Bé trai 13 tuổi chăm bố mẹ mù lòa trong suốt 9 năm

Ngày 27/11/2015 19:03 PM (GMT+7)

Câu chuyện về bé trai 13 tuổi vừa học vừa chăm sóc bố mẹ bị mù lòa trong suốt 9 năm qua làm lay động trái tim hàng triệu người Trung Quốc.

Shanghaiist đưa tin, gia đình cậu bé Feng Molin (13 tuổi) hiện đang sống ở tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Mẹ Feng bị mù từ khi còn nhỏ, bố của em cũng không may bị mất thị lực từ năm 2006 sau khi bị viêm màng não cấp tính, lúc đấy Feng mới 4 tuổi. Kể từ đó, cậu bé đã bắt đầu phải trông nom chăm sóc cả cha lẫn mẹ. Mọi việc nhà từ nấu ăn, lau dọn và thậm chí là việc đồng áng cậu bé đều phải làm, đồng thời em vẫn cố gắng theo học ở trường.

Cậu bé Feng đã lay động trái tim hàng triệu người Trung Quốc bởi lòng can đảm và sự quyết tâm

Cả gia đình Feng sống bằng khoản tiền trợ cấp của chính phủ và tiền quyên góp của người dân địa phương.

Đến năm học lớp 2, không may trường làng nơi Feng học đóng cửa. Cậu bé phải chuyển lên một trường khác ở trung tâm. Do quãng đường từ nhà đến trường quá xa nên Feng phải ở ký túc xá và chỉ về nhà vào cuối tuần. 

Từ lúc lên 4 tuổi, cậu bé đã phải tự tay làm mọi việc và chăm sóc bố mẹ bị mù lòa

Từ đó, cứ mỗi cuối tuần Feng phải làm hàng núi công việc, dọn dẹp nhà cửa, chuẩn bị thực phẩm và củi nhóm bếp cho bố mẹ dùng trong tuần tiếp theo. Sau khi xong xuôi hết tất cả, cậu bé lại dành thời gian làm hết các bài tập ở lớp.

Lòng can đảm và sự quyết tâm của cậu bé 13 tuổi đã lay động trái tim của hàng triệu người Trung Quốc. Nhiều người khi biết đến câu chuyện của em đã đề nghị giúp đỡ. Thậm chí, một nhà hảo tâm còn đề nghị nhận Feng làm con nuôi và thuê giúp việc tới chăm sóc cho bố mẹ cậu bé.

Dù bận rộn, cậu bé vẫn dành thời gian để hoàn thành bài vở ở lớp

Dù vậy, Feng chỉ nhận sự giúp đỡ về tài chính vì cậu bé muốn tự tay chăm sóc cha mẹ và không muốn về ở nhà người khác. 

"Được ở bên bố mẹ là niềm hạnh phúc lớn nhất của cháu. Cháu sẽ làm việc chăm chỉ để tạo nên một tương lai tươi sáng từ chính đôi tay này", cậu bé Feng chia sẻ. 

Theo Hà Anh (Shanghaiist) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thời sự