuộc đời họ cho bạn mà? Chứ chưa gì đã lo thiệt vì 1 bữa ăn phải bỏ tiền, 1 món quà chưa được tặng lại, thì làm sao mà đòi hỏi phụ nữ hết lòng trong chuyện lớn được?

hoa hau thu hoang: “hao phong la pham chat tot dep cua dan ong!” - 4

Đàn ông hào phóng luôn tuyệt vời rồi, nhưng cũng tuỳ hoàn cảnh nữa. Ví dụ hoàn cảnh không cho phép họ mở hầu bao thì sao?

Tôi biết có những anh chàng, kiếm được tiền tỉ, chục tỉ nhưng đi du lịch thì bắt bạn gái cưa đôi tiền phòng, tiền vé, từng bữa ăn phải được chuyển khoản lại 1 nửa bill. Anh tặng bạn gái đôi giày, 1 tuần sau anh khó chịu cực độ vì chưa thấy bạn gái tặng lại món gì tương đương. Bạn gái bị bệnh, anh đưa đi viện rồi chụp bill viện phí gửi cô xem. Anh có nhà, có xe đẹp, yêu tới hàng trăm cô rồi. Nhưng không 1 ai ở lại.

Một người phụ nữ ở bên cạnh đàn ông giàu, nhưng ki bo - sẽ luôn ghen tị với những cô gái có bạn trai bình thường, nhưng sẵn sàng dành hết mọi điều tốt đẹp cho mình. Tôi thật, cầm món đồ hiệu mà phải căng đầu ra nghĩ mua món gì bù lại cho bạn trai đỡ khó chịu - quả là bất hạnh!

Phụ nữ hiện đại, thực tế chứ đâu phải thực dụng để moi móc tiền bạn trai. Đem tặng họ 1 nhành hoa, họ sẽ trồng tặng bạn 1 khu vườn. Hy sinh là một bản năng rất đàn bà, chỉ cần bạn cho họ thấy bạn xứng đáng, họ chẳng bao giờ tiếc công xây những khu vườn cho bạn đâu.

hoa hau thu hoang: “hao phong la pham chat tot dep cua dan ong!” - 5

Chị nhận xét về đàn ông một cách rất sắc sảo. Chị không sợ rằng phái mạnh sẽ e dè một người rành mạch trong mối quan hệ tình cảm ngay từ đầu như vậy sao?

Tại sao phải e dè? Tôi lại thấy đàn ông ngày nay rất hiểu tâm lý phụ nữ. Và họ cũng biết sự hào phóng chính là một trong những phẩm chất tốt đẹp của họ. Nó khiến họ đẹp lên trong mắt chị em rất nhiều.

Tôi mong rằng mọi phụ nữ trên đời này đều gặp được những người đàn ông hào phóng, và đáng mặt nam nhi. Yêu phải đàn ông ki bo tính toán, so đo thiệt hơn thì thật quá bất công, tự dưng lại phải khó chịu bực dọc, hoặc trở thành đàn ông luôn để sòng phẳng với nhau.

Xin cảm ơn Thu Hoàng về những chia sẻ rất thú vị!

(Khám phá).