Báo Mỹ ca ngợi hang động lớn nhất Việt Nam

Ngày 16/09/2013 17:07 PM (GMT+7)

Mới đây, tờ Huffington Post của Mỹ đã đăng tải loạt ảnh về hang Sơn Đoòng ở tỉnh Quảng Bình và kêu gọi khách du lịch tới Việt Nam để khám phá.

Hang Sơn Đoòng ở tỉnh Quảng Bình, Việt Nam hiện là hang động lớn nhất thế giới. Chiều dài lòng hang lên tới gần 9km, có cả rừng và sông ở trong hang.

Tờ Huffington Post mô tả hang Sơn Đoòng lớn nhất thế giới của Việt Nam sánh ngang với hang Mammoth dài nhất thế giới ở Kentucky hay hang Krubera sâu nhất thế giới ở Gruzia. Hang Sơn Đoòng với chiều dài 9km bao gồm cả một rừng nguyên sinh và sông hồ ở trong hang có thể ôm trọn một tòa nhà chọc trời cao 40 tầng.

Huffington Post ví Sơn Đoòng như một giải độc đắc hay viên ngọc quý bất ngờ được tìm thấy. Nó không chỉ có ý nghĩa đối với riêng Việt Nam mà là một phát hiện quan trọng đối với những nhà địa chất, thám hiểm, sinh vật học… trên khắp thế giới.

Trong hang Sơn Đoòng còn có những “viên ngọc trai” vô cùng quý hiếm. Rất ít hang động có những “viên ngọc trai” dạng này. Phải mất hàng trăm năm, những giọt nước nhỏ rơi xuống mới tạo thành những viên ngọc như vậy.

Chùm ảnh hang động Sơn Đoòng được ca ngợi trên báo chí nước ngoài:

Sơn Đoòng không chỉ là hang lớn nhất Việt Nam mà còn là hang động lớn nhất thế giới

Cảnh quan trong hang động vô cùng kỳ bí

Trong hang Sơn Đoòng còn có những “viên ngọc trai” vô cùng quý hiếm

Con sông nằm sâu trong hang động

Trong tương lai, hang lớn nhất thế giới sẽ là điểm đến của các nhà nghiên cứu, nhà thám hiểm và khách du lịch.

Theo Ly Ly (Theo DM) (Khampha.vn)