Anh: Đau chân không đi giày đồng phục, nữ sinh bị đuổi học

Ngày 10/09/2014 13:38 PM (GMT+7)

Nữ sinh 12 tuổi mới đây bị nhà trường khiển trách và trả về nhà chỉ vì bị đau chân phải đi giày vải thay cho giày da đồng phục.

Laura Rawsterne đang theo học tại Học viện Excelsior ở Newcastle, Tyne and Wear, Anh đã bị nhà trường tạm ngừng học trong cuộc “thanh trừng” đồng phục học sinh không chuẩn.

Tuy nhiên, trước khi Laura Rawsterne bị trả về nhà, cô bé đã bị nhà trường cho vào phòng cách ly và viết 40 lần nội dung “decent people take pride in their appearance” (tạm dịch là “Con người đúng mực phải tự hào về ngoại hình của mình”).

Phản ứng của nhà trường gây ra sự phẫn nộ với bà Shirley Kirkup, mẹ của Laura. Bà nghĩ rằng, đôi giày vải màu đen không ngờ đã vi phạm quy định nghiêm ngặt của trường: “Tôi không nghĩ con gái tôi đi giày vải là không đàng hoàng và trẻ em không cần phải viết ra những điều như thế. Cô bé đã phải đưa vào phòng cách ly hơn 30 phút trước khi được gửi về nhà”.

Sự thật là Laura đã bị nhiễm trùng ở chân trong một thời gian khá dài. Cô bé không thể mang giày da như quy định của trường bởi vì chân sẽ đổ mồ hôi. Laura được các bác sĩ khuyên nên đi giày vải thay thế. Mặt khác, nữ sinh này đã học tại Học viện Excelsior một năm và cũng đã đi mòn giày vải trong toàn bộ thời gian ở trường.

Nữ sinh bị đuổi học vì đôi giày vải thay vì giày da.

Cách giải quyết duy nhất trong trường hợp này của Laura là mẹ cô phải mất 650.000 đồng để bác sĩ chứng nhận con gái mình không thể mang giày da.

Laura là một trong 22 học sinh bị trả về nhà do mặc trang phục không đúng quy định. Đây là một biện pháp mạnh của nhà trường trong việc thực hiện nội quy đầu năm học.

Phil Marshall, đại diện Học viện Excelsior, cho biết: "Chính sách thống nhất của chúng tôi tại Học viện Excelsior vẫn không thay đổi trong 7 năm qua. Chúng tôi nhắc nhở quy định cho các phụ huynh, học  sinh trước khi nghỉ hè và đã nhắc thêm lần nữa khi họ quay trở lại trường học vào tuần trước”.

Ông nhấn mạnh, giày vải sẽ không được chấp nhận trong trường và mặc đồng phục là thể hiện quy tắc chuẩn mực trong cuộc sống.

Theo Tào Nga (Dailymail) (Theo Khám phá)
Tin hay đừng bỏ lỡ