Bi hài chuyện mất quà cưới đêm tân hôn ở đảo Lý Sơn

Ngày 15/06/2015 11:11 AM (GMT+7)

Đêm tân hôn, do quá nóng, chú rể ra ngoài hiên ngủ. Kẻ trộm lợi dung sơ hở lẻn vào “cuỗm” toàn bộ quà cưới. Khi phát hiện tài sản bị mất, chú rể ngỏ ý hỏi cô dâu có giấu nơi nào khác để trêu mình không? Chị uất ức, đòi gói gém áo quần, bỏ về nhà cha mẹ ruột.

Đêm tân hôn không trọn vẹn

Mười ngày trôi qua nhưng vợ chồng anh Phan Duy Tấn (31 tuổi) và vợ Võ Thị Đầm (25 tuổi, huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) vẫn không thôi buồn bã vì mất tất cả quà cưới trong đêm tân hôn. Giọng buồn buồn, anh Tấn kể, cũng như hàng trăm thanh niên khác ở đảo, ngay từ khi còn nhỏ, anh đã làm quen với con sóng, ngọn gió. Đến tuổi trưởng thành, anh theo người lớn lên thuyền ra biển mưu sinh.

Thời gian vật lộn với biển khơi chiếm khá nhiều nên anh ít khi nghĩ đến chuyện lập gia đình. Người thân thấy tuổi 30 đã ngấp nghé nên giục anh lấy vợ. Rồi anh yêu chị Đầm, người con gái cùng huyện đảo.

Chị Đầm cho hay, dù sinh ra và lớn lên ở đảo quá quen với những chuyến đi biển. Nhưng, tất cả phụ nữ ở đây đều lo lắng, đứng ngồi không yên khi người thân lên thuyền vượt sóng. Mỗi khi người yêu ra khơi, chị lại khấn cầu, hàng ngày ra bờ biển ngóng tin. Nụ cười khi anh trở về chưa kịp tròn môi thì lo lắng cho chuyến đi tới đã vội đến.

Chỉ sau một đêm, toàn bộ số quà mừng cưới "bốc hơi"

Từ tết nguyên đán, anh Tấn cầu hôn và được chị Đầm đồng ý. Nhưng, gia đình khó khăn, anh phải khất ngày cưới đến cuối tháng 5. “Tôi cố đi biển, kiếm tiền thì mới dám cưới. Chứ trong tay không có đồng nào thì làm sao cưới vợ. Cũng may, mấy chuyến biển liên tiếp trúng mùa cá, mùa mực, có chút đỉnh tiền tích cóp nên quyết định làm lễ thành hôn”, anh thật thà nói.

Đám cưới anh chị được diễn ra ngay trên đảo vào ngày 25/5/2015. Tiệc rượu đãi vào buổi trưa. Hôm ấy, hai vợ chồng hạnh phúc trước lời chúc tụng của quan khách. Anh không ngại ngần liên tục uống những ly bia mọi người mời. Khách và bà con đến chúc mừng đông nên đến khuya, tiệc mới tan. Khi mọi người về hết, cả cô dâu lẫn chú rể đều mệt nhoài. 

Vào phòng riêng, thay vì chuyện tân đêm đầu tiên được ở bên nhau thì cả hai ngồi kiểm tra quà cưới. Anh chị đếm được tổng cộng 64 triệu đồng và 1,1 lượng vàng 9999. Họ bàn chuyện sẽ trích một ít để mua sắm vật dụng trong nhà.

Cũng lúc này, anh Tấn thấy mới thấy mệt vì men rượu giờ mới ngấm. Anh động viên vợ vài lời rồi ra trước hiên nằm để xua sự nóng bức. Chị Đầm cũng mệt mỏi nên rơi vào giấc ngủ từ lúc nào không hay.

Vụ trộm hy hữu

Sáng sớm hôm sau, anh chị vui vẻ cười nói bên bữa ăn gia đình. Vừa đặt chén xuống, anh Tấn giục vợ vào lấy quà cưới để thanh toán các khoản chi. Người vợ vào phòng, mở tủ ra liền hốt hoảng vì tất cả số tài sản “không cánh mà bay”. Chị đứng trân người, gọi chồng: “Anh ơi! Toàn bộ số tiền đâu rồi”. Cả nhà nghe vậy liền chạy vào. Họ lục tung toàn bộ căn phòng, không chừa một nơi nào nhưng vẫn không thấy vật cần tìm kiếm.

Cả hai lo âu, cố lục lại trí nhớ có để số tài sản ở đâu khác không. Nhưng, cả căn phòng đã được tìm kiếm. Số tiền thì chỉ có hai vợ chồng biết. Lúc ấy, anh quay sang hỏi đối phương có giấu nơi khác để trêu mình không?. Tiếc tiền, những lời hờn trách, hục hặc bắt đầu xuất hiện. Chị Đầm uất ức, nước mắt trôi dài. Chị cố phân bua nhưng những lời cay nghiệt của người chồng vẫn không nguôi. Qúa giận, chị đứng dậy, xếp dọn quần áo đòi trở về nhà cha mẹ ruột.

Thiếu tá Mai Văn Tâm

Thấy vợ nổi trận lôi đình, anh Tấn mới suy xét lại. Anh chợt nghĩ: “Cô ấy làm sao dám đùa cợt đến mức khiến tình cảm vợ chồng có thể sứt mẻ. Vả lại, mình cũng có lời xúc phạm vợ ngay trước mặt mọi người. Do đó, tôi xin lỗi và mong cô ấy bỏ qua. Đến lúc này, tôi mới tin, trộm đã lấy mất tất cả quà cưới”.

“Lúc ấy, tôi vừa giận vừa bực mình. Ngay ngày đầu tiên ở nhà chồng mà đã bị chồng nghi ngờ như thế ai mà chịu đựng nỗi.Vì phân trần mãi mà anh không tin nên tôi mới quyết về nhà cha mẹ ruột. Lúc ấy, nếu anh không nhận ra cái sai của mình là tôi đi thật”, chị Đầm kể.

Bình thường, buổi trưa đầu tiên sau tiệc cưới sẽ là bữa cơm thân mật với gia đình. Riêng anh chị lại phải đến trụ sở công an huyện đảo Lý Sơn trình báo vụ mất trộm. Ngoài ra, cả hai phải đến những nơi đã cho vay tiền, nấu mâm cỗ, thuê rạp… kể lại việc bị mất trộm và xin dời ngày trả nợ.

Trong cuộc trò chuyện, anh Tấn hiu hắt trăn trở: “Đó là số tiền lớn, làm cật lực vài năm mới có thể tích cóp được. Bây giờ, tôi cũng không biết tìm đâu ra số tiền ấy để trả nợ. Mấy ngày qua, tôi cứ trách mình, sao không chịu đựng nóng, nằm trong phòng cùng vợ đêm tân hôn mà ra ngoài ngủ để kẻ trộm có cơ hội lẻn vào lấy toàn bộ số tài sản? Dù buồn và tiếc nhưng mọi chuyện cũng đã xảy ra. Đầu tuần sau, tôi phải đi biển trước dự định, kiếm tiền trả nợ”.

Thiếu tá Mai Văn Tâm (Phó Trưởng công an huyện đảo Lý Sơn) xác nhận, có nhận được trình báo của vợ chồng anh Tấn về việc mất trộm tiền ngay sau ngày cưới. Phía cơ quan chức năng đang điều tra, cố gắng tìm ra hung thủ, trả lại tài sản cho người bị mất. Ông Tâm chia sẻ thêm, từ trước đến nay, ở huyện đảo này hiếm khi xảy ra mất trộm. Qua vụ việc này cũng cần nhận thấy do sự bất cẩn của vợ chồng anh Tấn khiến kẻ trộm có điều kiện thực hiện hành vi.

Theo Nhật Ly (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thời sự