Những khác biệt thú vị khi tân trang nhà đón Tết xưa và nay

Ngày 03/01/2017 10:00 AM (GMT+7)

Việc tân trang nhà đón Tết đã thay đổi theo hướng mang đến một không gian sống đẹp và thoải mái hơn chứ không chỉ gói gọn trong việc dọn dẹp, làm sạch nhà cửa như ngày xưa.

Theo quan niệm của người Việt, nhà cửa trong những ngày Tết phải gọn gàng, sạch đẹp thì gia chủ mới đón nhận nhiều tài lộc, may mắn vào nhà. Qua thời gian, việc tân trang nhà đón Tết đã thay đổi theo hướng mang đến một không gian sống đẹp và thoải mái hơn chứ không chỉ gói gọn trong việc dọn dẹp, làm sạch nhà cửa như ngày xưa.

Những khác biệt thú vị khi tân trang nhà đón Tết xưa và nay - 1

Hồi xưa, trước Tết dù có bận rộn đến mấy thì các thành viên cũng sẽ cùng nhau quét vôi trắng cho tường, cồng và hàng rào như là cách để khoác áo mới cho ngôi nhà. Ngày nay, khi yêu cầu về một không sống tiện nghi, thoải mái và có tính thẩm mỹ được nâng cao thì để làm mới cho ngôi nhà, các gia đình thường chọn lăn sơn nước.

Những khác biệt thú vị khi tân trang nhà đón Tết xưa và nay - 2

Trước đây, việc sắm sửa nội thất cho ngôi nhà khá hạn chế nên các gia đình sẽ vệ sinh, làm mới những món nội thất sẵn có. Khi kinh tế bắt đầu khá giả, ngoài việc dọn dẹp, lau chùi đồ đạc, các gia đình sẽ đầu tư mua mới hoặc nâng cấp đồ nội thất từ TV, tủ lạnh, máy điều hòa nhiệt độ đến bộ sofa, bàn ghế phòng ăn,…

Những khác biệt thú vị khi tân trang nhà đón Tết xưa và nay - 3

Trong ký ức của nhiều người, trước Tết là khoảng thời gian dọn dẹp vô cùng bận rộn vì phải sắp xếp gọn gàng và tẩy rửa mọi ngóc ngách của nhà. Công đoạn cuối cùng thường sẽ chà sàn với xà bông và lau rửa để sàn nhà mới và sáng bóng. Những gia đình thời hiện đại nếu muốn làm mới sàn đồng thời mang đến sự sang trọng và tiện nghi cho ngôi nhà sẽ gọi thợ đến đánh bóng gạch hoặc sang hơn có thể là lót sàn gỗ.

Những khác biệt thú vị khi tân trang nhà đón Tết xưa và nay - 4

Kiến trúc của những ngôi nhà trước đây rất đơn giản nên chỉ cần thay mới bóng đèn đã làm không gian nhà khác hẳn. Chủ nhà bây giờ cầu kỳ hơn trước, họ muốn ngôi nhà cần có điểm nhấn thật đặc sắc nên thường chọn đóng trần thạch cao để kết hợp với nhiều loại đèn từ đèn LED, đèn âm trần, đèn thả trần,…

Những khác biệt thú vị khi tân trang nhà đón Tết xưa và nay - 5

Thông thường để ngăn chia không gian thì các gia đình sẽ chọn tường gạch nhưng tường gạch vừa lâu, vừa làm nhà luôn bề bộn gạch, cát, xi măng,… Ngay này đã có giải pháp ngăn chia không gian vô cùng hiệu quả bằng tường thạch cao, nhanh hơn 3 lần so với tường gạch mà lại sạch gọn hơn nhiều. Đây là giải pháp được các gia đình ưa tiên lựa chọn vì không tốn quá nhiều thời gian mà lại có không gian đẹp, bền chắc và cách âm tốt.

So với Tết xưa, những ngôi nhà của Tết nay đã đẹp hơn, tiện nghi hơn khi tính thẩm mỹ và chất lượng không gian sống được chú trọng. Có thể nói, với sự hỗ trợ của các vật liệu hiện đại như tường thạch cao dùng trong việc ngăn phòng và trang trí trần, các gia đình có thêm rất nhiều giải pháp hiệu quả cho việc sửa sang, trang hoàng nhà cửa đón Tết để đón thật nhiều tài lộc và điều may trong năm mới.

Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp trang trí và ngăn chia không gian hiệu quả, bạn có thể tham khảo thêm nhiều lợi ích và trải nghiệm thú vị về tường thạch cao tại website www.khongiansong.com hoặc tải ứng dụng Gyproc trên App StoreGoogle Play.

(Theo Khám Phá).