Dầu cá cao cấp Ranee - Sự chọn lựa mới cho người tiêu dùng

Ngày 03/02/2015 08:00 AM (GMT+7)

Từ lâu, dầu cá được biết đến là một trong những sản phẩm có nguồn dinh dưỡng cao và rất tốt cho sức khỏe con người, tuy nhiên, rất ít người có cơ hội tiếp cận vì nó thường được chiết suất dưới dạng nang mềm với giá thành khá cao.

Sự ra đời của sản phẩm Dầu cá cao cấp Ranee mang đến cho người tiêu dùng một lựa chọn mới trong việc bổ sung nguồn dưỡng chất quý cho bữa ăn hằng ngày.

Từ sự trăn trở với con cá Tra…

Từ lâu con cá tra được biết đến như một sản vật quý mà thiên nhiên đã ban tặng cho vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long. Thậm chí, có người đã so sánh con cá tra giống như một “kho báu” của vùng đất này.

Theo thống kê của VASEP, năm 2013, sản lượng cá tra của Việt Nam đạt khoảng 1,15 triệu tấn; được nuôi nhiều nhất ở  An Giang, Đồng Tháp, Cần Thơ và Vĩnh Long. Sản phẩm cá Tra (chủ yếu được chế biến dưới dạng Fillet) của Việt Nam đã được xuất khẩu đi hầu như khắp thế giới, trong đó nhiều nhất là thị trường Châu Âu, Mỹ và kế đến là ASEAN.

Trong nhiều năm chỉ mỗi sản phẩm Fillet là được khai thác tương đối hiệu quả, còn lại các thành phần khác dường như bị bỏ đi, hoặc chỉ được tận dụng với giá trị kinh tế rất thấp. Ông cũng nhận thấy, con cá Tra sau khi lọc chế biến Fillet thì phần mỡ cá có rất nhiều dinh dưỡng, trong đó nổi bật nhất là Omega 3,6,9 và các loại vitamine tự nhiên rất cần cho sức khỏe của con người . “Với sản lượng hơn 1,1 triệu tấn, vùng ĐBSCL mỗi năm cung cấp ra thị trường sản lượng mỡ cá tra không dưới 140.000 tấn nhưng chủ yếu được dùng làm nguyên liệu cho công nghiệp sản xuất dầu biodiesel và xuất khẩu thô với giá bán thấp. Trong khi đó, Việt Nam đang chi hàng tỷ USD mỗi năm để nhập khẩu dầu thực vật và nhu cầu này ngày càng gia tăng”,

Dù biết mỡ cá Tra rất tốt cho sức khỏe nhưng sự thận trọng trong kinh doanh là không bao giờ thừa. Vì thế, trước khi bắt tay đầu tư xây dựng nhà máy tinh luyện dầu cá,  ông Lê Thanh Thuấn đã bỏ ra nhiều thời gian nghiên cứu, tìm kiếm thông tin liên quan đến dầu cá và cuối cùng ông tiếp cận được với một đề tài nghiên cứu từ Viện dinh dưỡng Quốc Gia, Bộ Y Tế, đó là đề tài nghiên cứu về sản phẩm dầu cá đối với sức khỏe con người. Đề tài cho thấy, dầu cá là một sản phẩm chứa nhiều dưỡng chất rất có lợi cho sức khỏe và dự án Nhà máy tinh luyện dầu cá cao cấp Ranee ra đời từ đó.

Với việc tận dụng nguồn nguyên liệu phụ mỡ cá để tinh chế thành dầu cá cao cấp Ranee là lời giải cho bài toán nâng cao chuỗi giá trị sản xuất chế biến xuất khẩu con cá tra Việt Nam mà Tập đoàn Sao Mai An Giang  là đơn vị đi tiên phong.

…Đến thương hiệu dầu cá có một không hai

Nhà máy tinh luyện Dầu cá Cao cấp của Tập đoàn Sao Mai An Giang được xây dựng trên diện tích gần 4ha tại Cụm Công nghiệp Vàm Cống - Đồng Tháp (một dự án Cụm công nghiệp do chính Tập đoàn Sao Mai An Giang đầu tư), với tổng kinh phí trên 500 tỷ đồng. Nhà máy được đầu tư  với trang thiết bị hiện đại nhập khẩu từ Châu Âu. Dầu cá được sản xuất theo hệ thống quản lý chất lượng tiêu chuẩn quốc tế FSSC, tự động hóa hoàn toàn và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, được khử sạch mùi tanh, giữ lại trọn vẹn các thành phần dinh dưỡng Omega 3,6,9 và Vitamin E tự nhiên trong mỡ cá.  

Chị Trần Bích Phượng, một người nội trợ và là đầu bếp tại một nhà hàng ở Cần Thơ cho biết, là đầu bếp nên chị biết rất rõ về công dụng của dầu cá trong chăm sóc sức khỏe, nhưng sản phẩm dầu cá để dùng như dầu ăn hàng ngày thì bây giờ chị mới được nhìn thấy. “Tôi hiểu rất rõ về nguồn dinh dưỡng của dầu cá nên ngay khi nghe tin có sản phẩm dầu cá Ranee, dù còn khá mới mẻ nhưng tôi mạnh dạn tìm mua ngay. Cá nhân tôi nhận thấy đây là một sản phẩm rất tốt, ăn thơm ngon lại dễ tiêu ”, chị Trần Bích Phượng nói

TS.BS Trương Tuyết Mai, Viện dinh dưỡng quốc gia cho biết dầu cá cũng rất tốt cho phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ, giúp cải thiện trí thông minh của trẻ. Acid béo omega 3 có trong dầu cá giúp giảm viêm sưng và giảm đau, trong khi thành phần DHA giúp bảo vệ mắt, ngăn ngừa một số loại ung thư như ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú, ung thư da, ung thư ruột kết…

Xin thay lời kết cho bài viết này bằng một câu nói của ông Lê Thanh Thuấn, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Sao Mai An Giang: “Trong kinh doanh ai cũng cần có lợi nhuận, nhưng Tập đoàn Sao Mai An Giang tự hào khi đã và đang tạo ra được lợi nhuận từ những hoạt động, những sản phẩm mang lại những lợi ích lớn cho cộng đồng mà thương hiệu dầu cá cao cấp Ranee là một ví dụ điển hình cho những nỗ lực của tập đoàn”.

Nguồn: Theo Khám phá.

Video chọn lọc