Bắt được con lươn "quái vật" dài 6 m, nặng 70 kg

Ngày 15/05/2015 23:11 PM (GMT+7)

Một ngư dân Anh đã bắt được con lươn biển (cá chình biển) khổng lồ dài tới 6 m, dài hơn chiếc xe buýt 2 tầng.

Trước đó, năm 1995, ngư dân Vic Evansg giữ kỷ lục thế giới bắt được con lươn nặng nhất ở vùng biển ngoài khơi Brixham bằng chiếc tàu tên Sea Spray với trọng lượng 60,5 kg trước khi được mổ bụng. Trong khi đó, trọng lượng của con lươn mới được đánh bắt bởi con tàu mang tên “Hy vọng” trước khi mổ bụng là khoảng 70- 72,5 kg.

Bắt được con lươn quot;quái vậtquot; dài 6 m, nặng 70 kg - 1

Con lươn dài hơn 6 m

Trọng lượng con lươn cũng đáng ngạc nhiên, lên đến 59,5 kg sau khi bị đã bị rút ruột. Nó đã vô tình sa lưới một tàu đánh cá ở vùng biển Plymouth và được chụp ảnh đăng lên Facebook.

Ngư dân Scott Govier, 42 tuổi, người bắt được “lươn quái vật” kể lại: “Như bao ngư dân khác, tôi bắt đầu một ngày với việc câu cá để về bán. Khi kéo được con lươn lên, chúng tôi choáng váng vì nó quá lớn”. Ông Scott cho biết do con lươn đã chết nên các ngư dân trên tàu mang nó vào bờ. Nếu con lươn còn sống, họ đã thả nó về biển cả.

Bắt được con lươn quot;quái vậtquot; dài 6 m, nặng 70 kg - 2

Chiều dài con lươn được so sánh với xe buýt 2 tầng

Bắt được con lươn quot;quái vậtquot; dài 6 m, nặng 70 kg - 3

Pete Bromley – người đứng đầu cơ quan thủy sản Plymouth – cho biết đây là con lươn biển rất lớn và tàu đánh cá bắt được nó là điều vô cùng ngạc nhiên vì con lươn giữ kỷ lục thế giới hiện nay cũng chỉ nặng có 60,5 kg.

Ông cho biết thêm lươn biển thường di chuyển ở vùng nước rất sâu và chết sau khi đẻ trứng nên các con lươn lớn bắt được ở ngoài khơi có thể là lươn cái.

Bắt được con lươn quot;quái vậtquot; dài 6 m, nặng 70 kg - 4

Cận cảnh đầu lươn "quái vật"

“Những con lươn lớn thường được tìm thấy ẩn náu trong nhiều xác tàu ngoài khơi hoặc trên các rạn san hô, sỏi đá nhưng chúng cũng thường bò vào ven bờ để tìm thức ăn, thường khi thủy triều xuống hoặc biển lặng”, ông Pete cho biết.

Được biết, mặc dù có kích thước và sức mạnh nhưng lươn biển không phải loài bơi giỏi.

Theo H. Nhiên (Người lao động/ Mirror, Telegraph)