CEO Trịnh Thị Thúy Vân: “Phụ nữ hạnh phúc là tự lập về tài chính, được làm việc mình thích”

Ngày 09/01/2020 12:00 PM (GMT+7)

Với niềm đam mê thời trang và sự khởi nghiệp bằng số vốn ít ỏi vay từ gia đình, nữ CEO Trịnh Thị Thúy Vân hiện là nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành tại chuỗi kinh doanh thời trang Yoona FS rất thân quen với nhiều bạn trẻ tại Tp.Hồ Chí Minh.

ceo trinh thi thuy van: “phu nu hanh phuc la tu lap ve tai chinh, duoc lam viec minh thich” - 1

Khởi nghiệp ở tuổi 22, Yoona Trinh (Trịnh Thị Thúy Vân) bắt đầu tìm hiểu kinh doanh quần áo thời trang từ chính sở thích của mình. Tuy nhiên việc tìm nguồn hàng tốt theo tiêu chí 100% gặp không ít khó khăn đối với chị. Chị quyết định đặt xưởng may gia công để đáp ứng đúng yêu cầu, nhưng cũng không ưng ý. Cuối cùng, tôi liều mở xưởng may riêng để toàn quyền kiểm soát chất lượng sản phẩm và chủ động mẫu mã. Rất may mắn, sự liều lĩnh này của chị lại là quyết định sáng suốt nhất trong chuỗi kinh doanh tính đến hiện tại.

ceo trinh thi thuy van: “phu nu hanh phuc la tu lap ve tai chinh, duoc lam viec minh thich” - 2

Chuỗi kinh doanh Yoona có một cửa hàng khang trang tại 58-60K Lê Thị Riêng, quận 1, TP.HCM. Nữ CEO Yoona Trinh chia sẻ: “Cô gái nào cũng muốn mình đẹp, rạng rỡ nhất, nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện đầu tư cho thời trang, mỹ phẩm… Vì vậy, tiêu chí tôi muốn hướng đến là sản xuất những sản phẩm tiêu chuẩn chất lượng, giá bình dân để ai cũng có thể mua được.”

ceo trinh thi thuy van: “phu nu hanh phuc la tu lap ve tai chinh, duoc lam viec minh thich” - 3

Hiện nay, chuỗi mở rộng 2 shop thời trang kinh doanh quần áo cho phái đẹp và một thương hiệu thời trang thể thao riêng BlackUp, một salon tóc, hệ thống kinh doanh mỹ phẩm, một quán cà phê và một pink pub. Để đáp ứng đủ đơn hàng cho khách sỉ và lẻ, năm nay, tôi mới nâng cấp xưởng may riêng. Hiện 120 công nhân của xưởng hoạt động hết công suất để có thể cung cấp kịp đơn hàng mùa xuân hè 2020. Ngoài thị trường chính là TP.HCM, kênh bán hàng online của Yoona cũng đang hoạt động tốt.

Với tiêu chí: “Cô gái nào cũng muốn mình đẹp, rạng rỡ nhất, nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện đầu tư cho thời trang, mỹ phẩm…" Vì vậy, Yoona Trinh muốn hướng đến những sản phẩm tiêu chuẩn, chất lượng, bắt kịp xu hướng thời trang, giá bình dân, nhưng đa dạng về mẫu mã để ai cũng có thể mua được.

ceo trinh thi thuy van: “phu nu hanh phuc la tu lap ve tai chinh, duoc lam viec minh thich” - 4

Bản thân vị CEO này không ngại thất bại, đã đặt ra mục tiêu thì sẽ chăm chỉ và nỗ lực đi đến cuối cùng. Thêm vào đó là sự hậu thuẫn từ chồng và em gái tham gia quản lý tất cả hoạt động kinh doanh nên không cảm thấy đơn độc. Sự hậu thuẫn lớn này là động lực để Yoona cố gắng mỗi ngày với niềm đam mê của mình.

ceo trinh thi thuy van: “phu nu hanh phuc la tu lap ve tai chinh, duoc lam viec minh thich” - 5

Chắc chắn là thời trang và làm đẹp vì đây là lĩnh vực luôn có sự thay đổi và dễ bị đào thải nhất nếu mình không cập nhật xu hướng mỗi ngày. Hiện tại, xưởng may của Yoona đang hoạt động hết công suất để chuẩn bị cho mùa Tết và mùa hè năm sau. Tôi muốn các khách hàng của Yoona shop luôn là những người có thể nắm bắt các xu hướng thời trang mới nhất với giá phải chăng nhất.

Chuỗi kinh doanh Yoona gồm: Yoona shop, Yoona Hair, Yoona café, Yoona Pink Pub dành cho phái đẹp

- Yoona Fashion & Cosmetic - BlackUp: hẻm 60, số 60K Lê Thị Riêng, phường Bến Thành, quận 1, TP HCM

- Yoona X Obba Hair Beauty – Yoona Café – Pink pub: 58 Lê Thị Riêng, phường Bến Thành, quận 1, TP HCM

Facebook: Yoona F & C Sỉ và Lẻ SLL

Hotline: 0938 420 840

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/ceo-trinh-thi-thuy-van-phu-nu-hanh-phuc-la-tu-...

(Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ