Afghanistan: Chồng hành hạ khiến vợ đang mang bầu 6 tháng sảy thai

Ngày 29/07/2016 12:00 PM (GMT+7)

Một phụ nữ đang mang thai 6 tháng đã bị mất con sau khi bị chồng đánh đập đến gần chết và cắt mất một phần bộ phận sinh dục.

Vụ việc gây sốc xảy ra ở quận Ashkamish, tỉnh Takhar, Afghanistan. Người phụ nữ khoảng 20 tuổi cho biết, chồng cô đã đánh đập một cách vô cớ bằng một cây gậy gỗ. Không dừng lại ở đó, người chồng này còn lấy kéo cắt cụt tóc và một phần bộ phận sinh dục của cô. 

Điều đáng nói hơn nữa, không chỉ có chồng mà mẹ và chị chồng cũng xông vào giúp anh ta trói cô bằng sợi dây thừng và đánh không thương tiếc.

Afghanistan: Chồng hành hạ khiến vợ đang mang bầu 6 tháng sảy thai - 1

Một phụ nữ bị chồng và gia đình chồng đánh đập không thương tiếc.

Ramz Ara Takhar, người đứng đầu Sở Nội vụ đã lên án mạnh mẽ vụ bạo lực gia đình này: "Cô ấy bị cắt tóc, đánh đập và vì sự bạo lực này, cô ấy đã mất đi đứa con".

Nạn nhân hiện nằm trong bệnh viện ở Kunduz.

Vụ việc lại một lần nữa gióng lên hồi chuông báo động về tình trạng bạo lực đối với phụ nữ ở  Afghanistan. Vụ tấn công này xảy ra chỉ 1 ngày sau khi một phụ nữ khác bị gia đình chồng bắn chết ở tỉnh Faryab.

Vào đầu năm nay, Reza Gul, 20 tuổi cũng bị người chồng vũ phu cắt đứt mũi bằng một con dao. Câu chuyện này gây phẫn nộ khắp thế giới sau khi hình ảnh khuôn mặt đầy máu của Reza đăng trên mạng xã hội. 

"Một hành động tàn bạo, dã man cần phải lên án mạnh mẽ"; " Sự cố như vậy sẽ không xảy ra nếu như hệ thống luật pháp trừng phạt nghiêm khắc những kẻ tấn công phụ nữ"... nhiều thành viên mạng bày tỏ.

Chính phủ nước này hứa sẽ bảo vệ quyền phụ nữ nhưng điều đó không ngăn cản được các cuộc tấn công chết người.

Cuối tháng 10 năm ngoái, một phụ nữ trẻ bị ném đá đến chết sau khi bị cáo buộc ngoại tình ở trung tâm tỉnh Ghor. Trước đó một tháng, người phụ nữ tên là Farkhunda bị đánh đập dã man và bị thiêu cháy ở Kabul sau khi bị vu cáo đốt cuốn kinh Koran.

Vụ giết người gây nên cuộc biểu tình phản đối trên toàn quốc và thu hút sự chú ý trên toàn cầu về việc trừng phạt phụ nữ ở Afghanistan.

Năm 2010, tạp chí Time đưa bức ảnh một cô gái 18 tuổi  Bibi Aisha trên ảnh bìa. Mũi của cô bị cắt ngang bởi người chồng vũ phu. Trang bìa này đã giúp cho Aisha nhận được nhiều sự quan tâm, chia sẻ và cô đã được đưa đến Mỹ để phẫu thuật làm mũi giả.

Theo Tào Nga (Dailymail) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thời sự