Phú bà Trung Quốc làm nhãn hàng thời trang cao cấp muối mặt vì một chiếc đầm

Jay - Ngày 08/06/2024 19:00 PM (GMT+7)

Lu Min, bạn thân của Phạm Băng Băng, Angelababy … làm cho nhà mốt ảnh hưởng danh tiếng vì làm việc không rõ ràng.

Mới đây, drama thời trang làm giới xa hoa đứng ngồi không yên từ nhà mốt Giambattista Valli và phú bà giàu có Trung Quốc, Lu Min. Cụ thể, cô Lu chia sẻ trên mạng xã hội rằng chiếc đầm thời trang cao cấp được lấy cảm hứng từ hoa hồng trắng mà cô đặt mua của thương hiệu hàng đầu nước Ý, bỗng một ngày được diện bởi nữ minh tinh Anya Taylor-Joy.

Nhận thấy điều này chưa phù hợp, vì rõ ràng cô đã đặt mua món đồ thời trang cao cấp này. Lu Min đã liên hệ với nhãn hàng và nhận được lời giải thích rằng, chưa có sự thống nhất về sự độc quyền toàn cầu nào từ nhãn hàng và phú bà đình đám này. 

Dẫu vậy, Lu Min đã thử chiếc váy tại phòng trưng bày của Valli vào tháng 1 và đặt cọc 200.000 nhân dân tệ, tương đương 27.603 USD (gần 700 triệu đồng), thời điểm chiếc váy vừa ra mắt chưa lâu. Mỹ nhân này có kế hoạch sẽ nhận chiếc váy này vào tháng 6, vì dành phần lớn thời gian sống ở Thượng Hải nên phải đặt thật sớm để trừ hao quá trình vận chuyển. 

Phú bà Trung Quốc làm nhãn hàng thời trang cao cấp muối mặt vì một chiếc đầm - 1
Màn đụng váy gây chấn động giới thời trang toàn cầu, một bên là khách VIP bên còn lại là minh tinh nổi tiếng.

Màn đụng váy gây chấn động giới thời trang toàn cầu, một bên là khách VIP bên còn lại là minh tinh nổi tiếng.

Phú bà Trung Quốc làm nhãn hàng thời trang cao cấp muối mặt vì một chiếc đầm - 3
Dù thử và đặt cọc tiền trước, song Lu Min phải ngậm ngùi chứng kiến ngôi sao Anya Taylor-Joy diện mẫu váy mà cô đã đặt mua lên thảm đỏ danh giá, mà không có bất kỳ sự thông báo nào của nhãn hàng trước đó.

Dù thử và đặt cọc tiền trước, song Lu Min phải ngậm ngùi chứng kiến ngôi sao Anya Taylor-Joy diện mẫu váy mà cô đã đặt mua lên thảm đỏ danh giá, mà không có bất kỳ sự thông báo nào của nhãn hàng trước đó.

Quý bà này chia sẻ thêm: “Tôi nghĩ họ làm điều này là không phù hợp, tôi đã mua thời trang cao cấp trong nhiều năm ở những nơi như Valentino và Giorgio Armani Privé. Khi họ quyết định cho mượn bộ cánh tôi đã mua, điều đó đã từng xảy ra với Lady Gaga và Julianne Moore trước đây, họ luôn thể hiện sự tôn trọng và thông báo cho tôi trước, sau đó thực hiện những thay đổi rõ ràng về diện mạo của bộ váy”.

Dù giải thích thế nào đi chăng nữa, người có lỗi phần lớn thuộc về nhãn hàng Giambattista Valli:

Thời trang cao cấp thường rất khó bán, vì giá cả quá đắt cũng như tính độc bản của những trang phục này là cực kỳ cao, hiếm có cái thứ hai. Dẫu vậy, thời gian gần đây các nhà mốt bắt đầu sản xuất chất liệu, và tiết chế lại kiểu dáng của những bộ cánh cao cấp, nhằm mang tính ứng dụng cao cho các thượng khách trải nghiệm. 

Giambattista Valli trình làng mẫu váy jumpsuit kết hợp đính những nhành hoa hồng được tạo nên bởi chất liệu đặc biệt trắng tinh khôi. Và Lu Min đã đích thân đến văn phòng của nhà mốt để thử váy, lấy số đo cũng như tuỳ ý cân chính để phù hợp nhất trước khi sở hữu bộ váy này. 

Phú bà Trung Quốc làm nhãn hàng thời trang cao cấp muối mặt vì một chiếc đầm - 5
Các thượng đế thời trang cao cấp luôn tối kỵ nhất là đụng hàng, chính vì vậy những mẫu váy xa hoa độc bản của các nhà mốt mới được bán cho giới siêu giàu. Sự việc đụng độ thời trang làm cho cô nàng diễn viên Anya Taylor-Joy nằm không cũng ảnh hưởng.

Các thượng đế thời trang cao cấp luôn tối kỵ nhất là đụng hàng, chính vì vậy những mẫu váy xa hoa độc bản của các nhà mốt mới được bán cho giới siêu giàu. Sự việc đụng độ thời trang làm cho cô nàng diễn viên Anya Taylor-Joy nằm không cũng ảnh hưởng.

Về sự cố lần này, đại diện nhãn hàng Giambattista Valli cho biết: “Như thông lệ trong các hãng thời trang cao cấp, để đảm bảo tính độc quyền trên sàn diễn haute, trong trường hợp này, bạn bắt buộc phải nêu rõ yêu cầu của mình về tính độc quyền đó tại thời điểm đặt hàng. Nếu không có thông số kỹ thuật như vậy và việc trả trước phí độc quyền, sản phẩm có thể được cung cấp cho các khách hàng khác. Như khách hàng đã biết, lần này không có yêu cầu nào như vậy được đưa ra”. 

Thay vì xin lỗi khách hàng VIP, Giambattista Valli đã cho rằng cô Lu Min không đưa ra yêu cầu độc quyền nên mới xảy ra sự cố lần này. Các tín đồ thời trang đa phần đứng về Lu Min, cho rằng một nhãn hàng đình đám lại có cách ứng xử không bảo vệ khách hàng, người đem lại tiềm năng kinh tế thì thật thiếu tôn trọng và phiến diện. Những nhà mốt hàng đầu luôn đảm bảo được sự hài lòng của các thượng đế mua sắm, đặc biệt là VIP vì có những sự đòi hỏi vô cùng gắt gao, kể cả những đặc quyền mà khách VIP hoàn toàn được chiêu đãi dù không hé môi nửa lời. 

Phú bà Trung Quốc làm nhãn hàng thời trang cao cấp muối mặt vì một chiếc đầm - 7
Phú bà Trung Quốc làm nhãn hàng thời trang cao cấp muối mặt vì một chiếc đầm - 8

Các tín đồ thời trang cho rằng Giambattista Valli đã có màn xử lý thiếu tinh tế, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thanh danh của nhà mốt. Những người chưa từng biết đến thương hiệu này, chắc hẳn sẽ e dè khi muốn trải nghiệm, những người đã biết đến nhà mốt chắc hẳn cũng sẽ khó tính và cẩn trọng hơn khi làm việc cùng.

Tại Việt Nam, các khách hàng cũng thường đưa ra những yêu cầu mang tính độc bản trong những bộ váy dạ hội đẹp mắt. Có một nhà thiết kế nổi tiếng từng làm mất lòng vị nữ chủ tịch xinh đẹp, vì đã làm lại một phiên bản váy dạ hội tương tự (thay đổi màu sắc). Trong khi bản vẽ được hình thành từ sự yêu cầu, làm việc hơn 1 tuần liền của chuyên viên thời trang riêng từ vị nữ chủ tịch cùng các thợ vẽ bên phía nhà thiết kế. Sự việc được xử lý êm ấm, nhưng những ai làm trong ngành công nghiệp thời trang Việt, đều ngầm hiểu về sự thiếu chuyên nghiệp và chạy theo đồng tiền mà bất chấp những đặc quyền của khách hàng VIP vốn có của NTK này. 

Nhà sử học thời trang, nhà văn và chuyên gia thời trang cao cấp Tony Glenville cho biết: “Có một ranh giới rõ ràng giữa một người nổi tiếng mặc váy trên thảm đỏ của một số nhà mốt và một khách hàng thời trang cao cấp sở hữu một món đồ, điều này sẽ tích lũy giá trị sưu tầm. Tuy nhiên, anh ấy coi việc mặc quần áo VIP một cách công khai trước khi khách hàng có cơ hội mặc trang phục mà cô ấy mua là một hành vi giả tạo”. 

Lu Min là ai mà có thể làm nhà mốt đình đám bị chỉ trích?

Lu Min, một phú bà sống ở Thượng Hải, Trung Quốc, là một doanh nhân yêu sự xa hoa và duy mỹ trong thời trang. Cô luôn là gương mặt trên hàng ghế đầu của nhiều show diễn đình đám từ các nhãn hàng danh giá như Chanel, Valentino, Dior… 

Với hơn 1.6 triệu người theo dõi trên mạng xã hội, Lu Min được xem là một trong những tín đồ thời trang quyền lực, ngoài tiềm lực kinh tế để trở thành chủ sở hữu của những bộ váy may đo cao cấp thì cô còn có sức ảnh hưởng lớn đến những người yêu mến và quan tâm phong cách của cô. 

Phú bà Trung Quốc làm nhãn hàng thời trang cao cấp muối mặt vì một chiếc đầm - 9
Lu Min là khách hàng và bạn thân thiết của nhiều nhãn hàng thời trang cao cấp toàn cầu.

Lu Min là khách hàng và bạn thân thiết của nhiều nhãn hàng thời trang cao cấp toàn cầu.

Phú bà Trung Quốc làm nhãn hàng thời trang cao cấp muối mặt vì một chiếc đầm - 11
Luôn xuất hiện ở những hàng ghế đầu và có được đặt quyền tuyệt vời khi mua sắm từ những ông trùm thời trang danh tiếng, dù Lu Min không phải hé môi nửa lời nào.

Luôn xuất hiện ở những hàng ghế đầu và có được đặt quyền tuyệt vời khi mua sắm từ những ông trùm thời trang danh tiếng, dù Lu Min không phải hé môi nửa lời nào. 

Phú bà Trung Quốc làm nhãn hàng thời trang cao cấp muối mặt vì một chiếc đầm - 13
Phú bà có mối quan hệ sâu rộng và thân thiết với Phạm Băng Băng, Angelababy...

Phú bà có mối quan hệ sâu rộng và thân thiết với Phạm Băng Băng, Angelababy...

Đã và đang là một trong những khách VIP hơn 1 thập kỷ qua của những nhãn hàng như Armani Privé, Chanel, Valentino, Dior, Hermes… Lu Min thừa hiểu được sự độc bản trong những mẫu váy mà cô mua được cung cấp và cam kết từ các nhãn hàng. 

Phú Bà cho biết thêm: “Khi tôi mua từ Armani Privé, họ sẽ cho tôi biết nếu tôi muốn có kiểu dáng độc quyền trên toàn cầu thì sẽ phải trả thêm phí, điều này có thể hiểu được. Thương hiệu ít nhất nên hỏi tôi xem tôi có muốn trả nhiều tiền hơn để có được sự độc quyền toàn cầu (về kiểu dáng mà tôi đã đặt hàng) hay không trước khi chào bán hay cho người nổi tiếng mượn”. 

Phạm Băng Băng ăn mặc kín mít như trùm mền, không để lộ khuyết điểm bắp tay nần nẫn
Phạm Băng Băng một lần nữa chiến thắng giải thưởng Biểu tượng thời trang ở độ tuổi U50.

Phạm Băng Băng

Theo Jay
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Đẳng cấp phú bà