Bé gái 12 tuổi người Việt Nam mang thai ở Trung Quốc đột ngột thay đổi lời khai

Ngày 13/10/2016 09:39 AM (GMT+7)

Bé 12 tuổi người Việt mang thai ở Trung Quốc đã bất ngờ khai mình là người dân tộc Mông, sinh sống tại thôn Cao Mâu, huyện Long Hà, tỉnh Hà Giang. Bố tên là Triệu Phú, mẹ là La Đình Mải

Liên quan đến thông tin từ phía Công an Trung Quốc về bé gái người Việt Nam đang mang thai nghi là bị bắt cóc, mua bán nhiều năm trước, Bộ Công an và các cơ quan chức năng đã tiến hành xác minh thông tin theo lời khai ban đầu của em.

Với những thông tin bản tự khai về nơi sinh sống của em về hai địa chỉ sinh sống tại Hà Nội và TP.HCM, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an đã cử cán bộ điều tra xác minh và chưa xác minh được có trường hợp nào có bố mẹ như tên lời khai của em.

 Bé gái 12 tuổi mang thai ở Trung Quốc bất ngờ thay đổi lời khai (Video thuộc bản quyền VTV)

Bản tin thời sự 19h tối ngày 12/10/2016 của VTV đã đưa tin về việc em Mai bất ngờ thay đổi lời khai. Theo đó, Mai khai em 17 tuổi, là người dân tộc Mông, sinh sống tại thôn Cao Mâu, huyện Long Hà, tỉnh Hà Giang. Hiện Bộ Công an đang tiếp tục xác minh và phát đi thông báo tìm người thân qua những hình ảnh được công bố trên các phương tiện truyền thông. 

Chiều 12/10, Cục Cảnh sát Hình sự (C45) và Cục Đối ngoại (V12) của Bộ Công an vừa điện chính thức qua đường ngoại giao tới phía Công an Trung Quốc đề nghị trao đổi thêm các tài liệu và tiếp tục hỏi thông tin từ bé gái này, để quá trình xác minh được thuận lợi hơn.

be gai 12 tuoi nguoi viet nam mang thai o trung quoc dot ngot thay doi loi khai - 1

Bé gái 12 tuổi mang thai 12 tuần ở Trung Quốc được cho là người Việt

Hiện bé gái này được giữ lại và chăm sóc từ phía cơ quan Công an Trung Quốc, các đối tượng nghi liên quan đến việc mua bán bé gái này đã bị bắt giữ. Do có thể bé gái đang trong quá trình tâm lý hoảng sợ, sức khỏe không tốt nên những lời khai không thống nhất và cần được xác minh chính xác.

Trước đó, nhiều tờ báo của Trung Quốc đồng loạt đưa tin về người đàn ông 40 tuổi đi cùng với một người phụ nữ khác, xưng là mẹ chồng của một cô gái trẻ đã đến Bệnh viện Thành phố Từ Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc để đi khám thai.

Người chồng và mẹ chồng của cô gái trẻ nói cô đã 20 tuổi và đang mang bầu 3 tháng. Tuy nhiên, các bác sĩ ngay lập tức đã báo với chính quyền địa phương về sự việc khi họ khẳng định rằng, cơ thể của em giống một bé gái hơn là một "người phụ nữ".

be gai 12 tuoi nguoi viet nam mang thai o trung quoc dot ngot thay doi loi khai - 2

Hình ảnh bé gái 12 tuổi mang thai nghi là người Việt được một báo điện tử của Trung Quốc đăng tải, gây xôn xao dư luận

Cảnh sát ở tỉnh Giang Tô, phía đông Trung Quốc sau đó xác nhận, đã bắt giữ một người phụ nữ vì bắt cóc một bé gái 12 tuổi người Việt sau khi em được đưa tới bệnh viện để khám thai.

Vụ việc này đã khiến dư luận Việt Nam và Trung Quốc đặc biệt quan tâm khi tình trạng mua bán người qua biên giới vẫn đang diễn biến rất phức tạp. Trong số đó, nhiều nạn nhân là các em gái. Từ đầu năm đến nay, Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc đã phối hợp và hỗ trợ giải cứu cho 30 trường hợp phụ nữ, trẻ em bị bắt cóc, lừa bán sang Trung Quốc. 

Theo Hà Anh (Tổng hợp) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự
Tin hay đừng bỏ lỡ