Thông tin bất ngờ về "ông chủ" của 5 triệu Yên Nhật

Ngày 15/05/2015 21:15 PM (GMT+7)

“Việc chồng tôi dùng giấy tờ giả để đăng ký với cơ quan chức năng tôi không hề hay biết. Chuyện đó để công an xử lý. Tôi cũng chưa biết có nên bổ sung hồ sơ để tiếp tục theo đuổi vụ 5 triệu Yên hay không sau khi biết thông tin này".

Sử dụng giấy tờ giả

Bà Ngọt khá bất ngờ trước thông tin chồng bà, ông Afolayan Caleb (quốc tịch Nam Phi) sử dụng giấy tờ giả để vào Việt Nam sinh sống và làm việc. Trao đổi với phóng viên bà Ngọt cho biết: “Tôi mới nắm được thông tin anh ấy sử dụng giấy tờ giả để vào Việt Nam thông qua báo chí. Còn việc giấy tờ giả như thế nào tôi không rành. Chuyện đó là của anh ấy chứ bản thân tôi không biết”.

“Trong quá trình sinh sống gần 3 năm, tôi thấy anh ấy có giấy tờ ghi tên tuổi, quốc tịch có đóng dấu, chữ ký nên cũng không nghĩ rằng ông ấy sử dụng giấy tờ giả. Bản thân tôi cũng không ngờ rằng chồng mình sử dụng những loại giấy tờ giả”, bà Ngọt cho biết.

Bà Ngọt nói thêm: “Giờ sự việc đã như thế này tôi cũng chưa biết có nên củng cố, bổ sung hồ sơ để theo vụ 5 triệu Yên hay không? Tôi sẽ liên hệ với anh Caleb để hỏi ý kiến, sau đó mới quyết định”.

Thông tin bất ngờ về quot;ông chủquot; của 5 triệu Yên Nhật - 1

Bà Ngọt khá bất ngờ trước thông tin chông bà sử dụng giấy tờ giả

Trước đó, thông qua báo chí, bà Ngọt biết tin chị Huỳnh Thị Ánh Hồng (36 tuổi, quê Quảng Ngãi, ngụ đường Trần Văn Quang, quận Tân Bình), có nhặt được 5 triệu Yên trong thùng loa cũ mua được hơn 1 năm trước. Bà Ngọt cho rằng, có thể số tiền đó là của chồng bà- ông Caleb đã bỏ quên trong loa thùng nên làm đơn gửi Công an quận Tân Bình xin hoãn trả lại tiền cho chị Hồng.

Bà Ngọt cho biết, trước khi sang Việt Nam, ông Caleb có thời gian giảng dạy tiếng Anh ở Nhật Bản. Năm 2010, Caleb sang Việt Nam dạy ngoại ngữ ở các trung tâm. Thời gian này, bà và ông Caleb quen nhau sau đó kết hôn rồi thuê căn nhà trọ ở huYên Hóc Môn sống. Bà Ngọt kể: “Lúc đó, tôi thấy anh Caleb có 3 chiếc loa thùng cũ để trong nhà. Những lúc kẹt tiền, nghe anh ấy nhắc có để dành được số tiền 6 triệu Yên trong thời gian dạy bên Nhật nhưng không biết cất ở đâu. Đến tháng 6/2013, anh Caleb về nước để chăm sóc mẹ già bị bệnh và ở luôn bên đó”.

Về phần mình, sau khi chuyển trọ, do thùng loa không sử dụng được nên bà Ngọt cho người anh họ nhưng người này đã bán thùng loa cho một phụ nữ mua ve chai với giá 10.000đ. Cho rằng chị Hồng mua được chiếc loa thùng có chứa 5 triệu Yên nên bà Ngọt làm đơn gửi cơ quan công an xin nhận lại tiền.

Theo lời bà Ngọt, trong thời gian lưu trú tại Việt Nam, ông Caleb làm giáo viên tại một công ty ở quận 12. Tuy nhiên, qua tìm hiểu địa chỉ công ty bà Ngọt nói, không hề có công ty này trú đóng trên địa bàn. Tháng 6.2013, ông Caleb đã rời khỏi Việt Nam đúng ngày hết hạn của tấm thẻ lưu trú và giấy phép lao động.

Chị ve chai có thêm hy vọng

Trước thông tin chồng người phụ nữ xuất hiện ở “phút 89” sử dụng giấy tờ giả trong thời gian lưu trú tại Việt Nam được đăng trên báo chí, chị Hồng - người nhặt được 5 triệu Yên trong chiếc loa thùng cũ cho biết, chị có thêm hy vọng nhận được lại số tiền này. “Nói thật tôi đã chờ đợi số tiền này hơn 1 năm nay. Giờ chờ đợi thêm nữa tôi rất mệt mỏi. Mong rằng công an sớm trả lại tiền cho tôi”, chị Hồng nói.

Thông tin bất ngờ về quot;ông chủquot; của 5 triệu Yên Nhật - 2

 Sau hơn 1 năm chờ đợi để nhận lại số tiền, hằng ngày chị Hồng vẫn tiếp tục công việc thu mua ve chai để kiếm tiền nuôi hai con nhỏ ở quê ăn học.

Luật sư Hà Hải – Đoàn luật sư TP.HCM, người hỗ trợ pháp lý miễn phí cho chị Hồng ve chai cho biết: “Với những hồ sơ, giấy tờ bà Ngọt cung cấp cho cơ quan Công an quận Tân Bình thì bà này không có liên quan gì đến 5 triệu Yên. Cơ quan công an sẽ sớm xác minh, làm rõ người bà Ngọt nói là chồng”.

Trước đó, vào tháng 3.2014, vợ chồng chị Hồng mang chiếc loa thùng cũ mua được ra trước nhà trọ đập lấy đồng sắt thì phát hiện bên trong có 5 triệu Yên nên giao nộp cho công an xử lý. Theo luật quy định, đúng 1 năm kể từ ngày công an ra thông báo tìm chủ sở hữu nếu không có ai đến nhận chị Hồng sẽ được hưởng toàn bộ số tiền này. Tuy nhiên, vào ngày 10.4.2015, bà Ngọt có đơn gửi công an cho rằng có thể 5 triệu Yên trong chiếc loa thùng chị ve chai mua được là của chồng bà. Công an quận Tân Bình sau đó đã gửi văn bản phúc đáp cho chị Hồng với nội dung cần thêm thời gian để điều tra, xác minh.

Theo Đông Thịnh (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot